Lời kể của người trực tiếp đi tìm một cánh tay bị đứt lìa cho nữ sinh trên chuyến xe lao xuống vực

19:05 08/01/2019

Trong số 26 nạn nhân trong vụ tai nạn trên đèo Hải Vân, ngoài một nạn nhân đã tử vong còn có một nạn nhân gặp phải chấn thương nặng đứt lìa cánh tay. Đó là nữ sinh viên Ngô Thị Su Sal (21 tuổi).

Ngay sau khi được cứu lên khỏi vực sâu, nữ sinh viên này cùng một nạn nhân bị thương nặng khác được đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng trong đợt cấp cứu đầu tiên. 

Được biết, đoàn thực tế của Trường CĐ Kiên Giang đi trên 2 xe, 1 xe bị nạn xe còn lại cùng các lực lượng chức năng tại chỗ đã có mặt cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân bị mắc kẹt trong xe. 


Các nạn nhân được đưa đưa lên sơ cứu
Các nạn nhân được đưa đưa lên sơ cứu

Theo đó, Thiếu tá Hoàng Văn Dũng, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Lăng Cô là người trực tiếp cứu nạn các sinh viên tại hiện trường cho biết ông vẫn chưa hết bàng hoàng với cảnh tượng khủng khiếp, máu đầm địa của vụ xe khách chở 21 sinh viên bị rơi xuống vực đèo Hải Vân khiến 1 người chết.

 "Trong số các nạn nhân, tôi thấy một cô bé chảy máu đầm đìa nên nói anh em đưa ra trước. Khi đó phát hiện cô mất một cánh tay bọn tôi chia ra khắp khu vực để tìm. Chừng 5 phút sau thì bất ngờ phát hiện cánh tay nằm sâu trong xe. Ngay khi đó tôi nói mọi người lấy thùng đá bỏ vào mang tới viện" - thiếu tá Dũng kể trên Tuổi trẻ Online.

Nhiều người thay nhau tìm kiếm cánh tay nạn nhân quanh vạt cây rừng, trong thân xe, trên cỏ, trên đá tại hiện trường nhưng không có. Quay lại QL1, ông Dũng bất ngờ nhìn thấy cánh tay phải của nạn nhân vẫn còn đeo chiếc đồng hồ, ông đã bỏ một thùng đá để ướp và nhanh chóng mang cánh tay của nạn nhân này đến bệnh viện. 

"Là một phần thân thể con người, khi đó tôi kìm cảm xúc để nhặt cánh tay cô gái rồi nói mọi người tìm nước đá để ướp lạnh", thiếu tá Dũng kể lại trên Thanh niên Online. 

Theo đó, ông Dũng cho biết cánh tay đã bị dập nát phần nhiều nhưng ông vẫn cất cẩn thận và rất hi vọng các bác sĩ có thể nối lại nó giúp nạn nhân. 

Khi đến vị trí trên, xe rơi xuống vực khoảng 30m. Trên xe chở theo 21 người là sinh viên Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang. Trong đó có 1 nữ nạn nhân bị đứt lìa cánh tay. Số người bị đa chấn thương khoảng trên 10 người. Tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng hiện có 1 trường hợp tử vong là Vũ Thị Thảo, các trường hợp khác đang cấp cứu.


Các nạn nhân được chuyển thẳng đến bệnh viện
Các nạn nhân được chuyển thẳng đến bệnh viện

Sau vụ tai nạn, tài xế và phụ xe bị thương nhẹ, 12 người bị xây xát, 1 người bị đứt lìa cánh tay trái, 2 trường hợp đang ở trong phòng mổ, 2 trường hợp khoa ngoại bỏng, 2 trường hợp ngoại thần kinh, 1 bó bột chấn thương chỉnh hình, 1 số người bị gãy chân, gãy tay.


Các nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Thanh niên
Các nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Thanh niên

Ngoài chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng huy động nhân vật lực cứu chữa cho các nạn nhân, UBND TP Đà Nẵng cũng quyết định hỗ trợ gia đình người tử vong 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS!

Tổng hợp