Thua trên chấm phạt đền, Olympic Việt Nam bị CĐM "trở mặt" chỉ trích thậm tệ

19:00 01/09/2018

Bị Olympic UAE cầm hòa 1-1 trong 90 phút chính thức, Olympic Việt Nam thất bại 3-4 ở loạt luân lưu định mệnh và hụt tấm HCĐ Asiad 2018 đầy tiếc nuối.

Trước trận HLV Park Hang Seo tuyên bố sẽ quyết tâm giải quyết đối thủ trong 90 phút, tránh bước vào loạt luân lưu may rủi. Thực tế, Olympic Việt Nam đã chơi tấn công từ đầu tới cuối, tạo sức ép lớn về khung thành Olympic UAE. Tuy nhiên các chân sút của Olympic Việt Nam không có sự sắc bén và cái duyên cần thiết hôm nay.

Olympic UAE có lần thứ 3 thắng khi giải quyết bằng đá luân lưu, thậm chí họ chỉ đá hỏng đúng 1 quả (ở trận gặp Indonesia). Trước một đối thủ chơi tử thủ chỉ hướng trận đấu đến sút 11m, Olympic Việt Nam đã thua cay đắng.

Trước kết quả thua 3-4 ở loạt luân lưu định mệnh, nhiều NHM bóng đá đã chì chiết các cầu thủ với những lời lẽ khó nghe, xúc phạm các cầu thủ đá hụt làm Olympic Việt Nam thua tiếc nuối trước Olympic UAE.


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình

Tài năng của một cầu thủ không thể tiến bộ nhanh chóng trong vòng vài tháng ngắn ngủi được. Olympic Việt Nam hôm nay thay đổi nhiều so với trước, chính là tâm lý tự tin, ý chí quyết thắng. Bản lĩnh đó có lẽ được thắp lên nhờ HLV Park Hang Seo. 

Chính nhà cầm quân người Hàn Quốc đã truyền sự tự tin đến các học trò, bằng niềm tin tuyệt đối của ông. Ông vẫn nhìn thấy còn đó những tài năng và cố gắng hạn chế những điểm yếu, phát huy hết từng điểm mạnh của mỗi người.

Nói thế mới thấy sự tin tưởng, cổ vũ của người hâm mộ đến các cầu thủ quan trọng như thế nào. Khán giả, người hâm mộ không thể chỉ ở bên cầu thủ lúc thành công, lúc giành chiến thắng mà còn phải đứng bên họ những lúc thất bại. 

Nếu chỉ trích, hãy nói những lời góp ý xây dựng, chứ không phải là chì chiết. Khi đội tuyển thắng, bạn có thể tung hô. Khi thua, xin đừng dùng những từ làm tổn thương các cầu thủ.