Người mẹ miêu tả từng đường bóng cho con khiếm thị gây xúc động

31/10/2019, 19:00 GMT+07:00

Silvia Grecco là một cổ động viên trung thành của CLB Palmeiras. Cô đã dành trọn tình yêu của mình cho quả bóng trò, luôn dõi theo từng bước tiến của đội tuyển. Tuy nhiên, con trai cô lại không được may mắn khi bí bị mù từ lúc sinh ra. Để truyền lửa cho con, cô đã dẫn Nikollas đến khán đài và tường thuận lại mọi thứ diễn ra ra trên khán đài một cách tỉ mỉ nhất. Điều này khiến cậu con trai cực kỳ hứng thú và đã chiến thắng được căn bệnh tự kỷ. Chính điều này đã giúp họ giành được giải Fifa Fan Award 2019.

 
Người mẹ đang miêu tả trận bóng lại cho cậu bé (Twitter)
Người mẹ đang miêu tả trận bóng lại cho cậu bé (Twitter)

> > Xem thêm: Khuyết tật nhưng vẫn nằm cáng đi cổ vũ cho tuyển VN, chàng trai khiến nhiều người phải rơi nước mắt

Người mẹ truyền tình yêu bóng đá cho con trai khiếm thị theo cách đặc biệt

Silvia Grecco đã đưa con trai đến sân vận động để theo dõi trận bóng do CLB Palmeiras thi đấu. Bà chợt nhận ra rằng Nikollas cũng có tình yêu mãnh liệt với trái bóng tròn như mình. Mặc dù không thể nhìn thấy nhưng mỗi khi có tiền reo hò thì cậu bé lại cực kỳ phấn khích. Kể từ đó, cô đã quyết định truyền tình yêu bóng đá cho Nikollas theo các thật đặc biệt. Người phụ nữ này đã quyết định trở thành đôi mắt của con trên mỗi trận bóng.

Cô đã kể lại cho con từng chi tiết cụ thể nhất, trận đấu có những cầu thủ nào, mặt mũi của họ ra sao hay thậm chí là miêu tả cả màu tóc, kiểu áo… Điều quan trọng nhất là lúc đội nhà ghi bàn. Silvia Grecco đã rất hào hứng kể lại cho con từng chi tiết cụ thể và sinh động nhất. Điều này đã khiến cậu bé vô cùng hạnh phúc và có cảm giác như chính bản thân mình đang theo dõi trận bóng vậy.

 
Điều này khiến cậu bé vô cùng hạnh phúc (Twitter)
Điều này khiến cậu bé vô cùng hạnh phúc (Twitter)

> > Bạn có biết: Nếu bạn mất đi nghị lực sống, hãy xem những vận động viên này

Điều kỳ diệu đã đến với hai mẹ con

Việc làm của người mẹ tuyệt vời đã giúp con trai thoát khỏi căn bệnh tự kỷ từ lúc mới sinh ra. Mỗi lần được đi xem bóng, cậu bé đều rất hào hứng, phấn khởi và có thể sung sướng hòa mình vào không khí của những đường bóng. Điều đặc biệt là hành động của Silvia Grecco đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Từ đây, người ta thay đổi suy nghĩ về những CĐV khuyết tật, họ cũng cần được tôn trọng và giúp đỡ.

Không chỉ vậy, hành động tuyệt vời này của Silvia Grecco đã giúp hai mẹ con được vinh danh trong giải thưởng của Fifa Fan Award 2019. Họ đã được trao tặng giải thưởng dành cho cổ động viên. Đây là món quà tuyệt vời không chỉ giúp Silvia Grecco có động lực hơn nữa để chăm sóc tốt nhất cho cậu bé mà còn là thông điệp gửi đến tất cả mọi người. Điều kỳ diệu nào cũng có thể xảy ra, tình yêu bóng đá dành cho tất cả mọi người kể cả những đối tượng khuyết tật.

 
Họ đã được trao tặng giải thưởng giải thưởng của Fifa Fan Award 2019 (FIFA TV)
Họ đã được trao tặng giải thưởng giải thưởng của Fifa Fan Award 2019 (FIFA TV)

> > Xem thêm: "Bông hồng thép" Bích Như, đôi chân tật nguyền và nghị lực phi thường đằng sau những tấm HCV quốc tế

Cộng đồng mạng xúc động trước tình yêu tuyệt vời mà mẹ dành cho con

Ngay sau khi câu chuyện đăng tải đã nhận được sự quan tâm, theo dõi từ cộng đồng mạng. Mọi người đều rất xúc động trước tình yêu và sự kiên nhẫn mà Silvia Grecco dành cho con trai của mình. Bố mẹ đều yêu thương con nhưng để như Silvia Grecco thì không phải ai cũng có thể làm được. Bên cạnh đó cũng không ít người ủng hộ quyết định của Fifa Fan Award 2019 và cho rằng đây là phần thưởng cực kỳ thuyết phục.

 
Ý kiến từ cộng đồng mạng
Ý kiến từ cộng đồng mạng

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Khâm phục hành động của người mẹ quá, cậu bé thực sự rất may mắn khi có một người mẹ như thế”

“Mẹ đã làm thay đôi mắt của em rồi, chúc bé mau khỏe mạnh nhé”

“Hành động tuyệt vời, tình yêu bóng đá không phân biệt tuổi tác, giới tính và cả những người khuyết tật”

“Lần này, Fifa trao giải cực kỳ chuẩn xác. Đây là một trong những thông điệp tuyệt vời để giúp người khuyết tật có thể đến gần hơn với bóng đá”

Câu chuyện hiện tại vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người đều gửi lời động viên đến Silvia Grecco và con trai. Mong rằng, cậu bé sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để có thể theo dõi trận đấu và tiếp nối tình yêu với quả bóng từ người mẹ. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này, hãy chia sẻ ngay nhé.

CĐV khuyết tật nửa người vượt 350km ra Hà Nội cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Tình yêu bóng đá không có giới hạn và kể cả đối với những cổ động viên khuyết tật. Trong một trận đấu của Việt Nam, hàng ngàn người trên khắp đất nước đã hào hứng chuẩn bị trống, cờ... xuống đường để đi cổ vũ cho đổi tuyển. Bằng tình yêu bóng đá bất tận, một cổ động viên dù bị liệt nửa người nhưng vẫn bất chấp để đến bằng được sân vận động Mỹ Đình cổ vũ cho đội nhà. Dù liệt cả chân và tay nhưng tình yêu bóng đá trong anh chưa bao giờ hạ nhiệt.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY