Người may mắn nhất hành tinh liên tục thoát chết như thế nào?

09/02/2019, 09:40 GMT+07:00

Điểm qua những lần thoát chết trong gang tác của người đàn ông dưới đây nhiều người nhận xét rằng ông chính là người may mắn nhất thế gian.

Ông Frane Selak là một giáo viên dạy nhạc người Croatia. Ông đã có dịp chia sẻ với một tờ báo về những lần may mắn thoát chết của mình. Theo đó, khi 32 tuổi, ông đã lên một chuyến bay từ Zagreb đến Rijeka để thăm người mẹ đang bị ốm. Chuyến bay đã kín chỗ nhưng ông Selak đã thuyết phục đường hãng hàng không cho mình ngồi phía sau cùng với tiếp viên hàng không. 


Ông Selak được xem là người may mắn nhất hành tinh.
Ông Selak được xem là người may mắn nhất hành tinh.

Khi máy bay sắp hạ cánh, thảm họa bất ngờ xảy ra. Trong khi ông Selak đang uống trà thì một cánh cửa máy bay bỗng nhiên bị bật ra ngoài và tiếp viên hàng không cũng bị hút ra ngoài ngay sau đó. Sự cố này đã khiến máy bay bị rơi, hai phi công cùng 17 hành khách và nữ tiếp viên thiệt mạng. Tuy nhiên, ông Selak đã sống sót sau khi máy bay lao vào một đống cỏ khô.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Selak gặp may mắn thoát chết như thế này. Ông Selak kể lại vào một năm trước khi tai nạn máy bay rơi ở trên, một chuyến tàu từ Sarajevo đến Dubrovnik đã bị trật bánh và lao xuống sông băng. Ông Selak đã ở trên con tàu này thế nhưng ông an toàn và sống sót một lần nữa dù bị gãy tay và hạ thân nhiệt.   


Tính sơ sơ, ông Selak đã 7 lần thoát chết.                
Tính sơ sơ, ông Selak đã 7 lần thoát chết.                

Tiếp đến, ông lại thoát chết một lần nữa. Lần đó, ông đang ngồi trên xe buýt thì chiếc xe bất ngờ lao xuống sông. Vụ tai nạn khiến 4 người chết nhưng ông Selak chỉ bị thương nhẹ. Vào năm 1995, ông Selak cũng sống sót một cách diệu kỳ sau khi bị xe buýt đâm khi đang trên đường đi bộ.

Vận may của ông chưa dừng lại ở đó. Một năm sau, khi ông đang lái xe ở vùng núi Croatia, ông bị xe tải đâm vào và bị mất lái, lao xuống vách đá cao 91m. Thế nhưng, ông Selak đã nhảy ra xe vào phút chót. Kết quả, ông vẫn an toàn sau khi bám được vào một cái cây ở rìa vách đá.


Tuy nhiên, vận may của ông lại khiến ông bị nhiều người xa lánh.
Tuy nhiên, vận may của ông lại khiến ông bị nhiều người xa lánh.

Với nhiều lần thoát chết trong gang tấc như thế này, nhiều người cho rằng ông Selak chính là người may mắn nhất hành tinh. Tuy nhiên, ông lại phải đối mặt với khá nhiều rắc rối. Bạn bè của ông hầu như không ai dám ngồi vào xe mà ông cầm lái. Hay hàng xóm của ông cũng sẽ không bao giờ đi cùng chuyến bay với ông vì họ cho rằng ông mang lại nghiệp chướng.

Tuy vậy, ông Selak vẫn giữ được sự lạc quan khi biết rằng mình sẽ không gặp tai nạn nữa vì sự may mắn của mình. Ông cảm thấy như mình được tái sinh bởi vì Chúa đã theo dõi ông trong suốt những năm vừa qua và ác quỷ đã chuyển sang hành hạ người khác. Giờ đây, ông sẽ tận hưởng cuộc sống của riêng mình. Sau những chia sẻ này, ông Selak đã trúng một giải độc đắc trị giá lên đến 600.000 bảng Anh (khoảng 18,2 tỷ VNĐ).        


Ông Selak chọn cuộc sống giản dị bên người vợ của mình.
Ông Selak chọn cuộc sống giản dị bên người vợ của mình.

Hiện tại, ông Selak quyết định sống cuộc đời giản dị cùng với vợ mình tại một căn nhà cũ ở Petrinja. Với số tiền ông trúng được trước đó, ông chỉ giữ lại một ít để chi trả cho một cuộc phẫu thuật hông và xây đền thờ Đức Mẹ Maria để cảm ơn về những may mắn mà ông đã nhận được.

Xét về khía cạnh nào đó thì ông Selak quả thật rất may mắn khi tránh được rất nhiều tai nạn chết người tuy nhiên, trong cuộc sống không có gì là hoàn hảo. Bởi lẽ, ông Selak cũng gặp không ít rắc rối liên quan đến vận may thần kỳ này của mình. 

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!