"Cày" game điện thoại đến nỗi chơi 18 tiếng một ngày, cô gái mất luôn cả bạn trai lẫn việc làm

15/01/2018, 07:03 GMT+07:00

Chơi game đôi khi chỉ là một thú vui tiêu khiển để giải trí nhưng đôi khi nó cũng mang lại rắc rối nếu không biết tiết chế. Một người phụ nữ ở Anh đã phải gánh hàng trăm khoản nợ chỉ vì chứng nghiện game của mình.

Mới đây, một bà mẹ ở Anh đã lên tiếng thừa nhận rằng mình đã bị nghiện chơi game Candy Crush và đã đắm chìn trong trò chơi này tới 18 giờ mỗi ngày. Cô Natasha Woolsley cũng nói rằng mình bị người bạn trai nói lời chia tay, mất việc và đối mặt với hàng trăm khoản nợ vì sự đam mê trò chơi này của mình.

Cô chia sẻ: "Trò chơi này đã thực sự phá hoại gia đình chúng tôi, khiến cho con trai tôi mất cha. Thậm chí, mọi việc còn tệ hơn khi tôi nhận ra rằng mình bị nghiện và không thể dứt khỏi trò chơi được."


Chân dung người phụ nữ chơi game tới 18 tiếng mỗi ngày
Chân dung người phụ nữ chơi game tới 18 tiếng mỗi ngày

Câu chuyện của người mẹ một con này đã được Tổ chức Y tế Thế giới chỉ ra ngay sau khi chính thức đưa chứng "rối loạn về chơi game" vào danh sách các bệnh trên thế giới, với triệu chứng được cho là tương tự với triệu chứng ở người nghiện rượu và ma túy. Được biết, ở Anh đang có hơn 700.000 người cũng bị mắc chứng bệnh kì lạ này.

Candy Crush là một trò chơi đã kết nối hàng triệu chiếc điện thoại di động trên thế giới kể từ khi nó ra mắt vào năm 2012. Mặc dù nó là miễn phí, tuy nhiên, người chơi sẽ phải trả tiền để đạt được cấp cao hơn hay mua những vật dụng ở trong trò chơi.

Natasha, 34 tuổi, đến từ Fleetwood, Lancs kể rằng lần đầu tiên cô bị cám dỗ để thử trò chơi này là vào khoảng bốn năm trước. Cô nói: "Tôi nhận được lời mời chơi trò chơi này qua Facebook, và đã thử chơi với suy nghĩ rằng nó sẽ chẳng gây hại gì cho mình cả."


Candy Crush là trò chơi hiến cho hàng triệu người trên thế giới yêu thích bởi giao diện cực kì bắt mắt
Candy Crush là trò chơi hiến cho hàng triệu người trên thế giới yêu thích bởi giao diện cực kì bắt mắt

"Thực sự tôi còn không thể nhớ nỗi mình bắt đầu chơi và kết thúc vào lúc nào trong ngày, nhưng tôi nghĩ nó phải lên tới 18 tiếng. Bởi vì tôi đã cài đặt trò chơi này vào trong máy điện thoại của mình, nên tôi có thể chơi mọi lúc, trên đường đi làm, khi đang đi vệ sinh hay thậm chí là khi đang ngâm mình trong bồn tắm. Tôi đã trở nên bị ám ảnh bởi trò chơi này tới mức có thể tỉnh dậy giữa đêm, trốn vào nhà vệ sinh và chơi tiếp cho tới khi nào lên được một cấp độ mới thì thôi".


Natasha thừa nhận rằng mình hoàn toàn mất kiểm soát kể từ khi chơi game
Natasha thừa nhận rằng mình hoàn toàn mất kiểm soát kể từ khi chơi game

"Tôi thường xuyên không thể kiểm soát được thời gian và luôn quên đón con trai mình đi học về. Thậm chí tôi cũng dừng hẳn việc đọc truyện cho thằng bé nghe trước khi đi ngủ. Tôi không còn đủ thời gian để chuẩn bị đồ ăn trưa cho con mình vào ngày tiếp theo và chỉ ném vào cặp của thằng bé một thanh socola hay một gói khoai tây chiên. Kể cả khi ra ngoài với con mình, tôi cũng không cảm thấy hứng thú và chỉ muốn nhìn vào điện thoại để chơi game".

Natasha chỉ ngủ khoảng 3 tiếng mỗi ngày, và người bạn trai của cô đã bực mình tới mức xách cả hành lí ra đi. 


Việc chia tay với bạn trai cũng không khiến Natasha ngừng chơi game
Việc chia tay với bạn trai cũng không khiến Natasha ngừng chơi game

"Rob và tôi đã có những trận cãi vã nảy lửa. Anh ấy luôn nói rằng tôi phải từ bỏ việc chơi game đó đi, hoặc cả hai chúng tôi sẽ chia tay, anh ấy sẽ rời đi. Rob tức giận nói với tôi rằng anh ấy chán ngán với việc về tới nhà thấy nhà cửa lộn xộn và cậu con trai của chúng tôi thì ngồi một mình ở phòng khách và gặm socola. Tôi đã hứa sẽ dừng lại và gỡ bỏ trò chơi khỏi điện thoại, tuy nhiên qua một vài ngày thì tôi sẽ tự động cài đặt lại để tiếp tục chơi. Thậm chí nơi tôi làm việc còn dọa sẽ sa thải vì tôi quá chú ý vào trò chơi trên điện thoại".

Cuối cùng, người bạn trai Rob đã bỏ đi khi không thể chịu nổi, và Natasha cũng mất luôn công việc bán thời gian là làm kế toán tại một siêu thị trong vùng. Cô này cũng thừa nhận mình đã tiêu tốn khoảng 400 bảng Anh mỗi tháng, tương đương 12,5 triệu đồng để cài đặt thêm dữ liệu và mua thêm những đạo cụ trong trò chơi.


Người phụ nữ đã chi tới 12,5 triệu đồng mỗi tháng để chơi game
Người phụ nữ đã chi tới 12,5 triệu đồng mỗi tháng để chơi game

"Tôi đã hi sinh rất nhiều thứ để tiếp tục chơi trò chơi này. Tôi không đi cắt tóc trong nhiều tháng trời, không mua thêm bất cứ một bộ quần áo nào và cũng không đi ra ngoài tụ tập với bạn bè nữa. Tôi đã chi hơn 5000 bảng Anh (tương đương 155 triệu đồng) cho trò chơi, và vẫn nợ 3000 bảng Anh (tương đương 94 triệu đồng) trong thẻ tín dụng của mình."

Chín tháng trước, mẹ của Natasha đã để ý đến mức độ nghiêm trọng của vấn đề này, vì thế bà đã đưa cô đến gặp Steve Pope, một chuyên gia cai nghiện tại Blackpool.

"Tôi bắt đầu gặp Steve một lần mỗi ba lần một tuần, và anh ta đã giúp thay đổi cuộc sống của tôi. Anh ấy đã cho phép tôi đối mặt với sự nghiện ngập của mình, giúp tôi tập trung vào những điểm tích cực khác trong cuộc sống. Khi tôi gọi anh ta lúc 3 giờ sáng để chơi Candy Crush, anh ta sẽ trả lời điện thoại và nói chuyện với tôi cho đến khi tôi quyết định không đi chơi game nữa", người mẹ trẻ chia sẻ.

Natasha cho biết cô đang thực hiện các liệu trình tâm lý để giảm bớt sự nghiện game này. Cô cũng mong muốn mình sẽ "cai nghiện" được hoàn toàn và không còn bị ám ảnh bởi việc chơi game như vậy nữa.

Nguồn: Mirror