Người khách nữ "dúi" vào tay shipper 10 nghìn khiến anh chàng ấm lòng

16/01/2020, 21:40 GMT+07:00

Không những lịch sự, lễ phép, bạn nữ còn hết sức dễ thương với hành động "dúi" vào tay shipper 10 nghìn như một lời động viên cho ngày lao động cuối năm.

Những ngày cuối năm, ai cũng cố gắng làm việc, thậm chí tăng ca, thêm giờ chỉ mong có thêm chút thu nhập để được đón cái Tết đủ đầy, nhất là những người lao động chân tay.

Được cầm trong tay số tiền mình tự tay làm ra đã là một điều hạnh phúc nhưng nếu được khách hàng thương còn hạnh phúc hơn gấp vạn lần.

 
Những ngày cuối năm là lúc mọi người cố gắng làm thêm để kiếm thêm chút thu nhập (Ảnh minh họa: KTĐT)
Những ngày cuối năm là lúc mọi người cố gắng làm thêm để kiếm thêm chút thu nhập (Ảnh minh họa: KTĐT)

>>Xem thêm: Nghề shipper: Khổ trăm bề nhưng ai cũng tưởng lên xe là ra tiền

Vị khách nữ lịch sự và 10 nghìn đồng quý giá

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền dòng tâm sự của một shipper khiến nhiều người cảm động. Theo đó, để kiếm thêm "chút nhân cho bánh chưng" dịp Tết này, một người lao động đã làm thêm công việc ship hàng. Trong khi làm việc, người này đã nhận được một đơn giao trà sữa. Khách hàng là một bạn nữ vô cùng lịch sự, khi gọi điện xác nhận vị khách nữ trả lời vô cùng lịch sự khiến người shipper cảm thấy rất vui vẻ.

 
Bài đăng của nam shipper thu hút sự chú ý (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng của nam shipper thu hút sự chú ý (Ảnh: Chụp màn hình)

Do quán đông và đã hết đồ mà vị khách nữ chọn nên shipper nhắn tin cho khách nữ thì nhận được hồi đáp: "Chú vất vả quá ạ. Cháu uống gì cũng được ạ. Bao giờ chú ship cũng được cháu rảnh mà. Cháu cảm ơn chú nhiều ạ. Tết rồi chú đi từ từ để ý xe cộ nhé. Cháu cảm ơn chú ạ".

 
Tin nhắn khiến người shipper cảm động (Ảnh: Viet Quy)
Tin nhắn khiến người shipper cảm động (Ảnh: Viet Quy)

Chưa dừng lại ở đó, khi người shipper đến giao đồ đến thì bạn nữ này bất ngờ dúi vào tay 2 tờ 5 nghìn: "Bắt mình phải lấy xong chạy vào nhà (vì đơn của bạn có mã giảm giá nên không mất tiền, chắc nghĩ là mình ship cuốc này cũng không được tiền) làm mình đứng ngơ đúng 5 phút, ấm lòng phát cuối có thêm động lực để lại vi vu ngoài đường", người shipper chia sẻ.

 
Làm nghề shipper chẳng gì vui bằng việc được khách hàng hiểu và thương (Ảnh minh họa: 24h)
Làm nghề shipper chẳng gì vui bằng việc được khách hàng hiểu và thương (Ảnh minh họa: 24h)

>>Xem thêm: Shipper bị khách bùng hàng đành chấp nhận một bữa ăn sang

CĐM xuýt xoa khen bạn nữ dễ thương, lịch sự hết sức

Trong khi trên mạng xã hội nhan nhản những câu chuyện như bom hàng shipper, lừa shipper tiền thì câu chuyện trên như một thông điệp khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng. "Cuối năm đọc được câu chuyện thế này mình cũng thấy vui lây. Khách hàng là thượng đế, nhưng không phải thượng đế nào cũng biết điều, bạn nữ này lịch sự quá", bạn T. chia sẻ.

 
Bình luận của CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận của CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)

"Không phải ai cũng hiểu được nỗi vất vả của shipper trong những ngày cuối năm thế này. Đường xá thì đông đúc, chỗ nào cũng tắc. Nhưng được khách đáp lại thế này bao nhiêu mệt mỏi tan biến hết", bạn P. tâm sự. "10 nghìn có thể không quá lớn nhưng nó cho thấy bạn nữ này được dạy dỗ ngoan hiền và rất lễ phép với người khác", bạn D. bình luận.

 
Bình luận của CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận của CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)

Những ngày cuối năm trong khi ai cũng vội vã, hối hả với những công việc của riêng mình, cố kiêm thêm chút thu nhập để gửi về quê nhà, lo cho gia đình thì câu chuyện trên bỗng như khiến chúng ta chậm lại, suy nghĩ về những điều tốt đẹp trong xã hội hiện nay. Rõ ràng 10 nghìn đồng không quá lớn nhưng với nhiều người đó là cả một nguồn động viên, như anh shipper trên, anh bỗng thấy cuộc đời này tươi đẹp hơn hẳn và có thêm động lực làm việc, phấn đấu cho những mục tiêu mình đã đặt ra.

>>Xem thêm: Chuyện tình dễ thương với chàng shipper khiến dân tình phát sốt

Câu chuyện trên đã nhắc nhở chúng ta về cách ứng xử với những người làm dịch vụ nói chung và shipper nói riêng. Bởi trước đó đã có khá nhiều sự việc bom hàng, gây khó khăn với shipper.

- Đặt địa chỉ chính xác: Hãy tính toán thời gian, địa chỉ chính xác bạn có thể nhận hàng cho shipper để tránh mất thời gian của cả 2 bên.

- Trả đúng số tiền đã thoả thuận: Shipper chỉ là người giao hàng, không phải là người bán và thoả thuận giá cả với bạn. Vì thế hãy thanh toán đúng số tiền đã thỏa thuận bởi shipper cũng chỉ là người lao động mà thôi.

- Không bom hàng, hủy hàng: Việc lấy hàng như đã hẹn thể hiện bạn là con người văn minh, lịch sự. Ngoài ra nếu muốn hủy hàng hãy liên hệ với người bán trước khi hàng được giao.

- Hãy "tip" khi có thể: Nếu bạn có đủ điều kiện hoặc nhận hàng vào khoảng thời gian đêm muộn, bạn có thể động viên người giao hàng bằng một chút tiền. Có thể chỉ là 5, 10 nghìn nhưng đó chắc chắn sẽ là sự động viên lớn cho những người lao động, như shipper trong câu chuyện trên.

Cùng đón xem nhiều thông tin thú vị trên YAN bạn nhé!