Người Huế thức trắng đêm đón xe chở 13 chiến sĩ, cán bộ hy sinh

16/10/2020, 14:00 GMT+07:00

Ngày 15/10 có lẽ là ngày buồn nhất của những mọi người khi nghe tin 13 chiến sĩ, cán bộ đã hy sinh trong vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3.

Cũng ngay trong ngày 15/10, thi thể của 13 chiến sĩ, cán bộ đã được đưa về Bệnh viện Quân Y 268 và hoàn tất những thủ tục cuối cùng.

 
Bệnh viện Quân Y 268 nơi tổ chức lễ truy điệu. (Ảnh: Huế)
Bệnh viện Quân Y 268 nơi tổ chức lễ truy điệu. (Ảnh: Huế)

>> Xem thêm: Người dân nấu đồ ăn tiếp tế cho bộ đội cứu nạn cứu hộ ở Rào Trăng 3

Người Huế thức trắng đêm đón xe chở thi thể 13 chiến sĩ, cán bộ hy sinh

Sau nhiều ngày tìm kiếm và không ngừng hy vọng một phép màu xảy ra, trưa ngày 15/10, thi thể của những nạn nhân đầu tiên trong đoàn 13 chiến sĩ, cán bộ cứu hộ đã được tìm thấy. Đến 19 giờ 20 phút, thi thể thứ 13 cũng là thi thể cuối cùng được phát hiện ở gần nơi những cán bộ, chiến sĩ còn lại nằm xuống. Cả 13 nạn nhân được xác minh danh tính và đưa về Bệnh viện Quân Y 268 để thực hiện lễ truy điệu.

 
Nhiều người đứng dọc hai bên đường chờ xe cứu thương đi qua. (Ảnh: Huế)
Nhiều người đứng dọc hai bên đường chờ xe cứu thương đi qua. (Ảnh: Huế)

Những thông tin về các chiến sĩ, cán bộ đã hy sinh được cập nhật liên tục trên mạng xã hội. Ngay khi nghe tin các nạn nhân được chuyển về Bệnh viện Quân Y 268, những người con xứ Huế đã thức trắng đêm có mặt dọc hai bên đường trước cổng bệnh viện để đón 13 anh hùng trở về. Huế đêm lạnh nhưng cũng không thể nào sánh bằng nỗi đau mất mát của những con người nơi đây.

 
Người Huế đã có một đêm thức trắng. (Ảnh: Huế)
Người Huế đã có một đêm thức trắng. (Ảnh: Huế)

Dọc các con đường nơi xe cứu thương chở thi thể các nạn nhân đi qua, mọi người đều đội mưa đứng hai bên đường và không khỏi xót xa, thương tiếc cho sự hy sinh thầm lặng này. Ngày 15/10 sẽ là ngày buồn nhất của người Huế và người Việt Nam.

 
Xe đi tới đâu là có người đứng chờ ở đấy. (Ảnh: Huế)
Xe đi tới đâu là có người đứng chờ ở đấy. (Ảnh: Huế)

>> Có thể bạn quan tâm: Trưa 15/10: Tìm thấy 6 thi thể tại nơi sạt lở 13 chiến sĩ mất tích

Cộng đồng mạng xót xa: "Đó là nỗi đau của những người con xứ Huế"

Nhiều người đã không giấu nổi cảm xúc khi thấy những chiếc xe cứu thương dần tiến vào cổng bệnh viện. Mưa lũ khắc nghiệt và cũng chẳng có phép màu nào xảy ra đối với những người bị nạn do chính cơn bão lũ gây ra.

 
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Là người dưng mà mình còn thấy xót xa như thế, không biết người thân của họ sẽ sống sao"

- "Tôi đọc báo, thấy hình ảnh cả 1 ngôi nhà xây nhìn kiên cố rứa mà chỉ trong chốc lát đã biến thành một bãi chiến trường, trong khi dưới đống đổ nát đó lại có những con người là bậc em, bậc cháu. Thực sự, tôi rất thương và đau xót".

- "Các anh đã hy sinh vô cùng anh dũng và làm tròn nhiệm vụ, hãy yên nghỉ nhé"

- "Huế hôm nay buồn lắm"

>> Có thể bạn quan tâm: Thủy điện Rào Trăng 3: Gia đình khóc nghẹn chờ tin người thân

Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng hết sức để tìm kiếm những người còn mất tích. Hy vọng phép màu vẫn có thể xảy ra.

Nghẹn lòng tìm thấy vật dụng của các chiến sĩ bị nạn

Chiều ngày 14/10, trong khi đang đào bới và tìm kiếm 13 chiến sĩ gặp nạn, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy một số vật dụng của đồng đội ngay mép vực.

Đây là vị trí bị sạt lở ở Trạm quản lý bảo vệ rừng 67.

Tuy chỉ là đôi ba chiếc áo phao, 3 chiếc mũ cối còn sáng lên ngôi sao Việt Nam, ghế sắt cùng những mảnh vải bị lẫn trong bùn lầy nhưng cũng khiến người xem ai nấy đều nghẹn lòng...ĐỌC THÊM!