Để con trai nhỏ nghịch điện thoại, người mẹ phát hiện điện thoại mình bị khoá hẳn 47 năm

07/03/2018, 09:00 GMT+07:00

Các kĩ thuật viên nói với cô rằng cách duy nhất để mở được chiếc điện thoại là reset lại toàn bộ hệ thống, và hậu quả là cô sẽ mất toàn bộ dữ liệu đã được lưu.

Qua sự việc này, chắc nhiều ông bố bà mẹ sẽ rút ra được một bài học cho riêng mình khi để cho con trẻ chơi với những chiếc điện thoại thông minh.

Ngày nay, với sự phát triển chóng mặt của công nghệ thông tin và sự nâng cấp nhanh chóng của các thiết bị điện tử thông minh, ta sẽ thấy không còn quá xa lạ với hình ảnh những em bé nhỏ xíu cầm trên tay một chiếc điện thoại thông minh và sử dụng nó một cách rất thuần thục. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thì chính những em bé ấy lại đem đến phiền phức cho cha mẹ mình với chiếc điện thoại.

Sự việc xảy ra tại Trung Quốc mới đây chính là một lời "cảnh tỉnh" cho các bậc cha mẹ rằng không nên để cho con mình cầm vào điện thoại khi nó bị khóa màn hình. Mới đây, một người phụ nữ tên Lu đã cảm thấy sốc khi nhận lại chiếc điện thoại từ tay cậu con trai 2 tuổi của mình, bởi nó đã bị khóa tới 47 năm.


Người mẹ Trung Quốc bàng hoàng nhận ra rằng chiếc điện thoại của mình bị khóa tới 47 năm
Người mẹ Trung Quốc bàng hoàng nhận ra rằng chiếc điện thoại của mình bị khóa tới 47 năm

Theo TVBS, Lu đã để cho cậu con trai 2 tuổi của cô chơi với chiếc điện thoại trong lúc cô làm việc nhà. Tuy nhiên, để tránh cho cậu con trai sẽ ấn lung tung và xóa mất những thứ quan trọng trong điện thoại, người phụ nữ đã đặt mật khẩu và khóa màn hình lại. Không mở được máy để chơi, cậu con trai nhỏ cứ thế nhập hết lần này đến lần khác các con số từ bàn phím như một trò tiêu khiển giết thời gian.

Chắc hẳn nghe đến đây, những người dùng điện thoại thông minh, đặc biệt là dòng điện thoại Iphone đã đoán được điều gì xảy ra với chiếc điện thoại của người mẹ. Khi nhận lại chiếc Iphone 5 từ tay cậu con trai, Lu đã bàng hoàng phát hiện ra rằng chiếc điện thoại của mình đã bị khóa tới 25.114.984 phút, tương đương với 47 năm. Mặc dù cố gắng nhập lại mật khẩu đúng nhưng rất tiếc rằng người mẹ trẻ vẫn không thể mở ra chiếc điện thoại của mình nữa.


Lí do là bởi cậu con trai 2 tuổi của cô đã liên tục nhập vào những dãy mật khẩu không đúng
Lí do là bởi cậu con trai 2 tuổi của cô đã liên tục nhập vào những dãy mật khẩu không đúng

Không còn cách nào khác, người mẹ buộc phải đi tới cửa hàng của hãng và nhờ đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên ở đó. Tuy nhiên các kĩ thuật viên cũng nói với cô rằng cách duy nhất để mở được chiếc điện thoại là reset lại toàn bộ hệ thống, và hậu quả là cô sẽ mất toàn bộ dữ liệu được lưu trong máy. Mặc dù không muốn như vậy nhưng cuối cùng người mẹ trẻ vẫn phải đồng ý để kĩ thuật viên reset, mở lại điện thoại.

Chia sẻ với báo chí, kĩ thuật viên điện thoại cho biết đây không phải lần đầu tiên anh gặp trường hợp giống như vậy. Có khách hàng còn tìm đến cửa hàng và nhờ mở chiếc điện thoại bị vô hiệu hóa trong vòng hơn 80 năm. Anh cũng cho biết thêm: "Điện thoại sẽ bị vô hiệu hóa lần đầu tiên trong một phút, sau đó là 5 phút, nửa giờ. Thời gian vô hiệu hóa sau đó cũng được tăng lên một cách ngẫu nhiên và không ai có thể đoán trước được."


Sau cùng, cô đã phải nhờ tới sự trợ giúp của nhân viên kĩ thuật của Apple mới mở khóa được chiếc điện thoại
Sau cùng, cô đã phải nhờ tới sự trợ giúp của nhân viên kĩ thuật của Apple mới mở khóa được chiếc điện thoại

Chia sẻ sau khi trải qua sự cố hi hữu này, cô Lu hài hước nói: "Phải chờ tới tận hơn 40 năm để mở lại được điện thoại thì khi ấy tôi lại quá già để sử dụng nó rồi. Thậm chí lúc ấy tôi còn có cả cháu nội, và tôi sẽ kể cho nó nghe rằng chiếc điện thoại chính là "tác phẩm" mà bố nó tạo ra".

Nguồn: World of Buzz