"Người hùng" cứu bé gái rơi tầng 12 tâm sự chỉ muốn cuộc sống như cũ

01/03/2021, 18:30 GMT+07:00

Chia sẻ với truyền thông, anh Nguyễn Ngọc Mạnh - nhân vật được ví như người hùng, siêu nhân giữa đời thường sau sự việc cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư cho biết hiện tại rất nhiều người liên lạc muốn giúp đỡ. Dù cảm kích trước tình cảm của mọi người nhưng anh chia sẻ điều này phần nào đã làm xáo trộn cuộc sống. 

 
Cuộc sống anh Mạnh thay đổi sau khi cứu người. (Ảnh: VnExpress)
Cuộc sống anh Mạnh thay đổi sau khi cứu người. (Ảnh: VnExpress)

>> Có thể bạn chưa biết: Hà Nội: Cô gái rơi từ tầng 25 xuống đất, suýt trúng người đi xe máy

“Người hùng” cứu bé gái rơi từ tầng 12 muốn cuộc sống về như cũ 

Chiều ngày 28/2, vụ việc bé gái trèo ra ngoài lan can và rơi xuống từ tầng 12 đã nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. May mắn sự cố không thiệt hại về tính mạng nhờ anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã dũng cảm, liều mình trèo lên mái tôn để đỡ đứa bé. 

Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của anh vẫn ổn định, tuy nhiên cuộc sống có phần thay đổi. Chia sẻ với truyền thông, anh tâm sự từ tối ngày diễn ra sự việc đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn hỏi han từ số lạ. Những cuộc gọi kéo dài cho đến khi máy điện thoại hết pin, sập nguồn.

 
Sau sự việc, người thân cũng tìm đến chúc mừng anh đã làm việc tốt. (Ảnh: Cafebiz)
Sau sự việc, người thân cũng tìm đến chúc mừng anh đã làm việc tốt. (Ảnh: Cafebiz)

Nói về cảm xúc khi được người khác khen là người hùng, siêu nhân, anh cho biết: “Tôi thấy mọi người gọi thế cao quý quá, khi họ hỏi tôi cũng cố gắng lảng tránh.” Song song đó, anh Mạnh bày tỏ mong muốn “cuộc sống như cũ” vì sự việc đột xuất, ảnh hưởng đến các dự tính của anh. Anh tiết lộ: “Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất.

Về dự định trong tương lai, anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết vẫn tiếp tục làm công việc lái xe, chuyển đồ như cũ. Khi nào về già anh sẽ cân nhắc thêm về việc mở tiệm cắt tóc cho vui. 

 
Anh vẫn tiếp tục làm công việc cũ. (Ảnh: Dân Việt)
Anh vẫn tiếp tục làm công việc cũ. (Ảnh: Dân Việt)

>> Xem thêm: Nam sinh thoát khỏi nguy kịch sau khi bị người rơi từ tầng 13 đè trúng

Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hà Nội khen thưởng

Ngay trong ngày 1/3/2021, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã gửi thư khen anh. Hành động của anh Mạnh được ca ngợi là “nhân văn”, “dũng cảm”, “không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng”. 

 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen ngợi anh. (Ảnh: Thông Tấn Xã Việt Nam)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen ngợi anh. (Ảnh: Thông Tấn Xã Việt Nam)

Cũng trong cùng ngày, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã được Chủ tịch UBND Hà Nội quyết định tặng bằng khen thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động cứu người dũng cảm. Theo đó, bằng khen này kèm mức thưởng 3 lần mức lương cơ sở. 

Quyết định khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Ngã từ tầng 17 xuống đất, bé 2 tuổi đứng lên đi lại bình thường

Hiện tại, hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn đang được cộng đồng mạng quan tâm, lan toả. Còn bạn, bạn có cảm nhận gì sau vụ việc này? Hãy chia sẻ cảm nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

“NGƯỜI HÙNG” CỨU BÉ GÁI 2 TUỔI MUỐN NHẬN BÉ LÀM CON NUÔI 

Sau sự việc cứu bé gái rơi từ tầng 12, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã có những chia sẻ về cảm xúc của bản thân. 

Anh cho biết trong vòng vài tiếng, cuộc sống như thay đổi hoàn toàn. Dù được khen là người hùng nhưng anh không thích vì nghĩ ai trong hoàn cảnh của mình cũng sẽ làm vậy. 

Khi có người muốn tặng tiền, hiện vật cho mình, anh Mạnh từ chối vì đó là khoản tiền không phải tự mình làm ra. Anh bày tỏ chỉ muốn được nhận bé gái mình cứu sống làm con nuôi. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!