Người Hà Nội thức trắng đêm giải cứu nông sản giúp bà con Hải Dương

22/02/2021, 16:30 GMT+07:00

Nông sản tại Hải Dương đang đến mùa thu hoạch nhưng vì ảnh hưởng của Covid-19 nên việc bán và lưu thông đến các địa phương, tỉnh không được thuận lợi. Đứng trước khó khăn của Hải Dương, nhiều tiểu thương ở Hà Nội đã khởi xướng chiến dịch “Giải cứu nông sản” hỗ trợ cho bà con tiêu thụ. 

Không chỉ có các tiểu thương, hàng chục người thiện nguyện cũng đã làm việc không kể ngày đêm để bán số nông sản lên đến hàng chục tấn. Người dân Hà Nội nhiệt tình ủng hộ, một số mặt hàng đã bán sạch chỉ trong “chớp mắt”. 

Mọi người cùng bốc dỡ và sắp xếp nông sản trong đêm. (Ảnh: Dân Việt)Mọi người cùng bốc dỡ và sắp xếp nông sản trong đêm. (Ảnh: Dân Việt)

>>> Xem thêm: Hà Nội: “Giải cứu tôm hùm” với giá sale mạnh chỉ 169000 đồng/con

Làm việc từ đêm tới sáng nhưng vẫn thấy hạnh phúc

Thông tin từ Dân Việt, rạng sáng ngày 22/2, hàng chục tiểu thương và đoàn thiện nguyện đã trực chờ sẵn để bốc dỡ các loại hàng nông sản được chuyển từ Hải Dương đến. Các xe nối nhau liên tục, từng xe su hào, bắp cải, cà chua, ổi… ước tính lên đến 50 tấn. 

Việc bốc dỡ tốn rất nhiều công sức bởi hàng vừa nặng vừa nhiều. Mọi người làm việc cật lực từ khuya tới sáng, mệt, mồ hôi rơi liên tục nhưng ai nấy đều vui vẻ khi góp được một ít công sức của mình vào chiến dịch. 

Xe hàng chở nông sản tại đường Giải Phóng. (Ảnh: Dân Việt)Xe hàng chở nông sản tại đường Giải Phóng. (Ảnh: Dân Việt)

Đặc biệt, chị N.T.T., người khởi xướng chiến dịch “Giải cứu nông sản Hải Dương” mấy ngày hôm nay đã không ngừng kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ. Hôm hàng chuyển đến Hà Nội chị đã cùng mọi người đưa hàng hóa xuống vỉa hè, sắp xếp lại để dễ dàng bày bán. 

Chị chia sẻ: Tôi bán giúp bà con ở Giải Phóng là 40 tấn, còn địa điểm ở đường Nguyễn Xiển có các tình nguyện viên bán giúp 10 tấn. May quá có tất cả mọi người góp công góp sức. Trong đó có những người con Hải Dương xa quê cũng tới đây phụ tôi bán hàng.”

 
Chị T. là người khởi xướng chiến dịch giải cứu giúp bà con nông dân. (Ảnh: Dân Việt)
Chị T. là người khởi xướng chiến dịch giải cứu giúp bà con nông dân. (Ảnh: Dân Việt)

>>> Có thể bạn quan tâm: Bà con Nghệ An giúp tài xế giải cứu gần 23 tấn mít

Từ khi phát động chiến dịch, trong suốt 2 ngày 3 đêm chị T. hầu như thức trắng, chưa có thời gian nghỉ ngơi. Thế nhưng khi có điện báo từ bà con Hải Dương là gửi nông sản lên thì chị như được tiếp thêm năng lượng:“Bà con cần mình sao mình bỏ cuộc được, điều tôi lo lắng nhất bây giờ là trời nắng mưa thất thường”.

 
Mọi người chung tay bốc dỡ hàng trong đêm. (Ảnh: Dân Việt)
Mọi người chung tay bốc dỡ hàng trong đêm. (Ảnh: Dân Việt)

Cố gắng hết sức giúp đỡ bà con vùng dịch

Không chỉ có các tiểu thương và đoàn tình nguyện, người dân Hà Nội cũng ra sức giúp đỡ, mua rất nhiều nông sản: "Su hào, cà rốt, cà chua, ổi… bán được rất nhanh, nhất là ổi, xe ô tô tải mới chở 10 tấn ổi về lúc 1h sáng nay, vừa về tới nơi đã có người mua giúp 6 tấn, số còn lại cũng chỉ bán trong vòng nửa tiếng đồng hồ” - chị T. chia sẻ. 

 
Người dân Hà Nội chen nhau mua bắp cải. (Ảnh: Báo Mới)
Người dân Hà Nội chen nhau mua bắp cải. (Ảnh: Báo Mới)

Giá bán các loại nông sản khá rẻ, chỉ khoảng 50.000 - 70.000 đồng/10kg, giá mang tính ủng hộ, giải cứu là chính. Bà con Hải Dương gọi điện cho chị T. nói rằng cứ vừa bán vừa cho không cũng không sao vì để hàng thế cũng hỏng. Nhưng để không lãng phí, chị T. và mọi người cố gắng nhặt những quả xấu bỏ đi còn lại thì bán vớt vát, những quả cà chua do di chuyển đường xa bị dập nát thì tận dụng làm nước sốt, tương... 

Chia sẻ thêm về số tiền bán nông sản, chị T. nói rằng số tiền bán được sẽ kiểm kê, công khai ngay trong ngày. Các khoản cũng đã thống nhất với bà con là dồn lại sau kiểm đếm từng nhà rồi chia.

 
Người mua để tiền vào thùng sau đó lấy hàng về. (Ảnh: Báo Văn Hóa)
Người mua để tiền vào thùng sau đó lấy hàng về. (Ảnh: Báo Văn Hóa)

>>> Xem thêm: Hà Nội tràn lan những điểm bán hỗ trợ giải cứu nông sản

Nhận được sự giúp đỡ của chị T. cũng như người dân Hà Nội, bà con Hải Dương cảm thấy vô cùng xúc động, bây giờ thì họ có thể yên tâm và vui vẻ được phần nào để cùng chung tay vượt qua đại dịch.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ẤM LÒNG CẢNH DÂN TÌNH KÊU GỌI GIẢI CỨU NÔNG SẢN GIÚP BÀ CON HẢI DƯƠNG

Bên cạnh sự giúp sức của bà con tiểu thương, người tình nguyện thì trên khắp các trang mạng xã hội, người dùng cũng đồng loạt đăng tải bài viết kêu gọi mọi người chung tay, góp sức giải cứu nông sản cho bà con Hải Dương.

Việc làm của những người này là mong muốn thông tin về hàng hóa được nhiều người biết đến hơn. Có thêm nhiều hình thức bán, những người không thể đến tận nơi thì có thể mua gián tiếp. 

Mức giá rẻ, được niêm yết, không lợi dụng lòng tốt của mọi người để trục lợi. Chung tay giúp đỡ người Hải Dương cũng là giúp đỡ cho quá trình chống dịch Covid-19. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!