TP.HCM: Phát hiện mất 100 triệu còn người giúp việc thì bất ngờ biến mất không thấy đâu

Phát hiện chiếc tủ chứa gần 100 triệu đồng trong phòng khách biến mất, người giúp việc cũng không rõ tung tích nên chủ nhà trình báo công an.

Gia đình bà H phát hiện chiếc tủ chứa gần 100 triệu đồng trong phòng khách biến mất, khi đó, người giúp việc cũng không rõ tung tích nên chủ nhà trình báo công an.

Ngày 22/11, Công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, đang xác minh điều tra làm rõ vụ mất trộm tài sản của một gia đình tại khu vực. Điều đáng nói, người giúp việc của gia đình cũng biến mất một cách bí ẩn.

Thông tin ban đầu, bà P.T.H (SN 1984, ngụ KP.14, phường bình Trị Đông, quận Bình Tân) là chủ một cơ sở may. Mới đây, bà H nhận gần 100 triệu đồng của khách đặt may gia công nên đem về nhà và cất trong ngăn tủ phòng khách của gia đình. Khoảng 14h ngày 20/11, bà H kiểm tra thì phát hiện gần 100 triệu đã biến mất. Bà H tới công an trình báo vụ việc.


Gần 100 triệu biết mất, người giúp việc cũng không rõ tung tích.
Gần 100 triệu biết mất, người giúp việc cũng không rõ tung tích.

Công an quận Bình Tân có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra xác minh làm rõ. Bà H cho biết, từ khi mất trộm thì người giúp việc của gia đình là Trương Thoại Phương (SN 1971) đi đâu không rõ.

Hiện tại, Công an đang điều tra làm rõ vụ việc.

Vào ngày 3/8, tại TP.HCM cũng xảy ra vụ mất trộm tương tự. Công an quận 3 đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM tiến hành điều tra vụ người giúp việc cạy phá két sắt lấy đi gần 1 tỷ đồng rồi biến mất tại gia đình của bà P.T.H.T (ngụ đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3).

Vào tháng 6/2016 tại quận Bình Thạnh, TP.HCM đã xảy ra một vụ trộm mà thủ phạm cũng là người giúp việc. Tuy nhiên số tiền bị trộm trong vụ án này lên đến 700 triệu đồng.

Theo trình báo với cơ quan chức năng, Bà Nguyễn Thị Tùng Chi (sống tại quận Bình Thạnh) đã thuê bà Bành Thị Hạnh giúp việc nhà mỗi ngày với mức tiền công 150.000 đồng cho 3 giờ. Tuy nhiên sau nhiều lần để ý gia chủ cất tiền, bà Hạnh đã nảy lòng tham và lấy đi 700 triệu đồng trong suốt quãng thời gian ngắn từ tháng 8 đến tháng 9/2016 thì bà Chi mới hay biết. 

TP.HCM: Phát hiện mất 100 triệu còn người giúp việc thì bất ngờ biến mất không thấy đâu

Chị cáo Bành Thị Hạnh

Theo lời khai, sau khi bà Hạnh trộm tiền đã dùng 440 triệu đồng để mua căn nhà ở quận 12, số còn lại mang đi tiêu xài.

Sau khi bà Chi phát hiện và báo cáo với cơ quan chức năng đã tịch thu lại bà Hạnh 216 triệu đồng và kê biên căn nhà giao lại cho gia chủ. Tuy nhiên bà Chi đã làm đơn bãi nại và xin giảm án cho nữ giúp việc.

Huyền Trang - Theo thethaovanhoa.vn | 23/11/2017