Người khổng lồ và đường hầm bí ẩn chưa có lời giải

31/01/2016, 18:56 GMT+07:00

Các mảnh xương "khủng", có chiều dài khoảng 10m của con người hiện đại, được tìm thấy trong một đường hầm. Nhiều người cho rằng đây là xương của người khổng lồ.

Đường hầm bí ẩn của người Hyperborea

Người khổng lồ thường xuất hiện trong các bộ phim và được miêu tả là những sinh vật to lớn, đi đến đâu thì mặt đất rung chuyển theo bước chân của họ.


Bộ xương của người khồng lồ được phát hiện tại Romania. Ảnh: Internet
Bộ xương của người khồng lồ được phát hiện tại Romania. Ảnh: Internet

Vào năm 1976, khi thai khác mỏ Rosia Montana, người ta đã tìm thấy một bộ xương người khổng lồ có chiều dài 10m, trong đường hầm của người Hyperborea. Nhiều người cho rằng, đây là bộ xương của người khổng lồ.

Đường hầm của người Hyperborea hay còn gọi là “Đường hầm số 13”, nằm bên dưới làng Cornea. Nhiều thông tin cho rằng, đường hầm này xây dựng khoảng 5.500 năm trước, bởi người Agathyrsi. Đến tháng 2/2012, một nhóm các nhà địa chất đã lần theo mạch vàng và tiếp cận được tầng hầm của đường hầm. Khi đó, họ đã phát hiện ra một tấm bia mộ được làm từ một loại đá quý hiếm.


Bộ xương có chiều dài hơn 10m ở Romania. Ảnh: Internet
Bộ xương có chiều dài hơn 10m ở Romania. Ảnh: Internet

Ngay sau đó, các nhà khoa học đã lấy mẫu của tấm bia đi phân tích. Và kết quả cho thấy tấm bia mộ này được cấu thành từ 55% bụi vàng karat, 15% bụi granit và 30% vôn-fram. Đặc biệt, loại đá hỗn hợp này đã được chế tạo bằng một công nghệ chưa từng được tìm thấy.

Trước đó, đường hầm này từng được các nhà khảo cổ học phát hiện nhiều chuyện dị thường và đáng kinh ngạc. Chính vì điều này nên đường hầm này đã bị đóng cửa vĩnh viễn. Một trong những điều dị thường đó là các nhà khoa học phát hiện bộ xương của một người khổng lồ cao 10m.

Khi đó, các nhà khoa học tin rằng người khổng lồ này đã được chôn cất tại đây. Bộ xương khổng lồ này sau đó được gửi sang Nga để xét nghiệm, phân tích. Tuy nhiên, kì lạ là bộ xương người khổng lồ này lại bặt vô âm tín kể từ đó.

Về phần bia mộ, năm 2012, nhiều nghiên cứu mới đã được lên kế hoạch thực hiện. Theo đó, di vật này đã được khai quật một lần nữa và kích thước của nó là 6m chiều rộng, 12m chiều dài và 3m chiều cao. Tấm bia mộ này nặng gần 1.700 tấn, và chứa khoảng 900 tấn vàng bên trong.

Người khổng lồ và đường hầm bí ẩn chưa có lời giải


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Điều cuối cùng mà người ta biết đến tấm bia mộ này là nó đã bị cắt thành 80 mảnh nhỏ để tiện cho việc vận chuyển. Hiện tại nó đang ở đâu là một câu hỏi vẫn chưa có lời giải. Khi làm việc trong đường hầm bí ẩn này, một trong những nhà khảo cổ học đã chụp bộ ảnh tấm bia mộ và gửi cho một nhà ngôn ngữ học tiền sử để nghiên cứu giúp.

