"Người hùng" cứu bé gái rơi lầu 12: "Cháu đã gọi tôi là bố"

11:20 20/03/2021

Đã gần một tháng trôi qua kể từ khi xảy ra sự việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội cứu bé T.P.H. rơi từ tầng 12, đến nay dư luận vẫn đang dành rất nhiều sự quan tâm đến "người hùng" này.

 
Chân dung "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh (Ảnh: Dân Việt)
Chân dung "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh (Ảnh: Dân Việt)

Theo thông tin mới nhất trên báo Đất Việt, anh Mạnh cho biết, do sức khỏe bé H. chưa bình phục hoàn toàn nên anh chưa đến nhà để nhận bé làm con nuôi.

Anh tâm sự: "Cháu đã được tháo bột rồi, giờ bố của cháu đang ở nhà để hỗ trợ cho cháu phục hồi chức năng, cháu vẫn chưa đi lớp được. Từ trước đến nay tôi vẫn nói đợi khi nào cháu khỏi hẳn tôi mới gặp cháu, để bố con gặp nhau với hình ảnh cháu thật tốt."

"Mặc dù chưa trực tiếp đến nhà cháu nhưng tôi vẫn thường xuyên gọi điện thăm hỏi và nói chuyện với cháu. Điều khiến tôi vui mừng hơn nữa là cháu đã gọi tôi là bố rồi, có hôm cháu còn nói "con cám ơn bố Mạnh", anh Mạnh phấn khởi kể.

 
Anh Mạnh bật khóc khi kể lại sự việc (Ảnh: Báo Nông nghiệp)
Anh Mạnh bật khóc khi kể lại sự việc (Ảnh: Báo Nông nghiệp)

Kể từ khi xảy ra sự việc đến nay, nhiều người thân trong gia đình anh đã đến thăm hỏi bé H. Về phần mình, anh cho biết, chuyện gì đã qua thì không nên nhắc lại, một phần vì nó cũng có thể làm ảnh hưởng đến tinh thần của cả hai bên. 

Trên mạng xã hội, người ta gắn cho anh rất nhiều cái tên để thể hiện sự trân trọng như "người hùng". Nhưng theo anh Mạnh, anh cảm ơn sự quan tâm của dư luận, song không muốn được "ca tụng" nhiều đến thế.

"Tôi không phải là siêu nhân, anh hùng, trong tình huống cấp bách ấy ai cũng sẽ làm như tôi cả. Mọi người ca tụng tôi quá, cho tôi lên tận trời giờ không biết đi lối nào xuống nữa”, anh thật thà chia sẻ.

Trước đó, bố của bé H. cũng đã bày tỏ sự biết ơn đối với hành động nghĩa hiệp của anh Mạnh và cho biết anh Mạnh chính là ân nhân của gia đình, nếu không có anh thì không biết chuyện sẽ tệ đến mức nào.

 
Hình ảnh anh Mạnh cứu bé H. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh anh Mạnh cứu bé H. (Ảnh: Chụp màn hình)

"Gia đình chúng tôi rất xin lỗi vì sự việc xảy ra do sơ suất của gia đình, khiến mọi người lo lắng. Gia đình sẽ nuôi dạy con cho tốt và rút kinh nghiệm quý báu. Từ sự việc này, tôi cũng mong các bố mẹ để ý hơn đến con nhỏ để tránh sự việc như thế này xảy ra”, bố bé H. nói.

Như đã đưa tin, vào chiều 28/2, trong lúc chơi đùa, bé H. bất ngờ trèo lên lan can ban công tầng 12 đu bám. Sau một hồi lơ lửng trên lan can, bé H. bị rơi xuống dưới. Toàn bộ sự việc được một người phụ nữ sống ở tòa nhà đối diện chứng kiến và quay clip ghi lại, đồng thời hô hoán kêu cứu. Đúng lúc này anh Mạnh đang giao hàng bên dưới nghe tiếng kêu cứu nên đã phát hiện sự việc.

Anh nhanh chóng nhảy lên bờ rào đối diện rồi trèo lên mái tôn phía dưới, tìm cách đỡ bé gái. Mặc dù đã có lúc bị trượt chân ngã song anh vẫn cố đứng dậy và may mắn đỡ được bé H. nhờ cánh tay phải.

Mong rằng bé gái sẽ sớm bình phục hoàn toàn, và một ngày nào đó chúng ta sẽ được nhìn thấy cảnh anh Mạnh và bé H. cười thật tươi bên nhau nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

SAU CÚ ĐỠ BÉ GÁI, "NGƯỜI HÙNG" NGUYỄN NGỌC MẠNH PHẢI ĐI BÓ TAY DO CHẤN THƯƠNG

Trước đó, những hình ảnh anh Mạnh đi kiểm tra cánh tay đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ. Theo đó, có thể thấy rõ cánh tay phải của anh Mạnh đã phải băng bó. Người đăng tải hình ảnh cũng khẳng định đây là chấn thương sau khi đỡ bé gái rơi từ tầng 12 xuống.

Cũng chính vì cánh tay bị thương mà anh Mạnh phải nghỉ phép vài hôm, chưa thể trở lại công việc thường ngày là lái xe chở hàng. Vì điều này cư dân mạng càng thêm nể phục và quý trọng anh hơn. Tuy từng xảy ra nhiều tranh cãi về việc anh Mạnh có thực sự đỡ được bé gái hay không, nhưng nếu tua chậm đoạn clip thì hoàn toàn thấy rằng cánh tay phải của anh Mạnh đã giúp cản lực va chạm của bé gái với mái tôn.

Thậm chí nhiều trang báo của Nhật cũng khẳng định điều đó.

Xem thêm tại đây!