Người dùng iPhone gặp lỗi màn hình làm dân mạng được dịp trêu chọc

12:00 08/06/2020

Sau sự cố màn hình của điện thoại Samsung, đến lượt người dùng iPhone “tá hỏa” khi chiếc smartphone của mình gặp lỗi. Cụ thể hơn, nhiều người dùng iPhone than vãn màn hình của họ bỗng dưng ngả sang màu xanh và không thể chỉnh lại như cũ.

Được biết, phần lớn những chiếc điện thoại gặp lỗi thuộc mẫu iPhone 11. Phía Apple đã lên tiếng về lỗi này còn cư dân mạng hiện vẫn đang bàn tán không ngớt khi sản phẩm nhà Táo khuyết bất ngờ gặp sự cố.

 
iPhone gặp lỗi khiến nhiều người dùng lo lắng. (Ảnh: Latest Mobile).
iPhone gặp lỗi khiến nhiều người dùng lo lắng. (Ảnh: Latest Mobile).

Cư dân mạng được dịp “chọc” người dùng iPhone 11

Còn nhớ chỉ một thời gian ngắn trước đây, người dùng Samsung bị fan nhà Táo khuyết trêu chọc không ngớt vì bỗng dưng điện thoại của họ gặp lỗi màn hình. Đến nay, thời thế xoay chuyển khi những chiếc iPhone, cụ thể là iPhone 11 gặp lỗi màn hình xanh. Cư dân mạng lại được dịp trêu chọc người dùng iPhone và tất nhiên, fan nhà Táo tức lắm cũng chẳng làm gì được. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “May thế mình dùng iPhone 5 vì không có tiền đổi”.

- “Dùng Samsung vẫn bình thường nhé”.

- “Cục gạch sáng giờ vẫn nghe gọi, màn hình bình thường này”.

- “Nhà giàu cũng khổ”.

- “May quá, mình không có để dùng, đỡ lo”.

>> Xem thêm: iPhone bị treo máy sau khi nhận tin nhắn có ký tự lạ

iPhone 11 gặp lỗi màn hình

Trên diễn đàn Reddit, nhiều người dùng cho biết chiếc iPhone của mình gặp vấn đề. Cụ thể, sau khi mở khóa, chiếc iPhone sẽ ngả sang màu xanh và điều này có thể nhận thấy rõ hơn khi đặt cạnh chiếc iPhone không bị lỗi.

 
iPhone lỗi (bên phải) được đặt cạnh một chiếc bình thường, cho thấy màn hình ngả xanh. (Ảnh: Sohu).
iPhone lỗi (bên phải) được đặt cạnh một chiếc bình thường, cho thấy màn hình ngả xanh. (Ảnh: Sohu).

Được biết, thiết bị dính lỗi thường thấy là iPhone 11, iPhone 11 Pro và Pro Max. Một vài người dùng iPhone X cũng gặp lỗi tương tự. Theo mô tả thì hầu hết các trường hợp gặp lỗi sẽ xảy ra sau khi mở khóa máy hoặc sử dụng điện thoại ở chế độ tối (Dark Mode) hoặc chế độ ban đêm (Night Shift). Ngoài ra, cũng có trường hợp gặp lỗi khi để độ sáng ở mức thấp.

Theo suy đoán của người dùng, lỗi màn hình xanh mà iPhone gặp phải có thể liên quan đến phần mềm do nó xảy ra sau khi iPhone cập nhật lên iOS 13.4. Bên cạnh đó, số khác lại nghĩ sự cố xuất phát từ màn hình OLED do đa số các thiết bị gặp lỗi đều sử dụng màn hình này.

 
iPhone có thể gặp lỗi khi chỉnh độ sáng thấp. (Ảnh: PC News).
iPhone có thể gặp lỗi khi chỉnh độ sáng thấp. (Ảnh: PC News).

>> Có thể bạn quan tâm: Lên iOS 13 pin iPhone giảm 70% sau 2 giờ sử dụng

Apple thừa nhận lỗi trên iPhone

Theo trang Forbes, Apple mới đây đã thừa nhận lỗi trên những mẫu iPhone của mình. Công ty cũng đưa ra phương hướng giải quyết, cho biết họ đồng ý thay màn hình cho những mẫu iPhone gặp lỗi và đang trong thời gian bảo hành. Apple cũng cho biết, hãng sẽ khắc phục lỗi này trong bản cập nhật iOS 13.5.5 được ra mắt trong thời gian sắp tới.

Nhiều người đánh giá, iOS 13 là phiên bản iOS nhiều lỗi nhất của nhà Táo. Thời điểm mới phát hành, Apple đã phải tung ra khá nhiều bản cập nhật vá lỗi. Tuy đã ra mắt được một năm, song phiên bản này vẫn thường xuyên bị người dùng chê bai vì tốn pin, không chạy được ứng dụng và làm máy khởi động lại thường xuyên.

 
iOS 13 thu về nhiều lời phàn nàn từ người dùng. (Ảnh: Twitter).
iOS 13 thu về nhiều lời phàn nàn từ người dùng. (Ảnh: Twitter).

>> Có thể bạn chưa xem: iOS 13 chưa hết phốt, nâng cấp liên tục vẫn dính lỗi nặng

Mặc dù Apple đã có hỗ trợ trong trường hợp iPhone gặp lỗi màn hình xanh, song sự cố này vẫn khiến người dùng khá khó chịu. Hi vọng bản cập nhật phần mềm mới sẽ sớm được Apple tung ra để người dùng không còn gặp những phiền phức liên quan đến lỗi nói trên.

IOS 13 LIÊN TIẾP GẶP LỖI

Ra mắt ngày 20/9, iOS 13 khiến người dùng khó chịu vì liên tiếp gặp lỗi ngớ ngẩn, thậm chí, có người còn cảm thấy thất vọng với Apple.

Sau khi ra mắt, iOS 13 có 4 lần cập nhật liên tục nhưng vẫn không hết lỗi khi máy sau khi update hiển thị vạch sóng nhưng không thể liên lạc được.

Không chỉ có thế, hàng loạt lỗi khác xuất hiện gây khó chịu cho người dùng như điện thoại không hiển thị thông báo cuộc gọi đến, bật âm thanh hết cỡ nhưng không có chuông và không chuyển được âm lượng qua loa ngoài.

Những thao tác như chơi game, chỉnh sửa ảnh, cắt, dán, sao chép cũng gặp nhiều khó khăn. Người dùng còn cho biết máy của họ gặp tình trạng hao pin nhanh, nóng máy và Wifi chập chờn.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!