Người làng mộc Liên Hà nói gì về việc Hoài Linh nợ 200 triệu tiền gỗ?

11:40 23/06/2021

NS Hoài Linh từng được khán giả trầm trồ khi xây dựng nhà thờ tổ rộng 7200m2 với số tiền lên đến 100 tỷ đồng. Tuy nhiên gần đây, nam danh hài lại bị một cư dân mạng tố rằng anh vẫn đang nợ 200 triệu đồng tiền gỗ xây nhà thờ tổ từ năm 2016 đến nay chưa trả. 

Đền thờ tổ nghiệp quận 9 – Tâm huyết 16 năm của nghệ sĩ Hoài Linh
Toàn cảnh nhà thờ tổ hoành tráng của NS Hoài Linh. (Ảnh: FBNV)

Người này tiết lộ: "Mẹ đẻ mình vừa bảo xong đây. Nhà ấy ở làng nghề Liên Hà, Đan Phượng. Mẹ mình cho nhà đó vay 200 triệu mà không đòi được vì nhà ấy không đòi được tiền gỗ của Hoài Linh". Không chỉ vậy, có khán giả cũng cho biết một nhà chuyên làm gỗ cho chùa chiền đang kêu trời vì không đòi được tiền gỗ từ NS Hoài Linh.

 
Những bình luận tố nam danh hài. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những bình luận tố nam danh hài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước ồn ào đó, người dân làng nghề mộc Liên Hà (xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) đã có những chia sẻ với báo Tổ quốc. Khi được hỏi về tin đồn một người trong làng nghề không đòi được tiền gỗ xây nhà thờ tổ của NS Hoài Linh thì ai nấy đều tỏ ra vô cùng bất ngờ.

Ông T. - một người làm nghề lâu năm cho biết để làm được nhà thờ thì phải cần loại gỗ tốt nhưng dường như ở làng nghề Liên Hà không có loại gỗ này. "Thông tin này khả năng không chính xác, nếu như ở xã Liên Trung (Đan Phượng, Hà Nội) thì tôi còn tin vì ở đó có một số người buôn loại gỗ to, loại gỗ có tên tuổi", ông T. nói.

 
Người dân làng nghề mộc Liên Hà cho biết ở đây không có loại gỗ để làm nhà thờ. (Ảnh: FB Làng nghề mộc Liên Hà - Đan Phượng) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người dân làng nghề mộc Liên Hà cho biết ở đây không có loại gỗ để làm nhà thờ. (Ảnh: FB Làng nghề mộc Liên Hà - Đan Phượng)

Bên cạnh đó, ông B. hàng xóm trong khu vực này cũng cho rằng thông tin trên về NS Hoài Linh sai đến 90%. Ông B. bộc bạch: "Tôi nghĩ rằng đây chỉ là tin đồn thất thiệt vì làng nghề chúng tôi không có ai làm đồ gỗ cho nhà thờ, chùa chiền. Ngay cả ở trong làng, nếu nhà ai xây nhà thờ thì cũng phải thuê thợ khác về vì thợ ở đây chỉ biết làm nội thất"

Theo ông B., người dân ở đây rất thân thiết nhau nên nếu làm 1 công trình lớp như nhà thờ tổ của NS Hoài Linh thì chắc chắn sẽ rất nổi tiếng và ai cũng phải biết. "Chúng tôi là dân kinh doanh, nếu ai trong làng nghề làm đồ gỗ cho công trình hàng trăm tỷ thì chúng tôi đều biết. Bên cạnh đó, họ cũng muốn quảng bá thông tin này ra ngoài chứ", ông B. chia sẻ.

Chưa dừng lại ở đó, với 10 năm kinh nghiệm, ông B. còn khẳng định thêm: "Hiện tại, làng chúng tôi cũng rất hiếm có những loại gỗ quý để làm nhà thờ, chùa chiền. Nếu có, người dân đều mang về làm nhà thờ cho nhà mình chứ không bán".

