"Người không chân" mê thể thao mạo hiểm

11:45 27/02/2013

Cũng giống như nhiều người bình thường khác, đã quyết định dành trọn cuộc đời mình cho đam mê thể thao mạo hiểm.

Tuy nhiên, điều lớn khác biệt lớn nhất giữa anh và những người chơi thể thao mạo hiểm khác chính là đôi chân. Kevin Michael Connolly bẩm sinh đã không có chân. Mặc dù vậy, cha mẹ của Connolly không hề chiều chuộng anh. Anh lớn lên với việc vượt qua những con sông, hay leo núi ở bang Montana bằng việc sử dụng ván trượt thay vì xe lăn.

Chàng trai 27 tuổi bắt đầu chơi môn trượt tuyết từ năm 10 tuổi và đủ giỏi để giành huy chương bạc tại cuộc thi X Games năm 2007 với tấm ván trượt dành cho người khuyết tật.

Connolly tiếp  tục đam mê của mình với huy chương đồng vào năm 2010 và hiện giờ anh đang tiếp tục vượt qua những thử thách trong một series mới trên kênh truyền hình du lịch mang tên "Armed & Ready" lên sóng vào ngày 26/03. Trong show này Connolly sẽ lướt ván, nhảy xuống biển từ vách đá hay thậm chí là cưỡi ngựa đấu thương.

"Cưỡi ngựa đấu thương là thử thách nhất với tôi" , Connolly chia sẻ. "Điều đầu tiên bạn làm là gì? Cưỡi ngựa. Rơi xuống từ ngựa khi bị một cây thương đâm mình là nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi. Một thử thách khác là nhảy xuống biển từ vách đá, bởi vì điều quan trọng nhất là bạn phải bật ra khỏi vách đá càng xa càng tốt, việc mà tất cả mọi người đều làm với đôi chân. Tôi phải đẩy thân mình xuống bằng tay, và rất nhanh sau đó, dùng tay ôm đầu để tránh tổn thương khi rơi từ độ cao 45 feet"- Connlly chia sẻ.

Để Connlly thực hiện một số pha nguy hiểm, như cưỡi ngựa đấu thương hay trượt ván, anh ấy và những người xung quanh phải tạo ra những công cụ có tính thích ứng. Ví dụ như trong một tập của chương trình, anh lướt sóng với một ván trượt phù hợp. Anh ấy hy vọng những gì mình học sẽ giúp đỡ những người giống mình trong những tình huống khó khăn.

"Tôi hy vọng chúng ta sẽ có hàng triệu người theo dõi", Connolly thú nhận. "Nhưng, đặc biệt là những người có thể sử dụng những kiến thức này"

Connolly được chú ý lần đầu tiên bởi giám đốc điều hành của kênh Travel Channel vì một dự án trước đó có tên The Rolling Exhibition - một tác phẩm nghệ thuật với hơn 33 ngàn tấm hình phóng sự về cái nhìn và thái độ của những rất nhiều người khắp thế giới và hồi ký của riêng anh mang tên "Double Take". Tuy nhiên, Connolly, người đã đến gần công chúng hơn qua các show truyền hình trước đó lại không hề muốn cho mọi người thấy sự thật là mình không có đôi chân.

"Tôi tin bạn sẽ làm, chứ không nói," Connolly nói. "Bằng cách thực hiện những môn thể thao nguy hiểm này và xây dựng các thiết bị đặc biệt, nó sẽ thêm một phần của thách thức và nguy hiểm mà mọi người có thể thấy." Connolly phải tham gia một số thử thách riêng mà không dành cho những người bình thường, có tay chân hay không tay chân.

"Thử thách yêu thích của tôi đã được tham gia một chuyến bay parabol với NASA", Connolly. "Chúng tôi đã phá vỡ không trọng lực và đưa ván trượt của tôi quay nhiều hơn cảTony Hawk".