Người mẹ bật khóc khi đoàn tụ với con gái: Sẽ cố gắng cho con đầy đủ

15:50 20/09/2021

Ông bà cùng trở thành F0, phải đi cách ly, điều trị, cháu gái 6 tuổi bỗng chốc trở nên bơ vơ, không có chỗ dựa. Trước tình cảnh éo le ấy, những chiến sĩ áo trắng đã đưa ra một quyết định hết sức nhân văn, đó là hỗ trợ đưa em về với mẹ ở quê.

Cuộc đoàn tụ của hai mẹ con sau đó đã được anh Nguyễn Hoàng Đại, 31 tuổi, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường 2, quận 8, TP.HCM, nằm trong lực lượng phản ứng chống dịch chia sẻ với báo Thanh Niên khiến bao người xúc động.

 
Anh Nguyễn Hoàng Đại tham gia chống dịch tại phường 2, quận 8. (Ảnh: Thanh Niên)
Anh Nguyễn Hoàng Đại tham gia chống dịch tại phường 2, quận 8. (Ảnh: Thanh Niên)

Anh Đại kể, sáng ngày 12/9, anh nhận được điện thoại thông báo tại con hẻm trên đường Dương Bá Trạc, phường 2, quận 8 có 2 F0 trở nặng. Ngay lập tức, anh Đại và tổ y tế khẩn trương lên đường. Khi đến nơi, trong nhà có 2 ông bà và 1 bé gái 6 tuổi tên N.T.T.

Lúc này, cụ ông có chỉ số SpO2 xuống dưới 50%, không còn tỉnh táo, trong khi đó cụ bà cũng nằm mệt. Sau khi sơ cứu, tổ y tế nhanh chóng đưa 2 ông bà đến bệnh viện quận 8 điều trị. Về bé T., rất may ngày hôm sau em có kết quả âm tính. Vì nhà không còn ai nên địa phương đã cử một tình nguyện viên ở lại nhà trông nom bé.

Anh Đại cho biết, hoàn cảnh gia đình bé T. khá đáng thương. Khi em 4 tháng tuổi, ba mẹ em đã đường ai nấy đi, kể từ đó đến nay, bé T. sống cùng ông bà ở TP.HCM. Dù kinh tế khó khăn nhưng ông bà vẫn cố gắng chăm lo đầy đủ cho cháu. Còn mẹ bé T. hiện làm nghề bán trái cây ở thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

 
Ông bà bé T. được hỗ trợ đưa đến bệnh viện. (Ảnh: H.Đ.)
Ông bà bé T. được hỗ trợ đưa đến bệnh viện. (Ảnh: H.Đ.)

Do dịch bệnh, thành phố giãn cách nên đã nhiều tháng qua chị không thể gặp con và bố mẹ mình. Sau khi bàn bạc, mọi người đều đồng ý rằng chỉ có đưa bé T. về với mẹ là ổn nhất nên đề xuất, xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của phường. Nhận được sự đồng ý, tổ chống dịch đã gọi điện trước cho mẹ bé T. và ngay trong chiều cùng ngày, bé T. được về với vòng tay của mẹ.

Xúc động trong khoảnh khắc 2 mẹ con gặp nhau, anh Đại trải lòng: "Giây phút ấy chúng tôi vừa xúc động, vừa vui, vì thấy mình cũng làm được điều gì đó cho cộng đồng. Hành trình 45km không quá dài, nhưng ý nghĩa với các bé và người thân của các em trong mùa dịch này. Nhất là bây giờ là Tết Trung thu rồi, Trung thu là mùa đoàn viên…"

 
Bệnh viện quận 8, nơi ông bà T. được đưa đến cấp cứu. (Ảnh: Booking Care)
Bệnh viện quận 8, nơi ông bà T. được đưa đến cấp cứu. (Ảnh: Booking Care)

Báo Thanh Niên viết, trước sự hỗ trợ nhiệt tình của tổ chống dịch, chiều 19/9, chị N.T.B.T., 41 tuổi, mẹ bé T. nghẹn ngào chia sẻ bản thân không biết nói sao để cảm ơn các cán bộ không chỉ giúp ba mẹ chị vượt qua cơn nguy kịch mà còn giúp đỡ đưa bé T. về: "Tôi hạnh phúc lắm... Hôm gặp cháu, hai mẹ con ôm nhau khóc quá trời”.

Được biết chị B.T. và chồng cũ có với nhau 3 người con. Sau khi chia tay, chị nuôi bé lớn (năm nay 17 tuổi) ở Long An, chồng cũ chăm bé ở giữa còn N. sống cùng ông bà ngoại. Trước đó, khi nghe tin ba mẹ ốm, chị đứng ngồi không yên, chẳng biết làm thế nào vì TP.HCM đang giãn cách. 

Chị chỉ còn biết động viên bố mẹ cố gắng và tìm cách gửi thuốc, gửi tiền lên cho ba mẹ. Vậy nhưng chưa kịp gửi thì 2 ông bà đã trở nặng. Cũng vì hoàn cảnh nên chị buộc lòng phải xa các con, tại Long An, chị ở trọ, ngày ngày đi bán trái cây, đồ ăn cho công nhân xí nghiệp, nhưng từ khi có dịch việc buôn bán bị ngưng trệ khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, người mẹ ngoài 40 tuổi bày tỏ: "Được đoàn tụ với con là hạnh phúc nhất rồi, có rau ăn rau, có cháo ăn cháo".

 
Bé T. đã về với mẹ tại Long An. (Ảnh: H.Đ.)
Bé T. đã về với mẹ tại Long An. (Ảnh: H.Đ.)

Đến nay bé N. đã được lực lượng y tế khu vực xét nghiệm 2 lần và đều có kết quả âm tính. Dịch bệnh chưa biết bao giờ mới chấm dứt hẳn nhưng chị B.T. khẳng định mình sẽ cố gắng để con được đến trường, không phải vất vả như mẹ.

Sau khi biết đến câu chuyện này bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

TÌNH NGUYỆN VIÊN GIÚP SẢN PHỤ NHIỄM COVID-19 CHỤP HÌNH CON NHỎ

Trong cuộc chiến với Covid-19, lực lượng chống dịch, y bác sĩ, tình nguyện viên không chỉ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh mà còn là cầu nối, giúp F0 không cảm thấy cô đơn. Đặc biệt là những sản phụ không may nhiễm Covid-19, phải tạm xa rời con mình ngay từ khi mới sinh, chính các tình nguyện viên đã giúp họ được nhìn thấy đứa con bé bỏng khi vẫn đang phải nằm trên giường bệnh.

Thiên An - một nữ tình nguyện viên làm việc tại khu cách ly K1, bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM kể chị đã rất xúc động khi được một sản phụ nhờ chụp hình con. Sản phụ này cho biết, chỉ vài phút sau khi con ra đời, các bác sĩ đã phải chuyển bé đi để đảm bảo an toàn, kể từ đó chị không được ngắm con nhiều và rất nhớ con.

Xem thêm tại đây!