“Người điện” Ấn Độ chịu được dòng điện lên tới 11,000 volt

23/01/2015, 14:15 GMT+07:00

Cậu bé Deepark Jangra đã khám phá ra được “tài năng” shock điện của mình trong một lần sửa lò sưởi cho mẹ.

Cậu bé Deepark Jangra đã khám phá ra được “tài năng” shock điện của mình trong một lần sửa lò sưởi cho mẹ.

Với 11,000 volt công suất điện, chúng ta có thể dùng để cung cấp lượng điện tiêu thụ cho 500 căn nhà và cũng sẵn sàng khiến tóc của tất cả mọi người dựng đứng lên khi lỡ tay chạm vào nó. Thế nhưng, đối với cậu bé Deepark Jangra, 16 tuổi ở Ấn Độ thì 11,000 volt điện chẳng làm rụng mất một cọng tóc nào của cậu.

Trong một lần sửa lò sưởi cho mẹ vào 3 năm trước, cậu bé vô tình đã phát hiện được mình có thể chịu đựng dòng điện 11,000 volt đi qua cơ thể. Cậu bé có thể dùng tay không chạm vào nguồn điện 11,000 volt đủ để cung cấp điện sử dụng cho 500 ngôi nhà. Thậm chí, Deepark cho 1 tay bị ràng với sợi dây điện và 1 tay còn lại vào trong nước mà vẫn “bình yên vô sự”.


"Tôi đã từng sợ điện nhưng bây giờ tôi rất tự tin. Tôi còn có thể dùng lưỡi chạm vào dây điện và tôi biết sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra với mình”
, cậu bé chia sẻ.

Mẹ cậu thường xuyên cằn nhằn về cái lò sưởi thường xuyên bị hỏng, vì thế cậu bé đã cố gắng sửa chúng bởi gia đình cậu không đủ tiền cho việc đem cái lò sưởi ra ngoài tiệm sửa. Trong khi đang cố gắng sửa lò thì cậu bé vô tình chạm cây tua vít của mình vào dây có dòng điện đang chạy qua mà không hề hấn gì. Lúc đó, cậu lại nghĩ rằng có lẽ đang có sự cố mất điện ở làng mình nên đã không có chuyện gì xảy ra.

2 tuần sau, đầu máy DVD của nhà cậu bị kẹt đĩa và Deepark lại một lần nữa đem máy phát đĩa của nhà mình ra sửa. Cậu lại chạm vào dây có dòng điện đang chạy qua nhưng vẫn không có chuyện gì xảy ra và lúc đó cậu bé biết có một điều không bình thường về cơ thể mình.

Kể từ lúc đó, Deepark đã thử nghiệm cơ thể mình với các thiết bị điện và các nguồn điện khác nhau và kinh ngạc về những gì mà cơ thể cậu có thể chịu đựng. Cậu đã thử từ bóng đèn, dây điện tivi, máy cưa gỗ cho đến máy bơm nước và cậu có thể khiến chúng ngừng hoạt động dễ dàng mà không hề bị bất cứ tổn thương nào. Hiện nay, người ta dùng ampe để đo công suất điện còn Deepark thì dùng cơ thể mình để đo.

Cậu bé có thể đối phó với dòng điện 110 volt, 240 volt và 440 volt và ngày càng tăng lên. Mỗi lần như vậy cậu bé lại tò mò không biết cơ thể mình có thể chịu đựng được bao nhiêu công suất điện? Để tìm ra điều đó, Deepark quyết định kiểm tra khả năng của mình bằng cách leo lên cột điện trên một cánh đồng gần đó và dùng đôi bàn tay của mình chạm vào dây điện cao thế 11,000 volt. Tất cả mọi người đứng dưới đều sợ hãi và bắt đầu la hét vì nghĩ cậu bé đang cố gắng tự tử. Tuy nhiên, khi nhìn thấy cậu bé chạm vào dây điện 11,000 volt mà không hề hấn gì thì tất cả mọi người đều ngạc nhiên và reo hò.

“Tôi nghĩ đó là một món quà trời cho. Tôi có thể làm những điều mà người khác không thể làm và tôi nhất định sẽ không để lãng phí tài năng này."

