Theo thông tin từ The Straits Times, Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ có thể cách ly tại nơi ở thay vì tại cơ sở do chính quyền sở tại cung cấp khi nhập cảnh vào Singapore. Tuy nhiên công dân và khách du lịch đến từ nước ngoài sẽ phải trả phí xét nghiệm nCoV tại quốc gia này.
Theo đó phí xét nghiệm Covid-19 tại Singapore có giá hơn 3 triệu đồng, phí để cách ly tại cơ sở của chính quyền thì cao hơn gấp 10 lần.
Quang cảnh vắng vẻ tại sân bay ở Singapore (Ảnh: Vietnam News)
Người nhập cảnh từ Việt Nam vào Singapore có thể cách ly tại nơi lưu trú
Kể từ ngày 18/6, những hành khách nhập cảnh Singapore từ một số nước, khu vực và vùng lãnh thổ sẽ được lựa chọn cách ly Covid-19 tại nơi lưu trú. Danh sách này gồm có Úc, Brunei, Hồng Kông, Macau, Nhật Bản, Trung Quốc đại lục, New Zealand, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam.
Các hành khách là người nước ngoài đến các nước, vùng lãnh thổ kể trên trong 14 ngày qua trước khi nhập cảnh Singapore cũng được áp dụng chính sách tương tự. Ngoài danh sách này, hành khách đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ còn lại đều phải đến khu cách ly tập trung.
Mọi người đeo khẩu trang tại sân bay ở Singapore (Ảnh: Báo Quốc Tế)
>> Đừng bỏ lỡ: Xu hướng du lịch sau mùa dịch được cộng đồng Việt Nam Ơi đề xuất
Singapore ngừng hỗ trợ phí xét nghiệm Covid-19 cho người nhập cảnh
Kể từ 0h ngày 18/6, hành khách nhập cảnh phải tự trả tiền xét nghiệm Covid-19 cũng như chi phí cách ly 14 ngày tại cơ sở của chính quyền. Phí xét nghiệm nCoV tại Singapore là 200 SGD (hơn 3,3 triệu đồng), phí cách ly tại cơ sở của chính quyền là 2.000 SGD (hơn 33,1 triệu đồng). Thêm một lưu ý là hành khách đến các cơ sở xét nghiệm phải di chuyển bằng phương tiện giao thông riêng mà không được sử dụng phương tiện công cộng, sau khi xét nghiệm xong phải ngay lập tức trở về nơi lưu trú.
Trước thời điểm này, chi phí tổ chức cách ly và xét nghiệm vẫn do chính quyền Singapore chi trả. Theo Bộ Y tế Singapore, đây là một phần chi phí cho việc đi lại và hỗ trợ khi trên thế giới vẫn còn nhiều nơi chịu ảnh hưởng bởi Covid-19.
Sân bay quốc tế Changi tại Singapore (Ảnh: National Geographic)
>> Có thể bạn quan tâm: Lan tỏa hashtag #VietNamOi: "Hành động thầm lặng" giúp đỡ đất nước
Việt Nam dự kiến khai thác chuyến bay từ 1/7, có cả Singapore
Từ 1/7, Việt Nam đã có hãng hàng không dự kiến khai thác trở lại các chuyến đến Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Lào và Campuchia.
Trong đó, chặng Sài Gòn - Seoul và Hà Nội - Seoul sẽ khai thác 7 chuyến/tuần, chặng Sài Gòn - Busan là 3 chuyến/tuần và Hà Nội - Busan là 4 chuyến/tuần. Chặng Sài Gòn - Hồng Kông là 3 chuyến/tuần và Hà Nội - Hồng Kông là 4 chuyến/tuần từ 1/7. Còn với Đài Loan, tần suất chặng từ Sài Gòn là 3 chuyến/tuần và chặng từ Hà Nội là 4 chuyến/tuần.
Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (Ảnh: Thanh Niên)
Một số chặng bay khai thác từ 2/7 như đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Singapore dự kiến khai thác 7 chuyến/tuần. Chặng bay Thành phố Hồ Chí Minh - Bangkok dự kiến khai thác từ 9/7 với tần suất 7 chuyến/tuần, chặng Hà Nội - Bangkok khai thác từ 2/7 dự kiến cũng 7 chuyến/tuần. Các đường bay khác như Hà Nội - Viêng Chăn (Lào), Viêng Chăn - Phnom Penh (Campuchia) và Phnom Penh - Thành phố Hồ Chí Minh cũng dự kiến sẽ khai thác trở lại từ ngày 2/7 với tần suất là 7 chuyến/tuần.
Singapore là một trong những điểm đến dự kiến được một hãng hàng không Việt Nam khai thác từ 1/7 (Ảnh minh họa: @didi_iphoneshots)
>> Xem thêm: Sau dịch, người Việt được khuyến khích kích cầu du lịch trong nước
Trong thời điểm hiện tại, nhiều quốc gia khu vực đang dần mở cửa các chuyến bay quốc tế cũng như có các chính sách, phương án để kích cầu du lịch hoặc như Singapore là thu phí xét nghiệm, cách ly hỗ trợ quốc gia do ảnh hưởng dịch. Tại Việt Nam cũng đang khoanh vùng an toàn để đón khách quốc tế, thực hiện song song công tác phòng chống dịch và đẩy mạnh các hoạt động để giúp nền kinh tế ổn định trở lại.
Thông tin từ: The Straits Times
Cùng cộng đồng đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!
Thủ tướng cho phép công bố vùng an toàn để mở cửa đường bay quốc tế
Tính đến 14g ngày 16/6, Việt Nam ghi nhận 2 tháng không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Khả năng phòng chống dịch của Việt Nam là một trong những tấm gương đã và đang được nhiều bạn bè quốc tế đề cao. Đặc biệt, Việt Nam cũng chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do nCoV.
Trong bối cảnh hiện tại, Thủ tướng đã chỉ đạo sẽ không đóng cửa hoàn toàn nhưng cũng không mở cửa ồ ạt để tránh bùng phát dịch trở lại. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng giao Ban Chỉ đạo phòng chống quốc gia dịch Covid-19 công bố vùng an toàn, là các khu vực không có ca nhiễm nào mới trong 30 ngày qua để mở lại đường bay thương mại quốc tế.
Xem chi tiết TẠI ĐÂY!
Đón đọc các tin tức về dịch Covid-19 TẠI ĐÂY!