Nam shipper từ chối nhận là người hùng: "Tôi chỉ nghĩ về con mình"

01/03/2021, 10:35 GMT+07:00

Chiều qua, sự việc một cháu bé rơi từ tầng 12 nhưng may mắn được "người hùng" là nam tài xế xe tải đỡ được trở thành tâm điểm của mạng xã hội. Khi nghe những tâm sự của người đàn ông dũng cảm này, người ta lại càng cảm thấy trân trọng tấm lòng của anh hơn bao giờ hết.

 
"Người hùng không áo choàng" Nguyễn Ngọc Mạnh. (Ảnh: FBNV)
"Người hùng không áo choàng" Nguyễn Ngọc Mạnh. (Ảnh: FBNV)

>> Xem nhanh: Người hùng cứu 40 cư dân trong vụ cháy chung cư Carina đã ra đi

"Tôi nghĩ về con mình"

Chia sẻ với một số trang tin điện tử, anh Mạnh cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi cứu sống được cháu bé. Ngay sau giây phút vừa cứu được cháu bé, anh cũng nhớ tới cô con gái trạc tuổi bé ở nhà bởi căn nhà gia đình anh đang ở cũng có cửa sổ không có chấn song. Khi ấy, anh nghĩ về con mình và lập tức quyết định sẽ làm chấn song cẩn thận để đảm bảo an toàn cho con.

 
Cảnh tượng khiến hàng triệu người thót tim chiều qua. (Ảnh cắt từ clip)
Cảnh tượng khiến hàng triệu người thót tim chiều qua. (Ảnh cắt từ clip)

Anh Mạnh cho biết mình đã nhận được sự giúp đỡ từ rất nhiều người, bởi vậy anh muốn làm việc tốt để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Hiện anh đang làm lái xe chuyên chở hàng và dọn nhà tại Hà Nội sau khi trải qua thời gian làm thợ cắt tóc và sửa bình nước. Đây cũng là công việc anh gắn bó trong thời gian dài nhất vì nó có đủ khả năng để anh lo cho vợ con.

 
Anh Mạnh và cô con gái nhỏ. (Ảnh: FBNV)
Anh Mạnh và cô con gái nhỏ. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Rơi nước mắt trước những người hùng thầm lặng

"Tôi không xem mình là người hùng"

Được biết, khi cứu cháu bé rồi, anh Mạnh cũng nhanh chóng trao cháu bé cho bảo vệ tòa nhà và rời khỏi hiện trường vì không muốn quá nhiều người biết về thông tin của mình. Tuy nhiên, do việc tốt mà anh làm đã khiến hàng triệu trái tim rung động, cư dân mạng nhanh chóng tìm thấy trang cá nhân của anh để gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự khâm phục, mến mộ dành cho anh.

Anh Mạnh cho biết mình đã nhận được rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn cảm ơn, gọi anh là "siêu nhân", "anh hùng". Thế nhưng người đàn ông này lại chỉ khiêm tốn nói rằng đó là việc mà ai cũng sẽ làm và không hề nghĩ rằng mình là người hùng. Khi đã về đến nhà, nhìn thấy các con vẫn đang mạnh khỏe, vui đùa, nghĩ tới câu chuyện lúc chiều, anh cứ thế lao tới ôm hai con gái nhỏ vào lòng rồi bật khóc.

 
Anh Mạnh không xem mình là người hùng. (Ảnh: FB Nghệ An)
Anh Mạnh không xem mình là người hùng. (Ảnh: FB Nghệ An)

>> Đừng bỏ lỡ: Nam sinh 15 tuổi hy sinh cứu hàng nghìn người

Câu chuyện về tinh thần quả cảm của anh Mạnh đã khiến hàng triệu trái tim rung động. Hi vọng rằng anh và gia đình sẽ luôn được bình an, hạnh phúc.

"NGƯỜI HÙNG" KỂ LẠI GIÂY PHÚT CỨU BÉ GÁI

Sự việc em bé rơi xuống từ tầng 12A nhưng may mắn được cứu giúp xảy ra tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội hôm qua đã khiến dư luận xôn xao.

Người sẵn sàng lao mình tới đỡ bé là anh Mạnh, một người tình cờ có mặt ở gần hiện trường khi thấy bé lơ lửng trên lan can tầng 12 đã băng tường rào, leo lên mái tôn và kịp thời đỡ được cháu.

Anh cho biết khi vừa nhìn thấy cảnh tượng trên, anh đã lập tức lao ra khỏi ô tô và tìm đường trèo tường sang tòa nhà bên cạnh. Vừa trèo, anh vừa cố gắng đưa tay ra đỡ bé. Được biết, hai chú cháu đã ngã xuống, làm lún cả mái tôn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!