Cậu bé chỉ dùng đôi tay của mình để sửa chúng mà không cần bất cứ vật dụng hay các thiết bị nào. Deepark chưa bao giờ bị thương khi sửa chữa điện duy chỉ một lần cậu bé đã làm bỏng đầu ngón tay của mình khi chạm vào dây điện quá lâu.


Kể từ khi nổi tiếng, những người trong ngôi làng thường đến hỏi và nhờ Deepark sửa chửa các thiết bị điện bị hư của họ. Deepark đã dành cả ngày để làm việc đó mà không lấy tiền bởi vì cậu bé không muốn kiếm tiền từ tài năng của mình.

Giáo viên của Deepark rất lo lắng và khuyên cậu bé nên đi khám bác sĩ nhưng sau khi thực hiện việc khám sức khỏe tổng quát và kiểm tra máu thì không có kết quả bất thường gì. Sau đó mọi người bắt đầu chụp hình Deepark như thể cậu là một diễn viên Bollywood nổi tiếng.

Nhưng các chuyên gia cảnh báo mọi người không nên bắt chước các hành động của Deepark vì nguy cơ bị thương hoặc chết người có thể xảy ra. Hàng năm tại Anh, ước tính có 350,000 người bị thương nghiêm trọng mà nguyên nhân chính là do điện.

“Nếu tất cả mọi người đều bắt chước Deepark thì thảm họa có thể xảy ra. Chúng tôi đang cố gắng cảnh báo hãy suy nghĩ kĩ về hậu quả khủng khiếp của nó trước khi bạn định làm một điều gì đó”, chuyên gia Emma Apter từ Tổ chức an toàn Điện chia sẻ.

Deepark có thể chịu đựng dòng điện công suất 11,000 volt - thứ dễ dàng giết chết người khác

Trong khi Deepark rất hứng khởi về tài năng của mình thì mẹ và 2 người anh em của cậu lại cảm thấy rất khó hiểu về “tài năng trời ban” của Deepark.

Mẹ của Deepark chỉ có thể kiếm được 25 bảng một tháng (khoảng 750.000 đồng Việt Nam) với công việc như một người chuyên phụ trách các bữa ăn tối ở các trường học địa phương. Cô không thể tin được đứa con trai Deepark của mình lại có khả năng kì lạ này trong khi 2 người con trai khác hoàn toàn bình thường. Cô nghĩ tài năng đó là do người cha quá cố đã phù hộ cho cậu bé khi vào tháng 10 năm 2011, ông mất đi và đến tháng 4 năm 2012, Deepark đã phát hiện ra tài năng của mình.

Deepark cùng với mẹ và hai anh em của mình

“Công suất điện 11,000 volt có thể dễ dàng tước đi mạng sống của bất cứ ai. Cho dù họ đang đứng cách xa dây điện cao thế 5 mét thì cũng có thể bị ảnh hưởng bởi áp lực của nó và sẽ bị bỏng cho đến chết. Một đường dây điện cao áp có thể cung cấp điện cho những ngôi làng và cả thành phố, bạn đã có thể hình dung ra được sức mạnh của nó khi chạm vào nhưng đối với Deepark lại không hề tổn thương gì”, một người thợ điện ở Delhi chia sẻ.


Cậu bé đang mơ ước sẽ trở thành một người quản lý trong nhà máy điện của chính phủ

Bất cứ dòng điện nào có công suất trên 2,700 volt sẽ gây ra những ảnh hưởng nặng nề lên cơ thể con người và với dòng điện 11,000 volt, chúng có thể dễ dàng làm người khác mất mạng ngay lập tức.

Hơn 2 triệu rưỡi người ở Anh bị thương bởi nguyên nhân chính do điện mỗi năm. Dòng điện có thể làm tim ngưng đập ngay tức thì, gây khó thở và đau đớn cho các cơ trong cơ thể. Ảnh hưởng của điện sẽ ngăn chặn các tín hiệu được truyền đi giữa bộ não và cơ bắp chúng ta.

Vào năm 1890, kẻ sát nhân William Kemmler là phạm nhân đầu tiên bị tử hình bởi ghế điện ở nước Mỹ khi người ta dùng ghế điện có công suất 1000 volt trong 2 phút để giết chết hắn.