"Người hùng" cứu 40 người trong vụ cháy chung cư Carina đã vĩnh viễn ra đi

24/03/2018, 11:00 GMT+07:00

Người hùng cứu 40 trong vụ cháy đã ra đi mãi mãi, nhưng vẫn còn đó những nghĩa cử cao đẹp, vẫn còn đó hình ảnh một người hùng thầm lặng bất chấp nguy hiểm liều mình lao vào biển lửa chỉ vì một mục đích duy nhất - cứu người.

Sau vụ cháy chung cư Carina, bên cạnh những nạn nhân không may đã tử vong tại chỗ, có không ít người dân phải nhập viện trong tình trạng đau đớn về thể xác lẫn tinh thần, nhưng họ sẽ không thể nào quên được, họ đang mang ơn cứu mạng của một "người hùng". Người đã mang đến hy vọng sống cho họ khi cái chết đang cận kề, chú bảo vệ đã tri hô, bất chấp nguy hiểm, liều mình lao vào đám cháy cứu sống 40 người trong chung cư trước khi lực lượng PCCC đến hiện trường.


Hiện trường vụ cháy kinh hoàng.
Hiện trường vụ cháy kinh hoàng.

Chị Nguyễn Thị Thanh Lam (30 tuổi), một trong những nạn nhân may mắn thoát chết trong vụ cháy, đang điều trị tại khoa cấp cứu Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP.HCM. Người phụ nữ đang nằm thở oxy song vẫn muốn gặp lại "người hùng" trong cái đêm kinh hoàng, cứu 2 mẹ con chị cùng hơn 40 người thoát chết trước lúc lực lượng PCCC đến ứng cứu.

“Lúc đó theo quán tính tôi dắt con trai chạy xuống lầu G (trệt) nhằm thoát hiểm. Khi tung cửa, có một tiếng nổ lớn, trời tối đen như mực, người tôi nhem nhuốc, hơi ngạt nên tôi lại dắt con trai chạy ngược lên lầu 1.

Lúc này, tôi gặp một anh bảo vệ kêu “hãy theo tôi”, anh ấy phá cửa một căn hộ có ban công, quăn nệm xuống đất, dùng dây, bắt thang cho mọi người trèo xuống. Ước chừng khoảng 30 người thoát nạn trước lúc PCCC đến ứng cứu. Ơn trời, tôi và con trai gặp được anh, nếu không tôi đã không còn có thể gặp chồng mình đang đi công tác nước ngoài”, chị Lam đau xót nhớ lại.


Nạn nhân được đưa đi cấp cứu.
Nạn nhân được đưa đi cấp cứu.


Các nạn nhân vụ cháy đang được điều trị và chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.
Các nạn nhân vụ cháy đang được điều trị và chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Trở lại hiện trường vụ cháy, phóng viên truy tìm tung tích "người hùng" thầm lặng đã cứu sống hơn 40 cư dân. Sau khi dò hỏi, chúng tôi biết được khi xảy ra vụ cháy, anh Nguyễn Văn An (khoảng 43 tuổi, ngụ quận 8, T.P HCM) hiện là nhân viên bảo công ty bảo vệ Gia Khang đang trực tại block nhà A. Và theo như lời kể một số đồng nghiệp, anh An đã vĩnh viễn ra đi vì ngạt khói. Và khi các chiến sĩ PCCC khi tiếp cận khu vực nhà để xe đã phát hiện thi thể anh An nằm cạnh thi thể một cư dân khác.

Ông Trần Quang Ngọc, giám đốc công ty bảo vệ cho biết, công ty cùng các đồng nghiệp rất đau buồn trước cái chết của bảo vệ Trần Văn An. Hiện, công ty đang chờ mọi thủ tục hoàn thiện bên pháp y sẽ phối hơp với người nhà lo hậu sự cho bảo vệ Trần Văn An. 

Vụ cháy kinh hoàng đã qua đi và để lại biết bao nhiêu nỗi đau cho những người trong cuộc. Nhưng, có lẽ nỗi đau nặng nề nhất của người dân nơi đấy chính là sự ra đi của chú bảo vệ Nguyễn Văn An, người đã không ngại hiểm nguy, lao vào đám cháy để cứu người. Tất cả mọi người cảm ơn chú, chú đã đánh đổi mạng sống bản thân để đem về sự sống cho hơn 40 con người khác.

Bài viết: Huyền Trang - Quảng Khánh