Người mẹ mắc Covid-19 lúc xuất viện vẫn chưa biết con trai đã qua đời

26/09/2020, 14:35 GMT+07:00

Người mẹ 66 tuổi ở Quảng Trị, sau 49 ngày điều trị cuối cùng cũng được xuất viện. Tuy nhiên điều buồn nhất đó chính là bà vẫn chưa biết tin con trai đã qua đời.

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam trong những ngày qua tương đối đã được kiểm soát, liên tiếp nhiều ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. 

Thế nhưng, dịch Covid-19 cũng đã mang đến nhiều câu chuyện đau thương, một trong số đó là câu chuyện của gia đình có mẹ và con trai đều mắc Covod-19 ở Quảng Trị.

Một khu vực cách ly để phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên)Một khu vực cách ly để phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên)

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Quảng Trị xuất viện 

Theo như báo Người Lao Động cho biết, vào sáng ngày 26/9, tại khu vực Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị đã tiến hành làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân Covid-19 được điều trị ở đây.

Bên cạnh đó, Sở Y tế của tỉnh này cũng cho biết, hiện tại ở Quảng Trị đã chính thức công bố quyết định kết thúc các biện pháp cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19 đối với người phụ nữ có tên là H.T.X. - bệnh nhân 862 (ngụ ở xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa). 

 
Một khu vực cách ly ở Việt Nam. (Ảnh: Tiền Phong)
Một khu vực cách ly ở Việt Nam. (Ảnh: Tiền Phong)

Thêm vào đó, cơ quan chức năng tại đây cũng cho biết, bệnh nhân 862 đã điều trị tại bệnh viện trong vòng 49 ngày và cũng là ca bệnh Covid-19 cuối cùng tại tỉnh này được xuất viện trở về nhà.

>>> Xem thêm: Quảng Nam: Nhiều “chùm ca bệnh” Covid-18 là thành viên trong gia đình

Con trai của bệnh nhân 862 đã qua đời trước đó không lâu

Được biết, bà X. là mẹ ruột của anh H.V.H. (37 tuổi) và đây cũng là bệnh nhân 832. Theo như báo Người Lao Động cho biết, thời điểm trước khi phát hiện mắc Covid-19, bà X. từ khu vực rừng ở Hướng Hóa xuống chăm sóc anh H. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Cho đến ngày 9/8, anh H. được xác định là mắc Covid-19 và qua đời sau đó 2 ngày do bệnh lý nền khá nặng. 

 
Bác sĩ Trương Huyền Trường, Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị trao giấy xác nhận cho bà X. (Ảnh: Người Lao Động)
Bác sĩ Trương Huyền Trường, Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị trao giấy xác nhận cho bà X. (Ảnh: Người Lao Động)

Sau đó, bà X. cũng được xác định là mắc Covid-19 và được điều chuyển đến Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh cách ly, điều trị. Tuy nhiên, khi được đưa đi cách ly, bà X. vẫn chưa biết được thông tin con trai đã qua đời. 

khoảng thời gian đó, vì quá nhớ con trai, thế nên bà X. đã không chịu ăn uống và muốn các bác sĩ cho gặp con trai. Các bác sĩ tại bệnh viện rất khó khăn mới có thể thuyết phục bà X. hợp tác điều trị và ăn uống bình thường.

>>> Xem thêm: Quảng Ngãi: 4 thành viên trong một gia đình cùng mắc Covid-19

Đến ngày xuất viện vẫn không biết con trai đã qua đời

Sau quá trình điều trị, đến sáng ngày 26/9, sau 49 ngày điều trị, bà X. đã được công bố khỏi bệnh và xuất viện trở về nhà. Hơn 1 tháng rưỡi gắn bó và được các bác sĩ tại bệnh viện nỗ lực chữa trị Covid-19, khi cầm trên tay tờ giấy xuất viện, bà X. không khỏi xúc động, 2 mắt rưng rưng. 

Hiện tại, bệnh viện đã sắp xếp xe ô tô đưa bà X. vượt hơn 80km để về nhà sau thời gian dài xa cách gia đình.

 
Bà H.T.X được xuất viện sau 49 ngày điều trị. (Ảnh: Người Lao Động)
Bà H.T.X được xuất viện sau 49 ngày điều trị. (Ảnh: Người Lao Động)

>>> Xem thêm: Dịch Covid-19 và những giá trị: Sức khỏe và gia đình là vô giá

Báo Người Lao Động dẫn lời của Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị - bác sĩ Trương Huyền Trường cho biết, đến khi xuất viện và ngồi trên xe đi về nhà, thật đau lòng khi bà X. vẫn không hay biết tin con trai mình đã qua đời. Hoàn cảnh của bà H.T.X khiến ai nấy đều cảm thấy rất đau lòng. Hy vọng bà có thể vượt qua được cú sốc quá lớn này. 

Xem thêm các thông tin khác tại YAN nhé!

Tâm sự đẫm nước mắt của gia đình có người thân mắc Covid-19

Liên quan đến những câu chuyện gia đình có người thân bị mắc Covid-19, trước đó một chàng trai đã đăng tải trên MXH và chia sẻ những dòng cảm xúc đầy đau lòng của bản thân. 

Cụ thể, chủ nhân của bài viết kể về câu chuyện có mẹ là bệnh nhân Covid-19. Người này cho biết, mẹ anh đi bán hàng rong tại Đà Nẵng và đã lên xe khách về nhà trước khi thành phố này có lệnh phong tỏa.

Cho đến ngày 28/7, mẹ của chàng trai này đã đến trạm y tế để khai báo. Tưởng chừng như khả năng lây nhiễm là rất thấp, thế nhưng cuộc đời đâu biết trước được điều gì. 2 ngày sau đó , mẹ của anh chàng này bắt đầu xuất hiện những triệu chứng như sốt, ho,...

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY