Người hùng cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư được khen thưởng

13:15 01/03/2021

Suốt từ tối 28/2 đến nay, dân tình không ngừng bàn tán, khen ngợi về hành động dũng cảm, tốt đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh khi kịp thời cứu cháu bé rơi từ tầng 12 của tòa chung cư tại khu vực quận Thanh Xuân.

Trước hành động của anh Mạnh, mới đây Công an quận Thanh Xuân đã quyết định khen thưởng, biểu dương "người hùng" này. 

 
Khu vực xảy ra vụ việc. (Ảnh: Thanh Niên)
Khu vực xảy ra vụ việc. (Ảnh: Thanh Niên)

>>Có thể bạn chưa biết: Hà Nội: Cô gái rơi từ tầng 25 xuống đất, suýt trúng người đi xe máy

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen thưởng "người hùng" cứu cháu bé rơi từ tầng 12 khu chung cư

Theo VietNamNet đưa tin, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã có thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động dũng cảm cứu cháu bé tại tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng có quyết định tặng bằng khen cho anh Mạnh. 

 
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh được khen thưởng nhờ hành động dũng cảm của mình. (Ảnh: VNExpress)
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh được khen thưởng nhờ hành động dũng cảm của mình. (Ảnh: VNExpress)

Cụ thể, trong quyết định nêu rõ: "Tặng Bằng khen cho ông Nguyễn Ngọc Mạnh, thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh đã có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (ngày 28/2/2021)."

Được biết, mức thưởng cho cá nhân là 3 lần mức lương cơ sở. Theo quy định tại Nghị định 38/2019/NĐ-CP, lương cơ sở của cán bộ, công chức, viên chức đang áp dụng là 1,49 triệu đồng/tháng. Vậy nên mức thưởng cho người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12 khu chung cư có thể vào khoảng gần 5 triệu đồng. 

 
Quyết định khen thưởng "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh. (Ảnh: NLĐ)
Quyết định khen thưởng "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh. (Ảnh: NLĐ)

>>Xem thêm: Ngã từ tầng 17 xuống đất, bé 2 tuổi đứng lên đi lại bình thường

Quận Thanh Xuân khen thưởng nóng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, vào chiều 1/3, tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội sẽ tổ chức buổi lễ biểu dương khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư thoát nạn thần kỳ. 

Chia sẻ về hành động của anh Mạnh, ông Nguyễn Xuân Lưu, Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, hành động cứu bé gái N.P.H. của anh Nguyễn Ngọc Mạnh là rất đáng trân trọng.

 
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người có hành động cứu cháu bé rơi từ tầng 12 khu chung cư. (Ảnh: Lao Động)
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người có hành động cứu cháu bé rơi từ tầng 12 khu chung cư. (Ảnh: Lao Động)

>>Xem thêm: Nam sinh thoát khỏi nguy kịch sau khi bị người rơi từ tầng 13 đè trúng

Hiện tại, hành động của "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn đang được rất nhiều cư dân mạng khen ngợi. Mặc dù đã có nhiều người ngỏ ý gửi tiền cảm ơn hành động của anh, song anh Mạnh đã khéo léo từ chối. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BÉ GÁI RƠI TỪ TẦNG 12 ĐƯỢC CỨU SỐNG KỲ DIỆU CHỈ BỊ TRẬT KHỚP

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều 28/2, bé N.P.H. (2 tuổi) ở tầng 12, tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can ban công rồi rơi xuống. 

Nghe tiếng hô hoán, anh Nguyễn Ngọc Mạnh, 31 tuổi, làm nghề vận chuyển đang đỗ xe tải gần đó đã trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh, nhảy lên mái tôn và đỡ được cháu bé. 

Ngay sau đó, bé gái đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng không tỉnh táo. Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu, chụp X-quang.

Qua kết quả kiểm tra, bước đầu xác định bé gái bị trật khớp xương háng, ngoài ra có nhiều vết giống rạn xương bàn chân. Đến đêm cùng ngày, khi bác sĩ chạm vào người để kiểm tra, bé H. vẫn còn khóc vì đau.

Xem thêm TẠI ĐÂY!