Người hâm mộ Saigon Heat bàng hoàng trước thông tin HLV Jason Rabedeaux qua đời

23/09/2014, 08:30 GMT+07:00

Ngay sau chiến thắng trước Indonesia Warriors tối 21/9, CLB bóng rổ Saigon Heat đã chịu mất mát lớn khi HLV Jason Rabedeaux qua đời vì tai nạn tại nhà riêng.
 
Mới đây, trên trang web của CLB Saigon Heat đã thông tin về sự ra đi bất ngờ của chiến lược gia người Mỹ - Jason Rabedeaux. Theo đó, tối 21/9 sau trận thắng của Saigon Heat trước CLB Warriors (Indonesia), HLV Jason Rabedeaux trở về nhà riêng. Và đến sáng ngày hôm sau, họ nhận được tin ông bị ngã tại nhà và sau đó mất trên đường đi cấp cứu lúc 6h30.
 
HLV Jason Rabedeaux
 
Có thể nói, đây thật sự là sự mất mát vô cùng lớn cho Saigon Heat bởi Jason Rabedeaux không chỉ vững vàng về mặt chuyên môn mà còn xây dựng đội bóng với lối chơi tấn công hừng hực, máu lửa, thu hút đông đảo khán giả đến sân. Ông là một người thầy và là một người bạn đáng mến đối với tất cả những cầu thủ của Saigon Heat. 
 
Jason Rabedeaux năm nay 49 tuổi. Ông đến với Saigon Heat từ năm 2012 với kinh nghiệm hơn 20 năm dẫn dắt các đội bóng rổ tại giải các trường đại học của Mỹ (NCAA), các giải bóng rổ nhà nghề tại Trung Quốc, Nhật Bản. Trước khi đến Việt Nam, ông là HLV của đội bóng rổ Al-Manama đoạt 2 chức vô địch tại giải bóng rổ Bahrain Premier League. 
 
Tại mùa giải nhà nghề năm nay, Saigon Heat đang đứng thứ 4 trên bảng điểm. Ngày 26/9 tới, họ có chuyến làm khách trước Laskar Dreya của Indonesia. Với việc ra đi đột ngột của Jason Rabedeaux, Saigon Heat nhiều khả năng sẽ đưa trợ lý của ông lên dẫn dắn đội bóng tạm thời.