Người hùng cứu bé 2 tuổi hiền đến mức từng bị lừa nhưng vẫn kệ

13:00 01/03/2021

Dù đã cứu cháu bé thoát nạn trong tích tắc nhưng anh Mạnh vẫn áy náy vì để bé gái rơi từ tầng 12 xuống đất bị thương. Sau sự việc, tay anh cũng bị bong gân.

Vợ anh Mạnh cho biết, trong mắt chị, anh Mạnh là người rất hiền lành, đôi khi còn hiền quá dẫn đến việc bị lừa, nhưng anh vẫn kệ.

 
Anh Mạnh bị bong gân ở tay sau sự việc (Ảnh: Ngôi sao)
Anh Mạnh bị bong gân ở tay sau sự việc (Ảnh: Ngôi sao)

>>Xem thêm: Thêm điều tuyệt vời về người cứu bé 2 tuổi: Thường xuyên làm việc tốt

Người cứu bé gái 2 tuổi từng bị lừa nhưng cũng kệ

Theo báo Doanh nghiệp và Tiếp thị, sáng 1/3, tại nhà anh Nguyễn Ngọc Mạnh có rất đông người đến gửi lời chúc mừng cũng như cảm ơn "người hùng". Vợ anh Mạnh là chị Phùng Thị Thủy cho biết, đêm qua là một đêm mất ngủ với gia đình và đến nay chị vẫn chưa hết bất ngờ. 

Chị Thủy nhớ lại, chiều 28/2, anh Mạnh trở về nhà trong tình trạng chân đi khập khiễng, quần áo có nhiều vết bẩn. Sau đó, anh kể lại chuyện cho gia đình nghe, ai cũng xúc động. Một lúc sau, hàng xóm bắt đầu sang hỏi thăm ngày một đông. "Đêm qua, khi anh về tôi thấy tâm trạng anh ấy vẫn bần thần, tay còn nhức. Sau đó, tôi đi lấy thuốc cho chồng mình uống và xoa bóp cho anh ấy. Khoảng 4h sáng, tôi thấy anh Mạnh mắt lim dim ngủ tôi mới cảm thấy an tâm hơn một chút", chị Thủy chia sẻ.

 
Anh Mạnh và hai con nhỏ (Ảnh: Facebook)
Anh Mạnh và hai con nhỏ (Ảnh: Facebook)

Kể về chồng, chị Thủy cho hay tính anh rất hiền lành, thậm chí đôi khi quá tốt đến nỗi bị gây khó khăn, bị lừa khiến chị phát bực nhưng anh vẫn không mấy để tâm. Thêm vào đó, sức khỏe anh Mạnh cũng không tốt, thỉnh thoảng đi chở đồ cho khách vẫn bị đau lưng. 

 
Bé gái rơi từ tầng 12 đã tạm ổn định (Ảnh: Lao động)
Bé gái rơi từ tầng 12 đã tạm ổn định (Ảnh: Lao động)

>>Đọc thêm: Nam shipper từ chối nhận là người hùng: "Tôi chỉ nghĩ về con mình"

Người đàn ông từ chối mọi sự giúp đỡ

Từ khi xảy ra sự việc đến nay, anh Mạnh nhận được khá nhiều cuộc gọi từ số điện thoại lạ. Mọi người gửi lời động viên tinh thần, cũng như cảm ơn người đàn ông vì hành động nghĩa hiệp. Nhiều người còn ngỏ ý muốn gửi tiền cho anh Mạnh nhưng anh đều từ chối.

Anh tâm sự trên Ngôi sao: "Giờ tôi chỉ mong cháu bé được bình an vì nếu là con tôi trong trường hợp ấy tôi cũng không biết phải làm thế nào".

Người hùng cứu bé 2 tuổi hiền đến mức từng bị lừa nhưng vẫn kệ

Anh Mạnh và khoảnh khắc cháu bé trên tầng 12 (Ảnh: Facebook)

>>Có thể bạn chưa biết: Bức ký họa về “người hùng” đỡ cháu bé rơi từ tầng 12 gây xúc động

Liên quan đến sự việc, được biết chiều 1/3, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội sẽ tổ chức buổi lễ tuyên dương, khen thưởng anh Mạnh tại trụ sở. Bí thư quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, ông Nguyễn Xuân Lưu chia sẻ, hành động của anh Mạnh rất đáng trân trọng. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

SỨC KHỎE BÉ GÁI RƠI TỪ TẦNG 12 CỦA TÒA CHUNG CƯ

Trước đó, chiều 28/2, một bé gái 2 tuổi đã trèo ra khỏi lan can ban công từ tầng 12 của một tòa chung cư ở Hà Nội. Sau một lúc lơ lửng, cố gắng bám vào thành ban công, bé gái tuột tay và rơi xuống dưới. Toàn bộ sự việc được người dân ở tòa nhà đối diện chứng kiến và quay lại clip.

Được biết, bé gái được đưa vào bệnh viện cấp cứu và may mắn chỉ bị trật khớp. Các bác sĩ vẫn đang theo dõi sát sao xem bé còn gặp vấn đề gì hay không. Hiện tại bé vẫn đang bị đau và khóc do vết thương.

Xem thêm tại đây!