Mất 30 triệu gom góp cả năm mang về quê ăn Tết, nữ giúp việc được cả ga tàu chung tay giúp đỡ

08:00 28/01/2019

Câu chuyện này được anh Lê Văn Minh, một hành khách đi tàu ghi lại tại ga Bình Thuận chiều 27.1 trong tình cảnh hàng nghìn hành khách phải chuyển tải bằng ôtô vì tàu gặp sự cố tàu SE1 trật bánh, đường sắt Bắc - Nam tê liệt. 

Theo Tuổi Trẻ Online, Anh Minh cho biết lúc chuyển tải đến ga Bình Thuận, anh quan sát thấy nhà ga Bình Thuận tổ chức quyên góp ủng hộ một người phụ nữ lao động nghèo trên tàu SE22 bị mất tiền khi đang trên đường về quê ăn tết. Theo tìm hiểu anh được biết, người phụ nữ này đi giúp việc tại TP.HCM, sau một năm gom được vỏn vẹn 30 triệu đồng nhưng lúc đi vệ sinh đã bỏ quên và khi quay lại tìm không thấy. 

Hành khách Nguyễn Thị T. (58 tuổi, quê huyện Thăng Bình, Quảng Nam) bị mất tiền 30 triệu đồngHành khách Nguyễn Thị T. (58 tuổi, quê huyện Thăng Bình, Quảng Nam) bị mất tiền 30 triệu đồng

Bà Nguyễn Thị Liên - Giám đốc Trung tâm đường sắt Phan Thiết (chi nhánh vận tải đường sắt Bình Thuận) đã xác nhận vụ việc trên và cho biết, hành khách này tên là Nguyễn Thị T. (58 tuổi, quê huyện Thăng Bình, Quảng Nam) bị mất tiền 30 triệu đồng. Theo đó, sau khi tiến hành xác minh thông tin, Trung tâm đường sắt Phan Thiết đã tổ chức quyên góp cho người phụ nữ nói trên và số tiền hiện tại được quyên góp là 22 triệu đồng.

Được biết, phía nhà ga Bình Thuận đã cho đại diện kiểm tra và xác nhận hành khách trên có hoàn cảnh khó khăn, không còn tiền về quê ăn tết. 

Bà T. cho biết bà vào TP.HCM làm giúp việc ở một gia đình ở quận Tân Bình với mức lương 4 triệu đồng/tháng. Cả năm làm việc gom lại được 30 triệu đồng về quê ăn tết nhưng không may bị kẻ gian lấy mất. 

Nhằm hỗ trợ hành khách đi tàu gặp tình huống xấu, ga Bình Thuận đã phát thông báo nhiều lần nhưng không có người tới trả ví tiền có 30 triệu đồng cho bà T. Sau khi họp nóng và được sự thống nhất của hành khách trên tàu, cả nhân viên đường sắt và khách đi tàu SE22 đã quyên góp cho bà T. với số tiền lên đến gần 22 triệu đồng. 

Khung cảnh ga Sài Gòn bị ảnh hưởng do sự cố tàu SE1 trong chiều cùng ngày...Khung cảnh ga Sài Gòn bị ảnh hưởng do sự cố tàu SE1 trong chiều cùng ngày...

Trước đó, sự cố tàu SE1 trật bánh khỏi đường ray đã khiến khoảng 9 chuyến tàu bị trễ giờ khởi hành. Tại các nhà ga, hành khách bị gián đoạn giờ xuất phát do sự cố tàu trật bánh vật vờ chờ thông tuyến. Từ trong sảnh nhà ga ra trước hành lang, hành khách trải chiếu nằm kín mít, tất cả mọi không gian đều được tận dụng để làm chỗ nghỉ ngơi. Đồ đạc lỉnh kỉnh, hàng hoá chất thành đống, không gian ồn ào, đông đúc, mệt mỏi.

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS