Người hùng cứu em bé rơi lầu 12 nhận bằng khen

01/03/2021, 17:50 GMT+07:00

Hành động cứu cháu bé rơi từ tầng 12 khu chung cư ở quận Thanh Xuân của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhận được lời khen ngợi từ lãnh đạo thành phố Hà Nội.

Được biết, ngay trong chiều 1/3, anh Mạnh đã được trao bằng khen và huy hiệu dành cho những người có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong việc bảo vệ an ninh trật tự.

 
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - Người cứu cháu bé rơi từ tầng 12 tòa chung cư. (Ảnh: Lao Động)
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - Người cứu cháu bé rơi từ tầng 12 tòa chung cư. (Ảnh: Lao Động)

>> Xem thêm: Nam sinh thoát khỏi nguy kịch sau khi bị người rơi từ tầng 13 đè trúng

Thủ tướng gửi thư khen ngợi "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh

Theo VTV đưa tin, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trong thư, Thủ tướng ghi rõ:

"Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28/2/2021, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12. Thủ tướng Chính phủ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của em Nguyễn Ngọc Mạnh." 

 
Lãnh đạo thành phố Hà Nội đã tới tận nhà anh Nguyễn Ngọc Mạnh khen thưởng. (Ảnh: VNN)
Lãnh đạo thành phố Hà Nội đã tới tận nhà anh Nguyễn Ngọc Mạnh khen thưởng. (Ảnh: VNN)

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh để có thêm nhiều tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái được lan tỏa rộng khắp xã hội. 

>> Có thể bạn chưa biết: Hà Nội: Cô gái rơi từ tầng 25 xuống đất, suýt trúng người đi xe máy

"Người hùng" cứu cháu bé rơi từ tầng 12 được tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

Theo VietNamNet, ngay trong chiều 1/3, lãnh đạo thành phố Hà Nội và Thành Đoàn Hà Nội đã tới nhà anh Nguyễn Ngọc Mạnh tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội để trao tặng bằng khen của UBND thành phố Hà Nội, đồng thời động viên và khích lệ tinh thần dũng cảm của anh.

 
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận bằng khen. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận bằng khen. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Đặc biệt, bà Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" vì không quản nguy hiểm, dũng cảm cứu cháu bé rơi từ tầng cao khu chung cư.

Được biết, huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" được dành cho các cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong việc bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực, tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, tài sản của nhân dân, Nhà nước trong những tình huống cấp bách. 

Trong khoảnh khắc nhận bằng khen và huy hiệu, "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh dường như có chút căng thẳng, gương mặt như "đang quạo" đã khiến dân tình chú ý. 

 
Mặc dù được khen thưởng nhưng anh Mạnh vẫn khá căng thẳng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Mặc dù được khen thưởng nhưng anh Mạnh vẫn khá căng thẳng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Xem thêm: Ngã từ tầng 17 xuống đất, bé 2 tuổi đứng lên đi lại bình thường

Hành động của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã khiến nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ, nể phục. Việc anh được khen thưởng và tặng huy hiệu cũng nhận được nhiều sự đồng tình của dư luận.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NGƯỜI HÙNG NGUYỄN NGỌC MẠNH MUỐN NHẬN CHÁU BÉ LÀM CON NUÔI

Chia sẻ cảm xúc sau khoảnh khắc cứu cháu bé rơi từ tầng 12, anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết bản thân rất xúc động và không thể tin nổi mình làm được điều đó.

Anh cho biết, suốt đêm qua trằn trọc không thể ngủ. Đến sáng nay thì đau nhức tay và phải uống thuốc giảm đau. 

"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh nói rằng, cuộc sống của mình thay đổi rất nhiều sau hành động cứu cháu bé. Anh được nhiều người ngỏ ý tặng quà, tặng tiền nhưng đều khéo léo từ chối.

Anh chia sẻ mong muốn của mình, rằng sẽ đến thăm cháu bé khi cháu xuất viện và mong muốn được nhận bé làm con nuôi.

Xem thêm TẠI ĐÂY!