Người đồng sáng lập công ty tố Châu Đăng Khoa không trả đồng lương nào

15:16 27/02/2020

Vừa qua, showbiz Việt lại "náo nhiệt" khi Orange và LyLy lên tiếng tố công ty Superbrothers do Châu Đăng Khoa quản lý không minh bạch trong tài chính. Cả 2 đã quyết định rời công ty vì những mâu thuẫn không thể giải quyết này.

Sự việc còn chưa lắng xuống, Châu Đăng Khoa tiếp tục bị Nemo - người đồng sáng lập công ty bóc "phốt". Hiện tại, anh không còn là thành viên của Superbrothers nhưng vẫn quyết định vạch trần sự thật về "hit-maker" Châu Đăng Khoa.

 
Châu Đăng Khoa bị đồng nghiệp cũ bóc "phốt".
Châu Đăng Khoa bị đồng nghiệp cũ bóc "phốt".

>>> Bài viết liên quan: Hết Orange, LyLy tố công ty Châu Đăng Khoa không minh bạch tài chính

Nemo tố Châu Đăng Khoa quỵt tiền

Sau khi chứng kiến Oragne và LyLy bày tỏ bức xúc về Châu Đăng Khoa và công ty quản lý Superbrothers, Nemo đã chia sẻ dòng trạng thái đưa thêm nhiều góc nhìn về sự việc lần này. Nemo cho biết anh là người đồng sáng lập công ty với Châu Đăng Khoa nhưng nay đã rời đi vì nhiều mâu thuẫn.

Trong khoảng thời gian hoạt động cùng Châu Đăng Khoa, Nemo không nhận được khoản tiền xứng đáng cho công sức mà mình bỏ ra. Bên cạnh đó, Nemo còn ví mình như "bù nhìn rơm" vì Đăng Khoa không cho phép anh lên tiếng điều gì trước truyền thông.

 
Nemo và Châu Đăng Khoa cùng nhau sáng lập nên công ty Superbrothers.
Nemo và Châu Đăng Khoa cùng nhau sáng lập nên công ty Superbrothers.

"Chắc mọi người cũng nhớ 'Người lạ ơi' đã làm nên thành công như thế nào vào đầu năm 2018! Tôi và Khoa là người tạo nên cái tên Superbrothers nhưng có vẻ như bản tính tham lam của cậu lúc đó nó mới được trỗi dậy thì phải. Mọi doanh thu từ những bài hit mang lại tôi gần như không được 1 xu nào cả. Khi tôi hỏi về vấn đề doanh cũng chỉ nhận đc câu trả lời là doanh thu từ YouTube hay nhạc chuông, nhạc chờ ít lắm nên tôi không hỏi thêm!

Minh không có miếng và cũng không được cả tiếng! Trong phần credit của 'Người lạ ơi'  Khoa để hết đường link Facebook cho các nghệ sĩ như Karik, Orange, Khoa và cả 1 nhà sản xuất mà bọn mình mua sound guitar đó nhưng riêng có tôi thì không hề được dẫn đường link Faceboook!", Nemo viết.

 
Nemo tố cáo về sự tham lam của Châu Đăng Khoa.
Nemo tố cáo về sự tham lam của Châu Đăng Khoa.

>>> Xem thêm: Châu Đăng Khoa lên tiếng sau khi bị chỉ trích vì "cà khịa" Jack

Châu Đăng Khoa tự ý sử dụng nhạc của Nemo

Sự việc không chỉ dừng lại ở vấn đề tiền bạc, Nemo còn phơi bày việc Châu Đăng Khoa đã tự ý sử dụng nhạc của mình thậm chí là đạo nhái như thế nào. Châu Đăng Khoa thường xuyên nói với tất cả mọi người mà Khoa quen là "thằng Nemo nó chả làm được cái gì cả, làm nhạc chả lấy được bài nào cả". Nhưng thực tế, Khoa đã lấy nhạc của Nemo không chừa bài nào.

Nemo khẳng định: "Nếu mọi người không tin thì cứ thứ nói Khoa show toàn bộ project làm nhạc của 2 bản hit đi xem Khoa có không nhé! Hihi! Vì project đó chỉ có 1 mình tôi làm và giữ project đó!".

 
Châu Đăng Khoa còn sử dụng nhiều bản nhạc của Nemo nhưng không xin phép.
Châu Đăng Khoa còn sử dụng nhiều bản nhạc của Nemo nhưng không xin phép.

Khán giả còn bất ngờ hơn khi phát hiện Châu Đăng Khoa vốn dĩ đã có ý định đạo nhạc khi sáng tác Tình nhân ơi. Nemo tiết lộ: "Ngày đó Khoa có gửi cho tôi demo của 'Tình nhân ơi' , ngay sau khi gửi đoạn demo đó thì tôi đã nhận ra đây là giai điệu của bài Nước mắt - V4men.

Tôi có hỏi Khoa về vấn đề này thì Khoa có phản hồi là "càng lùm xùm thì sẽ càng hot"! Cả phần tin nhắn của a nhạc sĩ viết bài "Nước mắt " mà nhắn tin cho Khoa, đó là tin nhắn giả mạo!".

 
Châu Đăng Khoa - Orange và Nemo cùng chung một bức ảnh.
Châu Đăng Khoa - Orange và Nemo cùng chung một bức ảnh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Orange: Châu Đăng Khoa mượn danh nghĩa tên tôi để tạo scandal​

Những lời chia sẻ của Nemo về Châu Đăng Khoa làm người hâm mộ cảm thấy hoang mang. Nếu đây là sự thật, hóa ra những gì Khoa thể hiện trước công chúng đề là sự giả dối. Hiện tại, nam nhạc sĩ vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào.

Lời tố cáo của Orange và LyLy về Châu Đăng Khoa

Cũng giống như Nemo, Orange và LyLy đều vướng phải vấn đề tài chính với công ty Châu Đăng Khoa. Dù là nghệ sĩ độc quyền thuộc công ty, thường xuyên nhận show diễn, Orange - LyLy không nhận được khoản tiền xứng đáng.

Orange lên tiếng: "Mình rất thất vọng vì đã phát hiện ra những gian lận về tài chính từ chính công ty. Khi mình đề nghị công ty giải thích cho mình những sai lệch về doanh thu, công ty đã từ chối giải trình mà đòi gặp mặt, cũng như phản biện rằng mình là ai mà ra lệnh, mình là ai mà công ty phải giải thích cho mình".

LyLy cũng có chia sẻ tương tự: "Từ khi làm việc, Ly luôn tin tưởng 100% và không có bất kì 1 sự nghi ngờ hay thắc mắc nào đối với công ty về doanh thu. Tuy nhiên, vào ngày 20/12/2019, Ly có tình cờ biết được 1 số việc công ty không minh bạch về tài chính (cụ thể là về phía chị Vy Quách vì chị Vy là người trực tiếp deal giá và nhận tiền show).

Ly đã cảm thấy rất buồn và thất vọng khi trải qua những việc như vậy. Khi trao đổi với cty thì Ly nhận được lời giải thích đó là sự nhầm lẫn trong công việc ".

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!​