Người mẹ của năm: bỏ 3 triệu đồng mua socola để kiếm bạn gái cho con

14/02/2017, 11:49 GMT+07:00

Valentine là dịp thể hiện tình cảm chẳng hạn như tỏ tình hay ra mắt người yêu với gia đình. Ngày 14/2 không chỉ đặc biệt với nam thanh nữ tú, mà còn là ngày quan trọng đối với một vài bậc phụ huynh. 

Lí do vì sao ư? Bạn cứ đọc câu chuyện "dở khóc dở cười" dưới đây là biết ngay.

Người mẹ của năm: Mua 3 triệu tiền socola để kiếm bạn gái cho con

Nội dung câu chuyện như sau:

" Mẹ mình năm nay đã đầu 5 đít chơi vơi, mình là K53, thực ra là ế cũng dài dài rồi vì cái tội ngày xưa chăm học quá rồi ra trường, giờ mình cũng vừa ôn tiếng Anh vừa đi học cao học, thời gian gần như kín hết tuần, hở ra thì kết hợp với đi làm nên rất mệt, về nhà chỉ muốn ăn xong lăn ra ngủ, lắm lúc việc ko hết về phải làm nữa, mà nhiều lúc còn phải ôn thi nữa... Thế là ko có thời gian yêu đương. Mẹ mình thì cứ sợ mình bị ế nên lần nào về cũng hỏi "Có người yêu chưa?" "Sao 24 tuổi rồi mà không có con nào yêu?" "Đẹp trai cao to công việc ổn định như mày mà bị bê đê à?" "Bà mày bảo muốn có cháu bế, tao cũng vậy?"...v.v... mình thì cũng chỉ bỏ qua thôi vì nói nhiều thành quen.

Tự dưng hôm nay đi làm về, thấy mấy thanh socola liền, mình mới hỏi:
- Ai tặng mẹ đây?
- Không tao mua cho mày.
- Con làm gì có người yêu mà tặng.
- Tao mua cả đống socola, hơn 3 triệu đấy. Tao đi tặng bớt rồi, còn lại đống này tí tao đi tặng nốt.
- Ủa sao mẹ mua cho con mà lại mang đi tặng.
- Tao lên danh sách mấy đứa mày quen mày chơi cùng là con gái, tao mang đi tặng, tại mấy đứa cũng hay qua đây chơi nên chắc có đứa cũng thích mày.
- Ơ.
- Tao mang qua tao bảo là "K nhà cô thích cháu lâu lắm rồi mà không dám nói, nó mua socola tặng cháu ngày valentine nhưng nó bận đi công tác, nó nhờ cô mang qua cho cháu"
- Thế giờ con phải làm sao?
- Thì mày là đàn ông con trai, thích đứa nào thì chủ động nhắn tin đi, còn lại thì xin lỗi.

Bó tay, đấy toàn là bạn cấp 3 của mình, có đứa có người yêu rồi, có đứa chưa, mấy đứa đó cũng hay qua nhà mình chơi thật. Trước mẹ mình có cái tính kiểu hay dò hỏi con bé này nhà đâu bố mẹ thế nào, mình thì thật thà cứ khai thật, thế không ngờ mẹ lưu vào danh sách. Xong mẹ mang đi tặng dần vì chỉ sợ con trai 24 tuổi ế....

24 tuổi mà mẹ đã lo cho ế. Đúng là đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha. Bố đi làm cho mẹ lấy tiền mua socola tặng hộ con trai... vì sợ con 24 tuổi bị ế???"

Ngay sau khi được đăng tải trên trang NEU Confessions, câu chuyện đã được lan truyền nhanh chóng bởi độ dễ thương của người mẹ trong câu chuyện. Facebook bạn L.A.N đã bình luận: "Bà mẹ chồng dễ thương nhất quả đất, 3 triệu tiền socola, vấn đề không phải là tiền mà là thành ý trong đó, ai làm dâu nhà này thì sướng khỏi bàn. Chị em đâu rồi, tôi muốn thấy cánh tay của các bạn". Cũng có bạn đùa rằng đây là hình thức PR trá hình của bạn nam trong câu chuyện: "Nghi vấn PR bản thân trá hình của thanh niên FA để kiếm gấu nhân dịp va linh tinh: công việc ổn định, mẹ xì tin, nhà có điều kiện. Thế nào chả có em nhảy vào: Ôi mẹ anh đáng yêu thế các kiểu các kiểu. Haha". 

Người mẹ của năm: Mua 3 triệu tiền socola để kiếm bạn gái cho con
Liệu kế hoạch này của người mẹ có giúp con trai "thoát ế" trong ngày Valentine?

Còn bạn, bạn nghĩ sao về người mẹ "xì tin" này?