Người mắc Covid-19 cuối cùng ở Thái Bình khỏi bệnh, Việt Nam còn 11 ca

20:20 11/06/2020

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19, trong ngày 11/6, có 1 ca được công bố khỏi bệnh là BN303, nhập viện điều trị Covid-19 từ hôm 15/5. 

Ngay sau khi bệnh nhân cuối cùng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được công bố khỏi bệnh, khu cách ly tại đây đã được dỡ bỏ, các nhân viên y tế sẽ thực hiện cách ly 14 ngày tiếp theo. 

 
Khu cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Thái Bình (Ảnh: Sức khỏe và đời sống)
Khu cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Thái Bình (Ảnh: Sức khỏe và đời sống)

>>Xem thêm: Sau 1/7 người Việt có thể đi đến nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Thái Lan

Bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng ở Thái Bình được công bố khỏi bệnh

Bản tin 18 giờ ngày 11/6 của Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 cho biết nước ta vừa có thêm 1 trường hợp khỏi bệnh. Đây là bệnh nhân số 303, sinh năm 1972, quốc tịch Việt Nam. Người này được đưa vào viện điều trị hôm 15/5/2020. 

Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, 2 lần xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vào ngày 8/6 và 10/6 của BN303 đều cho kết quả âm tính. Hiện tại, bệnh nhân có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho và đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Người này sẽ được tiếp tục theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày tiếp theo. 

 
Bệnh nhân 303 trong ngày được công bố khỏi Covid-19 (Ảnh: Sức khỏe và đời sống)
Bệnh nhân 303 trong ngày được công bố khỏi Covid-19 (Ảnh: Sức khỏe và đời sống)

>>Xem thêm: Bác bỏ thông tin người đi cùng với BN332 nhảy sông, trốn cách ly

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình dỡ bỏ khu cách ly

Ngay sau khi bệnh nhân cuối cùng điều trị Covid-19 được công bố khỏi bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã dỡ bỏ khu cách ly. Đồng thời, các bác sĩ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân trong suốt những ngày qua sẽ thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày theo đúng quy định. 

 
Lực lượng chức năng tiến hành dỡ bỏ khu cách ly (Ảnh: Sức khỏe và đời sống)
Lực lượng chức năng tiến hành dỡ bỏ khu cách ly (Ảnh: Sức khỏe và đời sống)

Việt Nam đã chữa khỏi 321 trên tổng số 332 ca mắc Covid-19

Cũng theo thông tin từ Tiểu ban điều trị, tính đến ngày 11/6, nước ta đã chữa khỏi 321/332 trường hợp nhiễm Covid-19. Hiện tại, 11 bệnh nhân mắc Covid-19 ở nước ta đang được điều trị ở 6 cơ sở y tế tuyến tỉnh và trung ương có sức khỏe ổn định. Đã có 3 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 2 trường hợp có kết quả âm tính 2 lần trở lên. Hiện chỉ còn 6 ca dương tính với nCoV. 

 
Một khu cách ly tại Việt Nam (Ảnh: TTXVN)
Một khu cách ly tại Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Ngoài ra, nước ta đã điều trị khỏi 49/50 bệnh nhân mắc Covid-19 có quốc tịch nước ngoài. Trường hợp duy nhất còn lại là bệnh nhân 91, nam phi công người Anh, đang được chữa trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Về tình hình sức khỏe của bệnh nhân 91, theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, nam phi công người Anh tiếp tục có những chuyển biến tích cực.

Sau khoảng 1 tuần cai ECMO, BN91 đã hoàn toàn tỉnh táo, nhớ được cả mật khẩu của điện thoại. Đồng thời, hai chi trên của bệnh nhân dần hồi phục về mức bình thường, ông đã có thể cầm bút viết bảng và sử dụng điện thoại. Sức cơ 2 chân của nam phi công cung cải thiện từ 1/5 lên mức 3/5 so với 1 tuần trước đó. Với sự hỗ trợ của nhân viên y tế, bệnh nhân cũng có thể ngồi được trên xe lăn để phơi nắng mỗi sáng. 

 
Hình ảnh phi công người Anh ngồi xe lăn phơi nắng (Ảnh: Vietnamnet)
Hình ảnh phi công người Anh ngồi xe lăn phơi nắng (Ảnh: Vietnamnet)

>>Xem thêm: Tin vui Covid-19: Việt Nam không có ca nhiễm mới, trí nhớ BN91 vẫn tốt

Tuy tình hình dịch bệnh ở nước ta đã có những kết quả khả quan, thế nhưng theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19, Việt Nam vẫn cần tiếp tục quản lý chặt chẽ người nhập cảnh. Đồng thời, công tác cách ly, kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm mới để khoanh vùng và điều trị hiệu quả vẫn cần được chú trọng. Bạn nghĩ như thế nào về trường hợp nhiễm Covid-19 cuối cùng ở Thái Bình được công bố khỏi bệnh? Cho chúng mình biết ý kiến tại YAN Netizen nhé!

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

(Theo Sức khỏe và Đời sống)

Du học sinh nhiễm Covid-19: "Nếu ở Mỹ, gia đình tôi có thể phá sản vì tiền viện phí"

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Việt Nam đã thực hiện rất nhiều chuyến bay thương mại đưa công dân có hoàn cảnh khó khăn về nước tránh dịch. Trong đó, nhiều trường hợp nhập cảnh nhiễm bệnh đã được chữa khỏi.

Là 1 trong 6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 vào sáng 8/6, N.P.L (BN323), là du học sinh trở về từ Mỹ đã có những chia sẻ xúc động. Cô cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, P.L vô cùng bất ngờ và lo lắng. 

Thế nhưng, sự tận tình, ân cần chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ của đội ngũ y bác sĩ đã khiến nữ du học sinh cảm thấy như là một gia đình. P.L bày tỏ sự cảm kích và biết ơn đội ngũ y tế nước nhà.

Không chỉ vậy, cô còn bày tỏ: "Tôi rất biết ơn và cảm kích bởi tôi được miễn phí toàn bộ phí điều trị. Nếu ở Mỹ có khi gia đình tôi phá sản vì tiện viện phí"...>>Xem thêm

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!