Đừng mơ hoài về một người lạ dịu dàng, bởi cuộc đời vốn dĩ tàn khốc hơn rất nhiều

17/01/2018, 10:40 GMT+07:00

Cứ chờ, rồi mượn bờ vai, nụ hôn, tình yêu từ người xa lạ thì biết đâu một ngày nào đó lại hối hận không kịp đấy chứ!

Mấy ngày này rảnh rỗi nên tôi thường lướt facebook, chẳng hiểu sao cứ bắt gặp các bạn trẻ “thả thính”, đại ý rằng mong một người lạ nào đó mang cho bạn một tình yêu ngọt ngào, dịu dàng như ngôn tình. Nói thật nhé, làm gì có chuyện một người lạ hoắc tự dưng không duyên cớ gì lại yêu bạn một cách vô điều kiện, tỉnh mộng đi, thực tế vốn dĩ đã tàn khốc lắm rồi.


Trên đời này làm gì có chuyện mong chờ tình yêu từ người lạ lần đầu gặp mặt!
Trên đời này làm gì có chuyện mong chờ tình yêu từ người lạ lần đầu gặp mặt!

Có nhiều người bảo tôi rằng biết đâu ra đường gặp được bạch mã hoàng tử của đời mình tựa “soái ca”, trường hợp đó xin thưa là chỉ xảy ra khi bạn thực sự xinh, rất xinh, còn nếu nhan sắc tầm trung ư, thôi đi nhé! Cuộc đời này ngoài gia đình thì chẳng có bất cứ ai yêu bạn vô điều kiện đâu.

Thay vì cứ chờ mong một người xa lạ nào đó thì tại sao không tự bản thân mình tìm kiếm niềm vui, hạnh phúc ở hiện tại. Chúng ta chỉ có một cuộc đời, chỉ có một lần để sống nên làm ơn hãy tử tế với bản thân mình trước khi mong chờ người ta quan tâm, lắng lo.

Thử nghĩ xem, đơn giản như thế này thôi, khi bạn vấp ngã nếu không tự mình đứng dậy thì chẳng lẽ cứ để yên như thế chờ người khác bước đến, chìa tay ra đỡ bạn đứng dậy. Chỉ có trong các bộ phim ngôn tình mới có cảnh tượng đó, còn đời thường làm gì có cơ hội để bạn mơ mộng như thế.


Sống thì hãy nhìn vào thực tế, như thế sẽ khiến bản thân bớt mơ mộng hão huyền...
Sống thì hãy nhìn vào thực tế, như thế sẽ khiến bản thân bớt mơ mộng hão huyền...

Đã qua rồi cái thời mộng mơ, nên lớn rồi hãy sống thực tế một chút. Chỉ như thế thì khi đời có tạt vào bạn một gáo nước lạnh ngắt thì bạn vẫn có thể mạnh mẽ gạt phăng điều không hay để mà bước tiếp. Cũng có đôi khi nhân duyên sắp xếp để bạn gặp được một người lạ nào đó, rồi họ trở thành một đôi, nhưng để đến giai đoạn ngọt ngào đó thì cũng phải trải qua một quá trình.

Chẳng ai vô tình gặp một người trên đường rồi chạy đến nắm tay nắm chân, nói không chừng tình yêu không thành lại thâm tím hết mặt mũi. Trước khi chờ đợi một điều gì đó tạm gọi là định mệnh thì bạn nên hoàn thiện bản thân mình, sống một cuộc đời thật tốt.

Mượn bờ vai, mượn nụ hôn từ một người xa lạ, nghe thì có vẻ lãng mạn đấy, nhưng chúng ta đâu sống trong những bản tình ca hay những bộ phim Hàn đâu, đời thực thì không có những điều ngọt ngào phi lý đó. Bạn tôi thường cho rằng tôi nhạt nhẽo khi chẳng có chút mơ mộng nào, tôi là người thực tế, muốn làm điều gì thì hãy nhìn vào thực tế trước đã.


Trưởng thành rồi, sao cứ không chịu tỉnh mộng đi?
Trưởng thành rồi, sao cứ không chịu tỉnh mộng đi?

Quên đi những nỗi buồn, cũng đừng mơ mãi giấc mộng ngôn tình như thế, chẳng việc gì phải lảng tránh rằng chúng ta đang độc thân. Mà lạ thật, không có người yêu thì cũng đâu có vấn đề gì to tát đâu chứ! Nếu phải chờ đợi thì hãy chờ một người thực sự xứng đáng.

Mỗi người gặp nhau ắt đều có duyên phận với nhau, tất nhiên mọi thứ trên đời đều có sự rủi ro nhất định, nhưng điều chắc chắn nhất chính là ở bản thân mình. Làm ơn tỉnh mộng đi các chàng trai, cô gái ạ, lấy đâu ra người lạ dịu dàng để cho các bạn mơ mộng như thế.

Tất nhiên tôi không có quyền phán xét bất cứ ai và bất cứ điều gì, nhưng chung quy lại tất cả chúng ta nên sống nhìn vào thực tế. Cứ chờ, rồi mượn bờ vai, nụ hôn, tình yêu từ người xa lạ thì biết đâu một ngày nào đó lại hối hận không kịp đấy chứ!

Trưởng thành rồi, sống thực tế đi, người lạ nào đó mà bạn đang mơ mộng có chăng chỉ có trong bài hát hoặc các bộ phim ngôn tình thôi...

Ảnh: Internet