"Người hùng" vô danh chân đất leo lên mái nhà, cứu bé gái mặc kẹt

12/01/2022, 17:40 GMT+07:00

Mới đây, khoảng 13 giờ ngày 12/1, một ngôi nhà 2 tầng tại ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã bị "bà hoả" ghé thăm. Trong lúc xảy ra sự việc, có một người đàn ông không ngần ngại hiểm nguy, sẵn sàng lao vào cứu người bị nạn. Hành động của anh đã khiến rất nhiều người nể phục.

 
Những người có mặt tại hiện trường cũng rất lo cho bé gái bị mắc kẹt trên tầng 3. (Ảnh: Beatvn)
Những người có mặt tại hiện trường cũng rất lo cho bé gái bị mắc kẹt trên tầng 3. (Ảnh: Beatvn)

Theo đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, người đàn ông mặc áo xanh ngay khi thấy sự việc đã không màng mọi thứ, đi chân đất cố gắng leo lên mái nhà. Dù không trang bị bất cứ thứ gì, nhưng anh đã mở được cửa sổ, dùng hết sức kéo bé gái mặc kẹt tại tầng 3 ra ngoài.

Xung quanh anh là một biển khói, nếu không cẩn thận rất có thể sẽ xảy ra những tình huống đáng tiếc. Rất may, anh đã kịp thời đưa bé gái đến khu vực an toàn. Sau đó, anh còn cẩn thận kiểm tra tình hình sức khoẻ của cô bé, hỏi han xem còn người nào trong nhà hay không.


Danh tính người hùng đã đỡ bé gái gặp sự cố ở chung cư.

Trong khi đó, người dân ở phía dưới cũng tham gia giúp sức. Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Hoàng Mai cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. 


Đoạn clip đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. (Clip: Beatvn)

 
Nhờ có sự dũng cảm của người đàn ông, bé gái đã được đưa đến nơi an toàn. (Ảnh: Thắng Cu Tí/ OFFB)
Nhờ có sự dũng cảm của người đàn ông, bé gái đã được đưa đến nơi an toàn. (Ảnh: Thắng Cu Tí/ OFFB)

Chia sẻ từ người có mặt tại hiện trường cho biết: "Nhà có 2 đứa trẻ con nên mấy bác hàng xóm tưởng còn 1 bé mắc kẹt. Nhưng lúc đó chỉ có bé gái được cứu ra là ở nhà, còn bé kia đi chơi rồi. May quá. Nghe thấy bảo còn người mình cũng bủn rủn cả người".

Chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội cũng đã xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn. Trao đổi với Pháp Luật và Bạn Đọc, người này cho biết, hiện tại cơ quan chức năng đang có mặt ở hiện trường để xử lý.

Vụ việc không có thiệt hại về người, bé gái được người đàn ông cứu chỉ bị bỏng nhẹ. Do chủ nhà thường đi nhặt đồng nát tích trữ nên bên trong nơi này có rất nhiều đồ dễ bắt lửa.

 
Căn nhà bị "bà hoả ghé thăm", nhiều người chứng kiến cũng sợ hãi. (Ảnh: Thắng Cu Tí/ OFFB)
Căn nhà bị "bà hoả ghé thăm", nhiều người chứng kiến cũng sợ hãi. (Ảnh: Thắng Cu Tí/ OFFB)

Hành động của người đàn ông áo xanh đã nhận được rất nhiều lời khen từ dân tình. Hầu hết ai nấy cũng đều thể hiện sự nể phục và ngưỡng mộ tinh thần dũng cảm của anh. Bên cạnh đó cũng có không ít cư dân mạng gửi lời hỏi thăm đến bé gái và gia đình.

"Mọi người phải hiểu một khi bà hoả kéo đến thì chỉ cần vỏn vẹn vài phút thôi cũng đủ bao trùm lên cả căn nhà rồi. Ông anh áo xanh kia không màng nguy hiểm, lại còn nhanh nhẹn nhảy lên cứu người nữa. Phải nói là rất dũng cảm."

"Xem đoạn clip mới thấy ai cũng cố gắng để cứu bé gái ra ngoài. Kiểu đồng lòng thực sự ấy, nhất là anh áo xanh, triệu like ạ."

"Việt Nam mình có nhiều anh hùng đời thường lắm. Ai thấy hoạn nạn đều sẽ cố gắng cứu người thôi, rất dũng cảm".

 
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: OFB)
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: OFB)

Đoạn clip ghi lại hành động của người đàn ông dũng cảm trên vẫn đang được dân tình chia sẻ rầm rộ. Mong rằng việc làm của anh sẽ được lan toả rộng rãi hơn.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI NHÀ BỊ BÀ HOẢ GHÉ THĂM

Khi "bà hoả ghé thăm", mọi người nên ghi nhớ những điều sau để đảm bảo an toàn cho bản thân.

- Cố gắng tìm đường thoát thân, tuyệt đối không đi lên cao: Nhiều người thường nghĩ rằng nếu đi lên cao, khói sẽ không thể đến kịp. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến cho đường thoát thân của bạn bị bịt kín, nhất là ở những căn nhà ống. Thay vào đó, hãy làm ướt quần áo bản thân hoặc trùm vải đã sũng nước và cố gắng chạy xuống cửa thoát hiểm phía dưới. 

- Cúi thấp người khi chạy thoát hiểm: Khói thường bay ở phía trên, vì vậy mọi người nên cúi thấp người và di chuyển. Như vậy, khả năng sống sót sẽ tăng cao hơn, bạn cũng không bị choáng vì ngạt khói.