Mộc Liên Hà “khát” mặt bằng sản xuất
Người dân nơi đây cho hay NS Hoài Linh thiếu nợ 200 triệu tiền gỗ là tin đồn thất thiệt. (Ảnh: Website Làng nghề mộc Liên Hà)

Không chỉ là người dân mà ngay cả chính quyền làng nghề mộc Liên Hà cũng khẳng định rằng không có hộ dân nào sản xuất đồ thờ, chùa chiền. Ông Nguyễn Quang Lục, Chủ tịch UBND xã Liên Hà chắc chắn rằng không có người dân nào trong làng nghề chưa được Hoài Linh trả tiền. 

Ông nhấn mạnh: "Phải chăng ở đây có sự nhầm lẫn giữa làng nghề Liên Hà (huyện Đông Anh) và làng nghề Liên Hà (huyện Đan Phượng). Tôi đã từng đi làng nghề Liên Hà ở Đông Anh rồi, ở đó mới đúng là làm đồ thờ, đồ cổ".

Theo lời chia sẻ của ông Lục, đồ gỗ của làng nghề cũng có xuất khẩu vào TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Phú Quốc,... nhưng chủ yếu chỉ là những đồ trơn như giường, tủ,... "Có thể người đăng thông tin trên chỉ biết làng nghề Liên Hà làm đồ gỗ nhưng không biết làng nghề xã chúng tôi chỉ làm gỗ nội thất. Hơn nữa, NS Hoài Linh cũng không đến tận xã Liên Hà chở đồ ở đây về đâu", ông Lục nói.

Giới thiệu Làng nghề Liên Hà - Đan Phượng
Trong xã Liên Hà có 226 hộ dân làm đồ gỗ nhưng không có ai làm đồ thờ. (Ảnh: Website Làng nghề mộc Liên Hà)

Trước những lời chia sẻ của người dân và chính quyền làng nghề mộc Liên Hà, khán giả cũng tỏ ra khá bức xúc và cho rằng có người đang cố tình lợi dụng thời điểm NS Hoài Linh gặp scandal từ thiện để tạo thêm tiếng xấu cho nam danh hài. Một số bình luận của cư dân mạng:

"Tội vu khống không hề nhẹ, nhất là nghệ sĩ ảnh hưởng công việc họ, chưa kể còn bị fan tấn công. Ôi thôi toang"

"Nghe nói tội vu khống xử cũng chát phết nhỉ? Này thì hùa. Mấy thánh hùa ăn theo núp đâu hết rồi nhỉ?"

"Ủa lạ cái sao lâu nay không thấy tố gì? Giờ thì cái gì cũng tố nhỉ?"

"Không bênh ai nhưng thấy anti ai cũng vào bình luận toàn khó nghe, cái gì trước khi nói cũng nên nghe từ 2 chiều",...

 
Một số ý kiến của khán giả. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Một số ý kiến của khán giả. (Ảnh: Chụp màn hình)

Qua những chia sẻ trên, có thể thấy những bình luận tố NS Hoài Linh vẫn còn đang nợ 200 triệu đồng tiền gỗ là khá vô lý và chưa có bằng chứng gì xác thực. Hiện, vụ việc này nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Cùng đón đọc những tin tức về chuyện sao Việt mỗi ngày trên YAN nhé!

RỘ TIN HOÀI LINH VAY NỢ 5 TỶ ĐỒNG, ĐẠI DIỆN PHƯỜNG LÊN TIẾNG

Thời gian gần đây, ê kíp của nghệ sĩ Hoài Linh bắt đầu giải ngân số tiền cứu trợ từ thiện 14 tỷ đồng cho miền Trung. Số tiền giải ngân hiện tại rơi vào khoảng 8 tỷ đồng. Tuy nhiên, trên mạng xã hội đã xuất hiện một tờ giấy vay nợ 5 tỷ đồng của danh hài khiến dân mạng tranh cãi gay gắt.

Được biết, Phó chủ tịch của phường Phú Mỹ, quận 7 từng được bà L.T.P.T đảm nhiệm tuy nhiên trước ngày 28/5 bà đã chuyển công tác nên khả năng tờ giấy này là chỉnh sửa.

Phía đại diện phường cũng cho biết thêm: “Hiện UBND phường đang chờ thông tin chính thức và sẽ chuyển sang Công an quận 7 để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật".

Xem thêm TẠI ĐÂY!