Khi mà bạn vẫn đang lười học, thì có một vị phụ huynh ngày đêm "cày" tiếng Anh khắp nơi trong toilet

06/04/2018, 12:00 GMT+07:00

Câu chuyện học tiếng anh của một bà mẹ được lan truyền trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng phục "sát đất" về độ chăm chỉ, cần cù của các mẹ.

Một khi các bà, các mẹ đã hạ quyết tâm học tiếng anh bằng được thì các bạn trẻ chỉ có nước chạy theo các cụ dài dài, đúng không nào!

Dán giấy nhớ ở khắp mọi nơi, chỗ nào dán được là dán hết, từ phòng khách cho đến phòng ngủ, thậm chí từ cấu trúc câu cho đến từ vựng được viết "chi chít" khắp cả trong toilet. Đó là phương pháp học tiếng anh của một bà mẹ được chia sẻ trên mạng xã hội khiến cư dân mạng không khỏi ngưỡng mộ về sự ham học hỏi và tinh thần quyết tâm của bà mẹ này.


Một khi đã muốn học thì mọi thứ đều có thể là bảng, thậm chí là tường toilet
Một khi đã muốn học thì mọi thứ đều có thể là bảng, thậm chí là tường toilet

Theo đó, tài khoản cá nhân L.H đã chia sẻ những hình ảnh kèm theo câu chuyện:

"Đây là tác phẩm của mẹ em mọi người ạ. Lâu lâu về đến nhà chạy vào nhà vệ sinh thì hết cả hồn, hoa hết cả mắt bởi bốn bề toàn chữ là chữ. Xin thưa đó là từ mới tiếng Anh đấy ạ!

Mẹ em mê học tiếng Anh lắm, từ mới bà viết khắp nơi luôn, trước còn viết vào tường bếp nhưng do nhà em mới lắp tủ bếp thành ra bà hết chỗ để viết mới mang vào toa-lét doạ ma em đây ạ!"

Viết trực tiếp hoặc viết lên giấy nhớ rồi dán lên những chỗ thường nhìn thấy được xem là cách kinh điển giúp tăng cường mức độ lặp lại từ vựng của bạn rất nhiều, bởi đi đâu cũng thấy Tiếng Anh. Những người đã giỏi Tiếng Anh có thể sẽ thấy hơi thừa nhưng đối với những người cấp độ thấp đặc biệt là người lớn tuổi khi học một ngoại ngữ mới thì phương pháp này đặc biệt hữu ích.

Có thể thấy, bà mẹ này đã áo dụng "triệt để" phương pháp học tiếng Anh này. Khi mà mọi ngóc nghách trong nhà đều được bà mẹ tận dụng triệt để để dán những tờ giấy nhớ giúp ghi nhớ từ vựng tiếng anh hiệu quả. Không những thế, từ vựng còn được sắp xếp theo những chủ đề nhất định giúp việc học có logic và dễ dàng hơn.


Bà mẹ đã tận dụng triêt để mọi không gian trong căn nhà của mình để phục vụ cho việc học tiếng anh
Bà mẹ đã tận dụng triêt để mọi không gian trong căn nhà của mình để phục vụ cho việc học tiếng anh

Câu chuyện sau khi đăng tải đã ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cừ dưa mạng. Hầu hết đều tỏ ra nể phục và ngưỡng mộ trước tinh thần học tập của bà mẹ này.

"Ôi nể các mẹ quá, lười như tụi con chắc phải chạy theo các mẹ dài dài!" - facebook L.H.F thể hiện sự khâm phục.

"Ngưỡng mộ bác quá, chúc bác dồi dào sức khỏe để tiếp tục việc học tiếng anh một cách hiệu quả nhất.", bạn T.H bình luận.

Thế mới thấy, một khi tinh thần học tập của các bà, các mẹ lên cao thì các bạn trẻ chỉ có nước chạy theo dài dài đúng không nào. Chắc hẳn với với việc học tập chăm chỉ, cần cù như thế này cùng với đó là sự quyết tâm học hỏi thì một ngày không xa, bà mẹ này sẽ là một "cao thủ" chém tiếng anh như gió cho mà xem!

Quảng Khánh - Theo yan.thethaovanhoa.vn