Người hùng chịu lực tương đương 400kg khi đỡ bé rơi từ tầng 12

01/03/2021, 14:00 GMT+07:00

Ngày 28/2, sự việc anh Mạnh cứu em bé rơi từ tầng 12 xuống chiếm sóng mạng xã hội. Nhiều người là giáo viên đã tính toán để xem sức nặng mà “người hùng” này đã đỡ lấy là bao nhiêu.

 
Bài đăng trên page Bệnh viện Nhi Đồng tính toán sức nặng mà anh Mạnh phải đỡ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng trên page Bệnh viện Nhi Đồng tính toán sức nặng mà anh Mạnh phải đỡ. (Ảnh: Chụp màn hình)

>Xem thêm: Ngã từ tầng 17 xuống đất, bé 2 tuổi đứng lên đi lại bình thường

Cư dân mạng tính toán sức nặng mà anh Mạnh phải đỡ

Nhiều bài viết và cả những bình luận để lại trên mạng xã hội đã tính toán xem liệu rằng khi đỡ cháu bé 2 tuổi, anh Mạnh đã chịu đựng sức mạnh lớn thế nào. Theo trang facebook của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tính toán, nhà có 12 tầng, mỗi tầng chiều cao 3m thì chiều cao rơi sẽ là 36m. Trong đó, G (gia tốc) bằng 9.8, Z rơi vào khoảng 10kg, như vậy Wt bằng 3.528J. Tính ra, khối lượng của người đỡ rơi vào khoảng 352,7kg. Nếu trừ đi mái tôn thì người này đỡ vật khoảng 250kg.

Một cư dân mạng bình luận: “Khi em bé ở tầng 12 rơi xuống, thế năng là max, động năng bằng 0. Khi người đàn ông đỡ được em bé thì động năng max, thế năng bằng 0. Lúc này lấy động năng chia cho đoạn được mà người đàn ông và em bé bị “đi tiếp”, ở đâu là đoạn tôn bị lún xuống 1 đoạn khi va chạm thì mới ra lực va chạm.Giả sử em bé nặng 5kg, tầng 12 cao 40m thì lực người đàn ông nhận là 392kg.”

 
Cư dân mạng giải thích lực "người hùng" phải chịu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng giải thích lực "người hùng" phải chịu. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Có thể bạn chưa biết: Hà Nội: Cô gái rơi từ tầng 25 xuống đất, suýt trúng người đi xe máy

Thầy giáo cũng vào cuộc

Một giáo viên ở Hà Nội cũng lý giải rằng, nếu em bé nặng khoảng 12kg và độ cao tầng 36m thì Wt (lực lúc anh Mạnh tiếp được) sẽ được tính theo công thức: 12 x 9,8 x 36 = 4233,6J. Chính vì vậy, sức nặng mà anh Mạnh chịu được tương đương gần 424kg. Nếu như em bé nặng hơn, rơi vào khoảng 15kg thì sức nặng này nâng lên 530kg.

Thạc sĩ ở trường liên cấp Thành phố Hồ Chí Minh cũng nhận định sức nặng anh Mạnh phải chịu thật sự rất lớn, ít nhất phải 280kg. Vị thạc sĩ này cảm phục: “Trong cuộc sống có những phút giây, những điều tưởng như là phép lạ mà tính toán bằng khoa học thì không thể giải thích được.”

 
Anh Mạnh nhận về nhiều lời cảm ơn và khen ngợi từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh Mạnh nhận về nhiều lời cảm ơn và khen ngợi từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: Nam sinh thoát khỏi nguy kịch sau khi bị người rơi từ tầng 13 đè trúng

Hiện tại, bé gái đang được điều trị trong bệnh viện với tình trạng sức khỏe ổn định. Còn anh Mạnh cũng nhận về nhiều lời khen và được gọi với cái tên “người hùng”.

THÊM ĐIỀU TUYỆT VỜI VỀ NGƯỜI CỨU BÉ GÁI 2 TUỔI: THƯỜNG XUYÊN LÀM VIỆC TỐT

Sau khi tìm ra trang cá nhân của người hùng đã cứu cháu bé rơi từ tầng 13 nhiều người phát hiện ra rằng thanh niên này còn thường xuyên làm việc tốt.

Một bài viết từ tháng 11/2020 anh từng chia sẻ rằng bản thân nhặt được vật rơi trên đường đi làm và muốn tìm người để trả.

Cụ thể thông tin: “Trên đường đi trả hàng em có nhặt được. Số tiền này được gói trong túi nilon của ai tới nhận hộ em với để em còn đi giao hàng cho kịp giờ nhé.”

Được biết số tiền mà anh nhặt được là 1,7 triệu đồng. Chưa kể, anh còn nhiều lần làm việc tốt khác và nhận rất nhiều lời khen.

Xem chi tiết tại đây.