Người dùng ghét gì nhất trên các siêu smartphone?

03/12/2013, 16:00 GMT+07:00

iPhone 5S bị người dùng phàn nàn nhiều nhất về thời lượng pin cũng như tính năng nhận diện vân tay, trong khi với chiếc Galaxy S4, việc máy quá nóng khi chạy cũng gây nhiều phiền toái.

Fixya vừa cho công bố một báo cáo từ việc khảo sát người dùng của họ về 5 vấn đề bị phàn nàn nhiều nhất trên các smartphone hàng đầu hiện nay. 4 model được chọn để tiến hành khảo sát nói trên bao gồm Samsung Galaxy S4, Apple iPhone 5S, Motorola Moto X và chiếc HTC One.

Người dùng ghét gì nhất trên các siêu smartphone?

Theo kết quả công bố, có thể thấy vấn đề người dùng không hài lòng nhất về chiếc điện thoại Android đình đám Galaxy S4 chính là việc máy quá nóng khi sử dụng. 25% người dùng Galaxy S4 được hỏi đều cho biết họ gặp phải hiện tượng nói trên khi chơi game hoặc lướt web. Một số người đổ lỗi cho việc máy dùng vỏ nhựa nên khả năng tản nhiệt quá kém, dẫn đến tình trạng nóng máy.

Những vấn đề khác của Galaxy S4 mà người dùng không hài lòng là máy sụt pin nhanh sau mỗi lần sạc và màn hình có xu hướng tối hơn so với các thiết bị khác. Điều này làm ảnh hưởng đến khả năng lướt web và đọc văn bản của người dùng trên chiếc S4.

Người dùng ghét gì nhất trên các siêu smartphone?

Trong khi đó, Moto G lại bị nhiều người chê là thiếu dung lượng lưu trữ (30% số người được hỏi). Phiên bản 16 GB của Moto G trên thực tế có khoảng 12 GB trống. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ model này không hề được tích hợp khe cắm thẻ nhớ để người dùng có thể mở rộng lưu trữ. Trong khi đó, 20% người dùng không hài lòng về chất lượng màn hình chỉ ở mức 720p của Moto X.

20% nhóm người dùng khác tỏ ra thất vọng về camera của Moto X. Đây thực chất không phải vấn đề gây sốc bởi Motorola vốn có truyền thống cho ra mắt các sản phẩm có camera rất tệ. Tuy nhiên, một bản cập nhật mới được phát hành gần đây của Motorola đã giúp giải quyết khá tốt vấn đề về chất lượng ảnh trên Moto X.

Người dùng ghét gì nhất trên các siêu smartphone?

Với iPhone 5S, tính năng Touch ID hoạt động không như mong muốn và thời lượng pin kém chính là vấn đề khiến người dùng đau đầu nhất (đều chiếm 25% lượng người bình chọn). Có vẻ như, các ứng dụng tái thiết kế và giao diện phẳng trên iOS 7 đã tiêu tốn khá nhiều pin của sản phẩm này. Tính năng Touch ID được xem là điểm nhấn lớn nhất trên iPhone 5S nhưng cũng đã có khá nhiều trường hợp, người dùng lên forum của Apple và kêu ca về việc, máy không thể nhận diện được vân tay của chủ nhân sau một thời gian sử dụng.

Trong khi đó, 15% người dùng khác tỏ ra thất vọng với chất lượng các ứng dụng trên iPhone 5S và kích thước màn hình. Theo đó, khi chạy iOS 7, một số ứng dụng có xu hướng bị lỗi, hoặc dừng giữa chừng. Với vấn đề này, một vài bản cập nhật nhỏ của Apple có thể giải quyết mọi chuyện. Riêng chuyện kích thước màn hình, có lẽ người dùng phải đợi đến phiên bản iPhone 6 – nơi người ta dự đoán Apple sẽ cho ra mắt một mẫu iPhone kích thước xấp xỉ 5 inch và một iPhablet 6 inch vào năm 2014.

Người dùng ghét gì nhất trên các siêu smartphone?

Về HTC One, không bất ngờ khi 30% người dùng sản phẩm này phàn nàn về thời lượng pin của máy. Không chỉ có thời lượng pin kém ấn tượng, một số người dùng HTC One còn kêu trời vì model này mất khoảng 5 tiếng đồng hồ cho một lần sạc đầy đủ trong khi dung lượng pin của nó chỉ là 2.300 mAh. Một vấn đề nữa là nắp sau của One không thể tháo rời, do đó, người dùng không có cách nào thay thế pin của máy để sử dụng luân phiên tránh tình trạng hết pin bất ngờ.

Bên cạnh đó, 20% số người dùng cảm thấy không ấn tượng với camera Ultrapixel của máy và 20% khác tỏ ra thất vọng với chất lượng âm thanh của sản phẩm này.