Người đẹp sinh năm 1997: "Ngày 19 mình sinh em bé, ngày 20 làm lễ trao bằng tốt nghiệp"

21/07/2019, 08:00 GMT+07:00

Trần Tố Như (sinh năm 1997) từng lọt Top 10 Hoa hậu Việt Nam năm 2016 và dành được danh hiệu "Gương mặt khả ái". Trước đó cô nàng từng đăng quang Hoa khôi Thanh niên Thanh lịch và Thời trang thành phố Thái Nguyên.

9X là cựu học sinh chuyên Anh của trường THPT chuyên Thái Nguyên nhiều năm liên tiếp dành danh hiệu HSG và đạt giải Nhì cuộc thi HSG tiếng Anh cấp tỉnh, giải Khuyến khích HSG tiếng Anh cấp quốc gia,…

 
Tố Như sở hữu danh hiệu "Thí sinh có gương mặt khả ái" trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016
Tố Như sở hữu danh hiệu "Thí sinh có gương mặt khả ái" trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016

Tố Như là một sinh viên tiêu biểu của chuyên ngành tiếng Anh khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Ngoài ra, cô nàng vinh dự được diện kiến cựu Tổng thống Mỹ Obama khi ông sang thăm Việt Nam.

Tuy nhiên, đầu năm 2018, Tố Như khiến nhiều người bất ngờ khi kết hôn với "hotboy đình đám" tại Học viện Cảnh sát Nhân dân – Trần Trung Hiếu.

Ngày 19 sinh em bé, ngày 20 là lễ trao bằng tốt nghiệp

Sau khi kết hôn, Tố Như vẫn tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ học tập ở trường đại học. Năm thứ ba đại học thì cô kết hôn nhưng vợ chồng Như chưa muốn có em bé để hoàn thành tốt việc học.

"Tuy nhiên, trong thời gian làm luận án thì cũng là lúc mình có bầu, mình hoàn thành luận án xong cũng có khoảng 1-2 tháng nghỉ ngơi trước khi sinh em bé. Tính ra mọi chuyện khá trớ trêu vì ngày 19/4 sỉnh em bé thì đến ngày 20/4 lễ trao bằng tốt nghiệp được tổ chức", Như chia sẻ.

 
Tố Như hạnh phúc bên chồng là hotboy cảnh sát
Tố Như hạnh phúc bên chồng là hotboy cảnh sát

Tố Như cho biết cô và chồng gặp gỡ, yêu nhau được hơn một năm, gia đình đi xem ngày thấy cuối năm đẹp tuổi thế là quyết định kết hôn.

Như chia sẻ việc lập gia đình khi còn đang đi học cũng gây ra khá nhiều rắc rối, bởi khi đó mình không còn tự do như trước mà còn phải gánh vác trách nhiệm với hai bên gia đình, đôi khi thời gian không thể tự chủ động được nữa.

Nhưng may mắn mình có người thân thông cảm và thấy hiểu rằng mình còn công việc học tập vậy nên việc lập gia đình không ảnh hưởng nhiều đến việc học.

>>> Xem thêm: Đám cưới ngọt ngào của hot girl Jrai và anh chàng xăm kín người: Nên duyên vợ chồng nhờ “like dạo”

Chưa bao giờ hối hận vì lập gia đình sớm

Xuất phát từ việc gia đình có truyền thống kinh doanh nên Tố Như cũng muốn tự lập từ sớm. Được biết cô thích kinh doanh mỹ phẩm. Khó khăn lớn nhất đối với Tố Như ở thời điểm hiện tại là việc thu xếp thời gian để chu toàn mọi thứ.

"Mình nghĩ rằng mỗi người có một hoàn cảnh riêng, một câu chuyện không giống nhau. Tuy nhiên chuyện lập gia đình là một trong những chuyện lớn lao nhất của đời người. Bởi vậy trước khi lập gia đình, thì bản thân nên có nền tảng về kiến thức xã hội, hoặc chủ động về mặt tài chính thì hạnh phúc gia đình sẽ vững bền hơn. Như bản thân mình chưa bao giờ hối hận vì lập gia đình sớm."

Con của Tố Như bụ bẫm, đáng yêuCon của Tố Như bụ bẫm, đáng yêu

Người đẹp chia sẻ chồng là cảnh sát, công việc rất đặc thù, có khi lễ tết còn bận trực cơ quan, nhiều khi cô cũng thấy tủi thân, tuy nhiên anh ấy là một chàng trai ấm áp, lúc nào cũng quan tâm và bù đắp cho hai mẹ con. Cô hạnh phúc vì điều đó! Còn việc chăm sóc con cũng không nhiều khó khăn vì được ông bà nội ngoại hỗ trợ.

Kết hôn sớm nhưng Tố Như vẫn có thể song song thực hiện nhiều kế hoạch bởi đã có sự chuẩn bị kỹ càng, điều ấy thật đáng ngưỡng mộ.

>>> Xem thêm: Hot girl Sam: "Tôi từng bỏ tất cả vì 1 người đàn ông và đánh rơi sự nghiệp trong lúc thuận lợi nhất"

Đôi khi lập gia đình sớm có thể khiến bản thân trưởng thành hơn rất nhiều vì lúc ấy chúng ta phải chịu trách nhiệm với rất nhiều người và việc trở thành bố thành mẹ cũng khiến chúng ta biết thông cảm với ba mẹ mình hơn.

Ổn định sớm cũng có cái hay, tìm cho mình "một bến đỗ" để toàn tâm toàn ý gây dựng sự nghiệp về sau. Nhưng quyết định nào cũng cần có sự đánh đổi, điều quan trọng là đã quyết định thì phải sống hết mình và chịu trách nhiệm với những gì mình đã chọn.

Nhớ xem thêm các bài viết khác trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Nữ diễn viên trong MV mới của Soobin Hoàng Sơn: Sinh 1995, làm mẹ đơn thân năm 18 tuổi

Nữ chính trong MV "Nếu ngày ấy" của Soobin Hoàng Sơn là mẫu lookbook có tiếng ở Hà Nội. Cô từng tham gia chương trình The Face 2018.

Sau một thời gian dài im ắng, mới đây, Soobin Hoàng Sơn đã cho ra mắt MV gắn mác 16+ mang tên Nếu ngày ấy của Soobin Hoàng Sơn được ra mắt. Ngoài nội dung và ca từ bài hát, dân mạng còn chú ý đến nữ chính xuất hiện xuyên suốt trong MV dài hơn 7 phút này.

Xem thêm TẠI ĐÂY