Hai đứa bé bị bỏ rơi tại Làng Thiếu niên Thủ Đức đã được mẹ đón về

20:41 19/06/2017

Ngày 16/6, vụ việc 2 đứa trẻ bị bỏ rơi trước cổng Làng Thiếu niên Thủ Đức (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP. HCM) đã nhận được nhiều quan tâm của dư luận.

Có nhiều người đã đến xin nhận nuôi

Hai bé trai bị bỏ rơi trước cổng làng thiếu niên được xác nhận là 2 anh em ruột, bé lớn khoảng 6 tuổi và bé nhỏ mới 2 tháng tuổi. Sáng 16/6, mẹ chở 2 anh em đến gần cổng  làng thiếu niên thì bỏ 2 bé lại, nói mẹ đi đổ xăng rồi sẽ quay lại. Chờ quá lâu, cả 2 đều hoảng sợ và khóc lớn nên được người ở Làng thiếu niên hỏi thăm và hỗ trợ chỗ ở trong lúc chờ mẹ của cả 2 quay lại.


Hai bé trai bị mẹ bỏ rơi trước Làng Thiếu niên Thủ Đức (Ảnh: Thanh Hòa)
Hai bé trai bị mẹ bỏ rơi trước Làng Thiếu niên Thủ Đức (Ảnh: Thanh Hòa)


Bé trai 6 tuổi được mẹ dặn ở lại trông em, mẹ đổ xăng rồi sẽ quay lại (Ảnh: internet)
Bé trai 6 tuổi được mẹ dặn ở lại trông em, mẹ đổ xăng rồi sẽ quay lại (Ảnh: internet)

Khi thông tin trên được chia sẻ rộng rãi trên MXH, đã có gia đình chị T. (ở quận 2, TP.HCM) đến xin làm thủ tục nhận nuôi. Vì trước đó, 2 bé đã được gia đình anh chị chăm sóc trong thời gian mẹ 2 bé đi bán vé số. Bên cạnh đó, gia đình chị T. đã từng hỗ trợ mẹ ruột 2 bé 5 triệu đồng trong quá trình làm hồ sơ nhận nuôi hợp pháp bé 2 tháng tuổi .Nhưng khi mọi thủ tục gần hoàn thiện, mẹ ruột 2 bé không đồng ý, chỉ muốn cho con theo kiểu “hai bên tự xử”.


Gia đình chị T. đến gặp các bé tại Làng Thiếu niên Thủ Đức. (Ảnh: Internet)
Gia đình chị T. đến gặp các bé tại Làng Thiếu niên Thủ Đức. (Ảnh: Internet)

Ngoài gia đình chị T., đã có rất nhiều người đến xin nhận nuôi 2 bé. Đến làng thiếu niên vào ngày 17/6, do là ngày nghỉ của cơ quan nên anh M. ( quận Tân Bình, TP.HCM) chỉ hỏi thăm được bảo vệ vài thông tin về việc 2 bé đã được nhận nuôi chưa, những thủ tục  liên quan đến việc nhận nuôi. Anh M. chia sẻ rằng: “Anh có người em con ông chú, gia đình đều ngoài Bắc, hai vợ chồng lấy nhau lâu mà không có con, nên khi thấy thông tin, nhà chú có nhờ anh hỏi giúp, nếu được thì cả nhà sẽ bay từ ngoài đó vào để xin nhận cháu. Nhà chú anh đã đi rất nhiều nơi rồi, nhưng nhiều lúc thủ tục rườm rà hoặc khi vừa đến làm thủ tục thì đã có người nhận các bé trước.


Rất nhiều người muốn nhận nuôi bé trai 2 tháng tuổi. (Ảnh: Internet)
Rất nhiều người muốn nhận nuôi bé trai 2 tháng tuổi. (Ảnh: Internet)

Người mẹ đến nhận con vì…. quá nhớ

Sáng 19/6, đại diện Làng Thiếu niên Thủ Đức cho biết người mẹ ruột của hai bé đã quay lại để nhận lại con.

Sau khi xem xét các giấy tờ như giấy chứng minh, giấy khai sinh, lãnh đạo Làng Thiếu niên Thủ Đức xác nhận chị Th. (nguyên quán Bến Tre, hiện đang tạm trú tại Q2, TP.HCM) chính là mẹ ruột hai bé.

Chị Th. cho biết, sau khi sinh bé trai đầu lòng, chị ly dị với chồng và lên TP.HCM sinh sống. Sau đó, chị lấy chồng và sinh thêm 1 bé gái (1 tuổi) và một bé trai (2 tháng tuổi), nhưng chẳng bao lâu thì người chồng mới qua đời. Chị phải gửi bé gái cho người quen nuôi và đưa 2 con trai cùng đi bán vé số.

Do cuộc sống bấp bênh, bữa đói bữa no nên chị từng muốn làm thủ tục cho con sống tại các trung tâm xã hội. Nhưng do thủ tục rườm rà, chị đã đánh liều để các con trước cửa Làng thiếu niên, mong các con có cuộc sống tốt hơn.

Xa con 3 ngày, chị Th. thấy quá nhớ con nên quay lại để đón 2 bé về sống với mình.


Quá nhớ con, chị Th. đã quay lại đón 2 bé (Ảnh:internet)
Quá nhớ con, chị Th. đã quay lại đón 2 bé (Ảnh:internet)

Đã có nhiều người bày tỏ sự bức xúc đối với một người mẹ nhẫn tâm bỏ rơi con mình. Nhưng ai cũng có một hoàn cảnh, mong là trong tương lai chị Th. có thể tìm một công việc tốt, đem lại cuộc sống tốt hơn cho con mình và để các con không có vết hằn “bị mẹ ruột bỏ rơi” trong tâm hồn non nớt của các bé.