Sau đó, nhà ngôn ngữ học cho biết toàn bộ bề mặt tấm bia mộ được bao phủ bởi một loại kí tự phù điêu màu xanh của ngọc lục bảo. Các kí tự trên tấm bia mộ được chia thành ba hàng song song với nhau, và dòng kí tự hạ thấp xuống theo đường chéo, giống như một con rắn, hình thành vòng xoắn ốc bao xung quanh cái đầu sói. Cuối cùng, dòng kí tự kết thúc ở góc dưới cùng bên phải. Nhà ngôn ngữ học phỏng đoán kí tự này có thể thuộc về người Pelasgian, và đó là giá trị văn hóa, lịch sử to lớn.

Điểm kì lạ nữa là trong quá trình khai quật, tấm bia mộ khi được nhấc lên đã để lộ lối vào một căn hầm. Căn hầm này có đường kính 4m và một cầu thang xoắn ốc đi xuống, phía dưới luồng ánh sáng tím sữa tỏa ra. Tia sáng màu tím này không ai có thể xác định được nguồn gốc của nó.

Muốn được khám phá tia sáng này phát ra từ đâu, nhà ngôn ngữ học đã đi xuống bên dưới căn hầm, nhưng không ai khác đủ dũng cảm để theo chân ông. Và cũng kể từ đó không ai thấy nhà ngôn ngữ học quay trở lại.

Những người có mặt ở đó cũng không bao giờ đề cập đến các phát hiện đó nữa, vì họ đã bị buộc phải kí giấy cam kết giữ bí mật, do đó thứ nằm bên dưới cầu thang căn hầm vẫn còn là một điều bí ẩn.

Truyền thuyết về người khổng lồ Romania

Theo các tư liệu cho thấy người Romania từng tìm thấy một số bộ xương người “khủng”. Đó là những bộ xương cao lớn được khai quật ở Scaieni, trong dãi núi Buzaului. Khi những người dân địa phương trồng cây táo trên ngọn đồi đã vô tình phát hiện được các bộ xương người dài hơn 2,4 m nằm bên cạnh các mảnh gốm vỡ.

Từ đó, người dân địa phương đã liên tưởng đến những người khổng lồ tartars. Theo họ, người khổng lồ được cho là tác giả của hai dãy hành lang ngầm dưới mặt đất nằm đâu đó bên dưới dãy núi Tainita.


Đường chân trời được tạo ra bởi dãy núi Tainita. Ảnh: Internet
Đường chân trời được tạo ra bởi dãy núi Tainita. Ảnh: Internet

Khi nhìn lên dãy núi Tainita, người ta có thể nhìn thấy một tạo hình kì lạ, trông giống những chiếc ghế đá. Do chúng được phát hiện trên cao và ở một khu vực rất khó tiếp cận nên người dân địa phương cho rằng những người khổng lồ tartars đã xây dựng những chiếc ghế để ngồi lên tụ họp.

Những phát hiện thú vị về người khổng lồ ở Romania

Vào những năm 1940 – 1950, các nhà khảo cổ học đã khai quật được 80 bộ xương thuộc về người khổng lồ. Các bộ xương này có chiều dài từ 4 đến 5m. Đến 1989, 20 bộ xương khổng lồ cũng đã được khai quật ở khu vực Pantelimon – Lebada.


Tranh vẽ về người khổng lồ ở Romania. Ảnh: Internet
Tranh vẽ về người khổng lồ ở Romania. Ảnh: Internet

Các phát hiện tương tự đã được khai quật tại Polovragi, hay bên dưới tu viện Negru Voda, và trong dãy núi Bucegi – nơi sự tồn tại của một hệ thống thông đạo ngầm đã làm rất nhiều công nhân làm việc ở đó kinh ngạc. Ngoài ra, hàng loạt khu vực khác của Romania cũng phát hiện xương của người khổng lồ.

Tuy nhiên, hầu hết các bộ xương này đã đột nhiên bị “mất tích” sau khi được phát hiện. Nhưng người ta vẫn liên tục phát hiện ra những bộ xương của người khổng lồ tại đất nước này.