Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi đủ sống lương 15 triệu/tháng

03/03/2021, 11:55 GMT+07:00

Những ngày qua, câu chuyện về "siêu nhân đời thực" Nguyễn Ngọc Mạnh đã khiến không ít người cảm động khi dũng cảm trèo mái tôn cứu sống cháu bé hơn 2 tuổi rơi ngã từ tầng 12 chung cư. Nhận được sự quan tâm, mến mộ từ nhiều người, anh Mạnh vẫn luôn khiêm tốn, bản thân cho rằng đó là việc nên làm. Đặc biệt, khi nhiều nhà hảo tâm ngỏ ý giúp đỡ hay muốn gửi anh một số tiền nho nhỏ thay lời cảm ơn, anh Mạnh kiên quyết không muốn nhận vì chỉ mong cầm được đồng tiền do mình làm ra.

 
Anh Mạnh được vinh danh "người hùng". (Ảnh: Dân Việt)
Anh Mạnh được vinh danh "người hùng". (Ảnh: Dân Việt)

>>> Xem thêm: Người hùng cứu em bé rơi lầu 12 nhận bằng khen

"Em khẳng định bản thân đã cố gắng hết sức"

Tại buổi phỏng vấn với báo Giao Thông, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã chia sẻ lại vụ việc xảy ra vào chiều ngày 28/2 khi chứng kiến cảnh em bé đang lơ lửng trên tầng 12 và đã nhanh chóng lao ra cứu giúp. "Khi việc xảy ra em phản xạ tự nhiên, thấy bé như con mình, muốn cứu bằng được. Cũng không lý giải làm sao trong vòng hơn 1 phút lại trèo lên được mái tôn như vậy", anh chia sẻ.

Đặc biệt, khi đoạn clip ở một góc quay khác được lan truyền, một bộ phận cư dân mạng tranh cãi trước chuyện anh Mạnh có thực sự đỡ được đứa bé hay không. Nói về điều này, anh khẳng định bản thân đã cố gắng hết sức: "Em khẳng định rằng em đã cố gắng hết sức, chỉ biết em đã cố gắng hết sức. Còn lúc đó có chạm được cháu hay không, bản thân em là người rõ nhất. Em khẳng định, ai ở tình huống của em cũng sẽ làm như thế, còn có cứu được cháu hay không, lúc đó là do duyên của bản thân, của mỗi người."

 
Anh Mạnh đã cố hết sức để cứu em bé. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh Mạnh đã cố hết sức để cứu em bé. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài ra, trước danh hiệu "siêu nhân" được cộng đồng mạng tự phong cho, anh Mạnh liên tục chối đây đẩy. Kể cả khi con gái gặng hỏi “bố có phải là siêu nhân không”, anh Mạnh cũng thẳng thừng đáp không để tránh tạo sự kỳ vọng lớn cho con.

>>> Xem thêm: Không hoàn toàn đỡ được em bé, Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn được khen ngợi là người hùng

"Em đủ sống với mức lương 15 triệu đồng/tháng"

Được biết, anh Mạnh hiện tại đang làm công việc lái xe, vận chuyển. Anh chia sẻ mức thu nhập của bản thân rơi vào khoảng 15 triệu đồng/tháng, trong khi đó vợ anh làm giáo viên mầm non. 

"Em đủ sống với thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng. Em không thiếu thốn gì. Em sẽ không thay đổi bất cứ điều gì. Mức lương cao hơn thì phải thay đổi nhiều thứ. Em chỉ muốn là em, là con của bố mẹ, chồng của vợ em, bố của các cháu, cùng nhau xây dựng gia đình trên mảnh đất bố mẹ cho. Chúng em đã thống nhất hết rồi, nếu giờ thay đổi lại phải bàn bạc sắp xếp lại rất nhiều thứ, bắt đầu lại từ đầu", anh Mạnh cho hay.

 
Anh Mạnh bày tỏ quyết định sẽ không thay đổi bất cứ điều gì. (Ảnh: Thanh Niên)
Anh Mạnh bày tỏ quyết định sẽ không thay đổi bất cứ điều gì. (Ảnh: Thanh Niên)

Đặc biệt, sau khi vụ việc xảy ra, anh cũng nhận được nhiều cuộc gọi, tin nhắn từ mạnh thường quân với mong muốn gửi tiền hỗ trợ. Tuy nhiên, "người hùng" thẳng thắn: "Sau này nếu còn nhận được các khoản tiền hỗ trợ, có những khoản mọi người bắt em phải nhận, em cũng sẽ thông qua các quỹ thiện nguyện của chính quyền để trao gửi đến những gia đình khó khăn hơn. Trước hay bây giờ, em vẫn chỉ mong tự tay mình làm nên, tiền không phải của mình thì mình không nhận."

Trước hành động nghĩa hiệp của mình, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã được lãnh đạo thành phố Hà Nội và Thành Đoàn Hà Nội trao tặng bằng khen cùng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm". Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi thư khen ngợi "người hùng", trong thư có viết: "Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28/2/2021, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12. Thủ tướng Chính phủ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của em Nguyễn Ngọc Mạnh."

 
Anh Mạnh nhận bằng khen. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Anh Mạnh nhận bằng khen. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen ngợi. (Ảnh: Thông Tấn Xã Việt Nam)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen ngợi. (Ảnh: Thông Tấn Xã Việt Nam)

>>> Xem thêm: Anh Mạnh chịu lực tương đương 400kg khi đỡ bé rơi từ tầng 12

Nghĩa cử cao đẹp của anh Mạnh là tấm gương sáng khiến nhiều người phải nể phục. Bởi vậy, cộng đồng mạng vẫn luôn gọi anh trìu mến với danh hiệu "người hùng" và bày tỏ sự cảm kích, yêu quý sự chính trực, trượng nghĩa của anh. Bạn nghĩ sao về người đàn ông này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

NGƯỜI HÙNG NGUYỄN NGỌC MẠNH MUỐN NHẬN CHÁU BÉ LÀM CON NUÔI

Nhớ lại sự việc khi liều mình trèo lên lan can cứu cháu bé rơi xuống từ tầng 12, anh Nguyễn Ngọc Mạnh không khỏi xúc động, thậm chí còn không thể tin nổi mình làm được điều đó. Ngay đêm đầu tiên sau khi sự việc xảy ra, anh đã trằn trọc không thể ngủ. Đôi tay tới rạng sáng đã đau nhức, ê ẩm.

Kể từ sau sự việc, anh Mạnh cho biết  cuộc sống của mình cũng thay đổi rất nhiều, nhiều người ngỏ ý tặng quà, tặng tiền nhưng anh đều khéo léo từ chối. Bên cạnh đó, anh cũng bày tỏ mong muốn sẽ tới thăm cháu bé khi xuất viện và nhận bé làm con nuôi nếu gia đình em cho phép.

Xem thêm TẠI ĐÂY!