"Người hùng" cứu bé gái 2 tuổi muốn nhận bé làm con nuôi

16:15 01/03/2021

Chia sẻ cảm xúc của mình sau khoảnh khắc cứu cháu bé vào tối ngày 28/2, anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết bản thân vẫn chưa thể tin được rằng mình đã làm được điều đó.

Anh vô cùng xúc động, đồng thời tỏ ý muốn nhận cháu bé làm con nuôi nếu như gia đình đồng ý. 

 
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh xúc động khi chia sẻ về khoảnh khắc cứu cháu bé. (Ảnh: Dân Trí)
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh xúc động khi chia sẻ về khoảnh khắc cứu cháu bé. (Ảnh: Dân Trí)

>> Xem thêm: Nam sinh thoát khỏi nguy kịch sau khi bị người rơi từ tầng 13 đè trúng

Cuộc sống thay đổi 180 độ sau khi trở thành "người hùng

Theo Dân Trí, anh Nguyễn Ngọc Mạnh, (31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) là người đã kịp thời cứu được cháu bé rơi từ tầng 12 tại khu chung cư ở quận Thanh Xuân. Nhớ lại khoảnh khắc đó, anh cho biết vẫn không giấu được cảm xúc khó tả và không hiểu tại sao lúc đó mình lại phản ứng nhanh đến thế. Nguyên đêm qua anh trằn trọc không ngủ được. Bàn tay phải của anh đau nhức, gần sáng phải uống thuốc giảm đau.

 
Anh Mạnh bị đau tay sau khi cứu cháu bé. (Ảnh: VNExpress)
Anh Mạnh bị đau tay sau khi cứu cháu bé. (Ảnh: VNExpress)

Anh Mạnh cho biết, cuộc sống của mình chỉ trong vài tiếng đã thay đổi "180 độ". Anh nói: "Trước đó tôi đăng bài lên facebook chỉ vài chục tương tác còn bây giờ lên tới vài chục nghìn." Thực tế, sau khi vụ việc xảy ra, rất nhiều người gọi anh Mạnh là "người hùng" nhưng anh không thích cách gọi này. Anh cho rằng nếu trong hoàn cảnh đó thì ai cũng sẽ có hành động như anh. 

Chia sẻ với báo chí, anh khiêm tốn nói: "Sự việc như vậy cũng là nhờ có nhiều sự may mắn. Tôi không xem tôi là người hùng. Tôi làm điều này cũng để phúc cho con cái sau này."

>> Có thể bạn chưa biết: Hà Nội: Cô gái rơi từ tầng 25 xuống đất, suýt trúng người đi xe máy

Từ chối nhận tiền và mong được nhận cháu bé làm con nuôi

Cũng theo nguồn tin cho biết, sau vụ việc, nhiều mạnh thường quân đã gọi điện và gửi lời cảm ơn tới anh Mạnh. Thậm chí, có người còn muốn tặng quà, tặng tiền nhưng anh Mạnh đều từ chối. Anh cho biết: "Có nhiều người chuyển tiền vào số điện thoại của tôi. Tôi không hề muốn nhận những khoản tiền này vì không phải những đồng tiền tôi làm ra. Với việc này khiến tôi rất bối rối không biết phải làm thế nào cho đúng."

 
Khoảnh khắc cháu bé trượt tay rơi khỏi tòa nhà. (Ảnh: Lao Động)
Khoảnh khắc cháu bé trượt tay rơi khỏi tòa nhà. (Ảnh: Lao Động)

Suốt thời gian sau khi cứu được cháu bé, anh thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe của cháu. Anh cảm thấy an tâm hơn khi cháu chỉ bị trật khớp háng và đã được các bác sĩ bó bột. Anh cũng ngỏ ý được nhận cháu bé làm con nuôi: "Tôi chờ đến ngày cháu ra viện, tôi sẽ đến thăm cháu. Tôi cũng muốn nhận cháu làm con nuôi nếu gia đình cháu đồng ý. Với tôi có càng nhiều con thì càng tốt."

Được biết, sau khi nghe nguyện vọng này của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, nhiều người đã ủng hộ và cho rằng, việc cháu bé làm con nuôi của anh cũng là điều hợp lý, bởi pha giải cứu của anh không khác gì đã tái sinh cháu bé lần thứ 2. Nhiều cư dân mạng sau đó cũng lên tiếng ủng hộ điều này. 

 
Anh Mạnh mong muốn được nhận cháu bé làm con nuôi. (Ảnh: Thanh Niên)
Anh Mạnh mong muốn được nhận cháu bé làm con nuôi. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Ngã từ tầng 17 xuống đất, bé 2 tuổi đứng lên đi lại bình thường

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được rất nhiều người quan tâm. Trên mạng xã hội, cư dân mạng không ngừng ngợi khen hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã cứu cháu bé rơi từ tầng 12 của tòa chung cư tại quận Thanh Xuân. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

KHOẢNH KHẮC CỨU CHÁU BÉ RƠI TỪ TẦNG 12 KHU CHUNG CƯ CỦA ANH NGUYỄN NGỌC MẠNH

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 28/2, sau khi anh Nguyễn Ngọc Mạnh chuyển hàng từ phố Triều Khúc đến tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng và ngồi trong ô tô nghỉ ngơi.

Anh Mạnh cho biết, mọi thứ diễn ra rất nhanh, chỉ vỏn vẹn trong khoảng 1 phút. Lúc đó, anh đang ngồi trong xe xem điện thoại thì thấy có người kêu cứu.

Lúc này, anh ngó ra ngoài, thấy có bé gái đang bám ở lan can liền lập tức bật tường, nhảy lên mái tôn cách đất 2m ở dưới sân tòa nhà.

Sau cú trượt ngã vì mái tôn quá trơn, anh chưa kịp đứng dậy đã nhanh tay hứng cháu bé. Tiếp đó, anh trao cháu cho bảo vệ tòa nhà. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!