Người đội thú nhồi bông ở phố đi bộ Nguyễn Huệ bị "tố" chèo kéo khách

24/09/2020, 16:20 GMT+07:00

Hình ảnh những chú thỏ hồng, Tôn Ngộ Không, siêu nhân nhện bằng thú bông… vẫy tay chào, tạo dáng chụp hình với khách trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP Hồ Chí Minh) khiến nhiều người thích thú.

Thế nhưng, 4 bạn trẻ trong câu chuyện sau đây đã có những trải nghiệm "nhớ đời" khi chụp cùng một người đội thú nhồi bông tại đây!


Bài viết về trải nghiệm của nhóm bạn trẻ ở phố đi bộ Nguyễn Huệ được một fanpage chia sẻ lại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết về trải nghiệm của nhóm bạn trẻ ở phố đi bộ Nguyễn Huệ được một fanpage chia sẻ lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Phố đi bộ náo loạn vì trận "hỗn chiến" giữa hai cô gái

Rủ rê chụp ảnh chung rồi thu phí 20.000 đồng/lượt

Mới đây, một tài khoản có nickname A.T vừa đăng tải lên mạng xã hội trải nghiệm của mình khi đến phố đi bộ Nguyễn Huệ vui chơi. Theo lời người này, cô cùng 3 bạn khác có đến phố đi bộ, trên đường lấy xe để về, thanh niên mặc đồ thú nhồi bông tiến tới và nắm tay cô gái trong nhóm và bảo chụp hình chung.


Nhóm bạn vui vẻ chụp hình chung. (Ảnh: FB AT) 
Nhóm bạn vui vẻ chụp hình chung. (Ảnh: FB AT) 

“Có anh mặc đồ thú nhồi bông lại nắm tay bạn em kiểu kéo kéo kêu chụp hình cho anh với bạn một tấm. Tụi em thân thiện nên cũng lại chụp, em là người cầm máy, điện thoại là của em ạ”, Facebooker này viết.

Sự việc không dừng lại ở đây, người mặc thú nhồi bông kể trên tiếp tục phát cho nhóm bạn 4 cây kẹo và đề nghị mỗi cá nhân trả 20 nghìn đồng vì tiền chụp hình chung. 

“Tụi em nghe xong đơ một hồi và ngơ ngác vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Bạn em mới móc ra 80.000 đồng để trả, sau hôm đó bọn em mất không khí vui. Hai mươi nghìn cũng không đáng nhưng tụi em mất tiền oan cùng cảm giác khó tả nên là anh chị em đi phố đi bộ cẩn thận với mấy anh mặc đồ con gấu chung đồng bọn là mấy anh Tôn Ngộ Không nhé", người này cảnh báo.


Sau mỗi bức ảnh và chiếc kẹo mút là mất phí. (Ảnh: FB AT)
Sau mỗi bức ảnh và chiếc kẹo mút là mất phí. (Ảnh: FB AT)

>> Tin liên quan: Nhức mắt với cảnh “tắm tiên” giải nhiệt trên phố đi bộ Nguyễn Huệ​

Cộng đồng mạng: “Không ai vui vẻ khi rơi vào hoàn cảnh ấy”

Ngay sau khi bài viết trên được chia sẻ lên mạng xã hội, nó đã thu hút sự chú ý đông đảo dân mạng. Mặc dù chưa rõ thực hư nhưng nhiều bạn trẻ tỏ ra khá bức xúc về hành vi kể trên. Họ cho rằng, nhóm người đội thú này đang lợi dụng nhẹ dạ của nhóm bạn để kiếm tiền.

“Lập lờ đánh lận con đen đây mà. Bán kẹo thu tiền thì không được rồi nên chuyển sang tặng kẹo và thu tiền chụp ảnh chung. Thử hỏi rơi vào tình huống đó thì làm gì có ai vui cho được?”.

“Những bức ảnh chẳng ai muốn nhớ. Mở ra xem là muốn xóa ngay cho rồi, nghĩ mà tức”.


Một số phản ánh của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số phản ánh của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ vậy, dưới vài viết, một số dân mạng còn chia sẻ thông tin mình từng là rơi vào hoàn cảnh như nhóm 4 bạn trẻ này. 

“Đang bế con lên phố đi bộ thì xuất hiện con thú Mickey dụ thằng bé đến chơi. Mình vô tư lấy máy ra chụp hình thì bị thu 20 ngàn đồng. Tức thật chứ!”.

“Tưởng siêu nhân thân thiện rủ chụp chung, hóa ra ông lấy cát xê 40 ngàn đồng. Mình mở điện thoại lên xóa ảnh luôn".

>> Tin bài liên quan: Khi phố đi bộ Nguyễn Huệ chẳng khác gì phiên chợ trời, cứ nghe tiếng còi là nháo nhào bỏ chạy​

Có thể nói, vụ việc kể trên đang thu hút sự quan tâm của dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Bạn nghĩ sao về hành động này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

TP. Hồ Chí Minh thống nhất không cho bán đồ ăn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đã thống nhất với phương án đề xuất chỉnh trang tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ. Trong đó, thành phố sẽ quyết định không cho tổ chức ẩm thực trên tuyến phố này. 

Bên cạnh đó, UBND thành phố đã đề xuất ý kiến sử dụng phần diện tích phía trước các cơ sở nhà hàng, khách sạn hiện hữu được bố trí hợp lý để đáp ứng nhu cầu ẩm thực cho mọi người khi đến đây tham quan.

Ngay khi thông tin về quyết định này được lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều người đã ủng hộ nhiệt tình. “Chính xác, nên làm từ sớm để con phố trở nên văn minh, sạch đẹp hơn”, một dân mạng bình luận.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!