Người đàn ông ném rác ra giữa đường, bị hàng xóm nhắc nhở còn lý sự: "Tao ném vào nhà mày à?"

11/01/2019, 17:30 GMT+07:00

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip ngắn, ghi lại cảnh cãi vã của 2 người đàn ông trung niên ở giữa đường khiến cho nhiều người chú ý. Nguyên nhân của trận cãi vã này được cho là do thói quen chuyên vứt rác bừa bãi của một trong hai người. 

Theo đó, sự việc được ghi nhận vào tối hôm 9/1 vừa qua tại phố Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Trong đoạn clip ghi lại, người đàn ông đội mũ len đã đem rác định vứt ở giữa đường thì bị người còn lại bắt gặp, và thế là trận "khẩu chiến" diễn ra trước sự chứng kiến của không ít người xung quanh. Được biết, hai người đàn ông trên là hàng xóm của nhau. 

Vì bức xúc khi nhiều lần nhắc nhở người hàng xóm mà không được, người đàn ông mặc áo khoác đen tỏ ra cực kì tức giận, to tiếng xưng mày - tao, chặn người đàn ông đội mũ len lại và một mực yêu cầu ông này phải mang các túi rác vừa vứt để gọn lại đúng nơi quy định. "Tao đã nhắc bao nhiêu lần rồi mà mày vẫn không nghe. Mày không có ý thức hay sao mà cứ mang rác ra giữa đường để vứt thế?"


Người đàn ông mũ len thản nhiên đem rác nhà mình ra đường ném khiến hàng xóm xung quanh bức xúc 
Người đàn ông mũ len thản nhiên đem rác nhà mình ra đường ném khiến hàng xóm xung quanh bức xúc 

Tuy nhiên, đáp lại sự tức giận kia lại là sự chống chế của người hàng xóm ý thức kém: "Tao ném ra giữa đường chứ ném vào nhà mày à?". Sau đó, ông này cứ thế đi thẳng mà không hề có ý định nhặt lại túi rác mình vừa thẳng tay ném ra đường.

Sự việc khiến cho cả hai phía xảy ra cãi vã, chẳng ai nhường ai khiến không khí ngày càng trở nên căng thẳng. Tuy nhiên, túi rác bẩn thì vẫn cứ nằm chỏng chơ ở giữa đường, văng tung tóe khiến cho nhiều xe máy đi qua phải tránh xa. 

Sau một hồi cãi vã với người hàng xóm và gặp phải sự kiên quyết từ người kia, người đàn ông đội mũ len mới miễn cường ra nhặt túi rác nằm giữa đường lên và ném nó vào sát vỉa hè. Tuy nhiên, phần rác bị rơi lung tung từ chiếc túi ra thì vẫn được nằm yên vị trên mặt đường chờ cho các phương tiện đi qua đẩy đưa đi chỗ khác. 


Một người hàng xóm sau đó đã ra bắt tận tay, sau đó yêu cầu người đàn ông đem túi rác của nhà mình để vào đúng nơi quy định 
Một người hàng xóm sau đó đã ra bắt tận tay, sau đó yêu cầu người đàn ông đem túi rác của nhà mình để vào đúng nơi quy định 

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip về cuộc tranh cãi giữa 2 người đàn ông đã thu hút được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích hành động của người đàn ông đội mũ len, cho rằng ông này không có ý thức giữ gìn vệ sinh chung của cả khu vực. 

"Chẳng biết hai chú này có hiềm khích gì với nhau từ trước không, tuy nhiên mình thực sự bức xúc với hành động của chú mũ len. Thản nhiên đem túi rác vứt ra giữa đường, lúc được nhắc nhở thì lại còn lý sự cùn. Thời đại này rồi mà vẫn còn có người ý thức kém như vậy sao. Thật đáng buồn".

"Chẳng biết nói gì hơn. Cứ vứt ra đấy cho đã tay rồi lại bắt người khác phải đi theo sau dọn dẹp ư? Ngày trước xóm mình cũng có một người như thế, toàn mang rác ra giữa ngõ vứt. Nhắc nhở nhiều lần không được, cả xóm đã họp lại, tìm ra cách cứ thấy rác vứt bừa bãi là lập tức đem tất cả chỗ đó ném lại trả nhà người kia. Được một thời gian thì ngõ lại sạch đẹp như cũ".

Nguồn: Internet

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!