Người mẹ đau đớn nhớ lại giây phút đứa con bé bỏng bị trận sóng thần "cướp" đi trong vòng tay

30/12/2018, 09:00 GMT+07:00

Rạng sáng 23/12, một cơn sóng thần đã ập vào các bãi biển du lịch và thị trấn duyên hải tại 2 đảo Sumatra và Java, Indonesia khiến cho hàng trăm người vô tội chết vì bị nước cuốn trôi. Rất nhiều người đã đau đớn khi chứng kiến cảnh người thân của mình bị cơn sóng lớn cuốn theo mà không làm gì được. 

Mới đây, một người phụ nữ có tên Emilia đã đau đớn kể lại với mọi người về giây phút khi đợt sóng khủng khiếp cuốn theo đứa con gái 5 tuổi từ tay bà. Nhớ lại khoảnh khắc ấy, người mẹ cho biết khi đó cô đã cố gắng ôm chặt lấy đứa con gái nhỏ lúc cơn sóng thần đánh vào bờ. "Tôi ôm lấy con bé, và con bé vẫn liên tục gọi mẹ ơi rất lớn".

Tuy nhiên, trận sóng thần với hàng loạt cơn sóng dữ tợn liên tục tấn công vào bờ, và nó khiến cho người mẹ đã không đủ sức để giữ được con bên mình: "Tôi quá yếu, mọi sức lực khi đó của tôi đã bị cuốn trôi. Thậm chí có lúc tôi còn không thể thở nổi. Tôi không thể giữ được con bé. Tôi cố gắng nắm chặt lấy cổ áo của con bé thế nhưng chiếc áo bị rách toạc ra và con gái tôi đã bị cuốn trôi đi mất".


Người mẹ đau đớn nhớ lại khoảng khắc bị tuột tay con gái nhỏ trong cơn sóng lớn 
Người mẹ đau đớn nhớ lại khoảng khắc bị tuột tay con gái nhỏ trong cơn sóng lớn 

Cô Emilia sau đó cũng bị sóng cuốn ra biển rồi lại bị đánh dạt vào phía bờ. Cả hai vợ chồng cô đều may mắn giữ được mạng sống, tuy nhiên đứa con gái duy nhất của họ cho tới thời điểm này vẫn chưa rõ tung tích.

Được biết, gia đình nhỏ 3 người vốn có một cuộc sống rất bình dị trên đảo Sebesi - một trong những hòn đảo lớn nhất thuộc eo biển Sunda, gần khu núi lửa Anak Krakatau, Indonesia. Sau khi cơn sóng thần quét qua, gia đình giờ chỉ còn lại 2 vợ chồng hiện đang được chữa trị tại bệnh viện Bob Bazar cùng với 88 nạn nhân may mắn sống sót.

Cũng tại bệnh viện, một bệnh nhân có tên Nursanah cho biết dù may mắn sống sót nhưng tương lai của họ vẫn đang rất mù mịt. "Chúng tôi cảm thấy kiệt quệ cả về thể chất cũng như tâm lý, nhất là mỗi khi nghe tiếng núi lửa Krakatau gầm vang cả một khoảng trời. Chúng tôi mất đi toàn bộ nhà cửa của mình, và thật không nghĩ nổi chúng tôi đang cần cứu trợ thứ gì trước nữa".


Cơn sóng thần bất ngờ đã khiến không ít người mất đi mái nhà của mình 
Cơn sóng thần bất ngờ đã khiến không ít người mất đi mái nhà của mình 

Theo thông tin mới nhất thì tính tới ngày 27/12, đã có ít nhất 430 người thiệt mạng, 150 người vẫn đang mất tích và 22.000 người đã được di tản tới các khu vực an toàn hơn. Ngoài ra, có hàng nghìn người dân chịu ảnh hưởng của cơn sóng thần hiện đang phải tá túc trong các nhà thờ hay trường học địa phương, nhiều người trong số họ phải nằm dưới sàn nhà lạnh lẽo và ẩm ướt.

Nguồn: BBC