Mẹ kế của bé gái bị dí sắt nóng vào mặt lên tiếng

08:33 27/11/2017

Chị Tiên cho rằng mỡ nóng trên lò nướng văng trúng mặt Thảo nhưng thiếu phụ không giải thích được vì sao vết bỏng có hình dài mà không phải tròn.

Ngày 26/11, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành (Kiên Giang) cùng các đoàn thể của địa phương này đến nhà bé gái nghi bị cha dí sắt nóng vào mặt. Tiếp đoàn có cha của Nguyễn Huỳnh Ngọc Thảo (7 tuổi) là anh Nguyễn Văn Hòa (30 tuổi) và mẹ kế Trần Thị Kiều Tiên (26 tuổi).


Chị Tiên (trái) nói rằng rất thương con riêng của chồng. Ảnh: Tuấn Anh.
Chị Tiên (trái) nói rằng rất thương con riêng của chồng. Ảnh: Tuấn Anh.

Chị Tiên nói rất thương con riêng của chồng. Vài ngày trước sau khi nướng giò heo trên bếp điện, trong lúc chờ bếp nguội để lau chùi thì Thảo vấp dây điện làm mỡ nóng trên lò văng trúng mặt gây nên vết bỏng.

"Lúc đó tôi không biết vì sao mà bé Thảo la lên nói mẹ ơi con nóng. Tôi chạy vô xem thì thấy có mấy vết đỏ. Hỏi sao vậy thì nó nói con đi vấp sợi dây điện, mỡ văng trúng người. Khi đó ông xã tôi thì đang nằm võng ngoài phòng khách", người mẹ kế nói.

Trình bày giống vợ, anh Hòa nói không tận mắt chứng kiến lúc Thảo bị bỏng, chỉ nghe con la lên mới biết. Khi có người trong đoàn đặt câu hỏi vì sao bỏng do dầu mỡ nóng văng trúng mà vết bỏng hình chữ nhật, không phải hình tròn thì anh Hòa và chị Tiên không lý giải được.


Chiếc lò nướng mà chị Tiên cho rằng mỡ nóng từ đây văng trúng Thảo nên mặt bé có vết thương. Ảnh: Nhật Tân.
Chiếc lò nướng mà chị Tiên cho rằng mỡ nóng từ đây văng trúng Thảo nên mặt bé có vết thương. Ảnh: Nhật Tân.

Lúc đoàn công tác trao đổi với Thảo thì em tỏ ra sợ sệt, luôn đưa mắt nhìn mẹ kế. Nhiều người cùng xóm đến nhà chị Tiên để xem đoàn công tác làm việc nhưng không ai dám nói hay kể điều gì liên quan đến bé gái.

"Tôi thấy bé bị đánh lâu rồi, từ mấy tháng nay. Ngày nào nó cũng bị đánh, có lúc bị dọa đẩy xuống sông. Trước đây nó bị đánh ngoài sân, sau này Thảo bị đánh trong nhà. Có khi Thảo bị đánh lúc 2h sáng", một người hàng xóm xin giấu tên kể.

Chiều cùng ngày, cơ quan chức năng yêu cầu cha và mẹ kế của Thảo đưa bé đến trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe và điều trị vết thương.


Bé gái tỏ ra sợ sệt, thường xuyên nhìn mẹ khi kể chuyện với đoàn kiểm tra. Ảnh: Tuấn Anh.
Bé gái tỏ ra sợ sệt, thường xuyên nhìn mẹ khi kể chuyện với đoàn kiểm tra. Ảnh: Tuấn Anh.

"Trước mắt chúng tôi cho bé đi điều trị vết bỏng, cho người thân chăm sóc, đoàn thể xã cử người giám sát việc bé đến trường và trị bệnh. Công an cũng đang làm rõ vụ việc. UBND huyện chỉ đạo xã phải có biện pháp can thiệp để bảo vệ an toàn cho bé Thảo", ông Cao Hùng Cường, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Phú, nói.

Theo ông Cường, cha của Thảo hiện chưa có sự hợp tác tốt với cơ quan chức năng. Chính quyền mời nhiều lần nhưng anh Hòa không chịu lên UBND xã làm việc.

Hai ngày trước, khi Thảo đến lớp học thì thầy cô của một trường gần nhà phát hiện mặt và hai tay bé có nhiều vết bỏng. Hiệu trưởng nhà trường liền trình báo chính quyền địa phương.

Kể lại sự việc với thầy cô, Thảo cho biết các vết thương trên người là do cha ruột và mẹ kế gây ra ngày 21/11. Còn hai vết bỏng ở mặt và tay là do bị cha dùng thanh sắt nung đỏ dí vào.

 


Xã Vĩnh Hòa Phú (chấm đỏ) ở Kiên Giang. Ảnh: Google Maps.
Xã Vĩnh Hòa Phú (chấm đỏ) ở Kiên Giang. Ảnh: Google Maps.