Người đầu tiên trên thế giới sở hữu iPhone 11 bị dân mạng chỉ trích

26/09/2019, 09:30 GMT+07:00

Những ngày gần đây, chủ đề được các tín đồ công nghệ bàn tán nhiều nhất chính là việc được sở hữu một trong các sản phẩm mới của Apple và việc sử dụng chúng có hơn gì so với các đời điện thoại trước. Tuy nhiên, mới đây nhất, một "fan cứng" của nhà Táo đã bị cư dân mạng chỉ trích sau khi trở thành người đầu tiên sở hữu iPhone 11.

Người đàn ông bị chỉ trích vì là người đầu tiên sở hữu iPhone 11 trên thế giới

Sau ngày chính thức mở bán, đoạn video về người sở hữu chiếc iPhone 11 đã được đăng tải lên mạng và thu hút được sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, đoạn clip lại nhận về không ít những phản ứng trái chiều từ phía cư dân mạng.

>>Xem thêm: Sau 3 ngày mở bán, bộ ba iPhone 11 lần này giảm giá tới 6 triệu đồng

Được biết, khoảnh khắc người đàn ông đầu tiên vui mừng bước ra khỏi Apple Store, trên tay cầm sản phẩm mới nhất của nhà Táo mùa thu năm 2019 đã được biên tập viên Daniel Van Boom của Cnet ghi lại và chia sẻ lên mạng. Người đàn ông xuất hiện trong clip chính là người đầu tiên trên toàn thế giới sở hữu iPhone 11, bởi Australia chính là quốc gia sớm nhất bán ra loạt iPhone mới. Theo đó, sản phẩm mới của Apple được bán tại quốc gia này từ 8h sáng ngày 20/9, tương đương với 5h sáng giờ Việt Nam.

 
Người đàn ông đầu tiên sở hữu iPhone 11 bước ra khỏi cửa hàng (Ảnh chụp màn hình)
Người đàn ông đầu tiên sở hữu iPhone 11 bước ra khỏi cửa hàng (Ảnh chụp màn hình)

Trong đoạn clip, toàn bộ nhân viên của Apple Store cũng như đám đông đứng xếp hàng bên ngoài cửa hàng đã đồng loạt vỗ tay chúc mừng người đầu tiên sở hữu chiếc iPhone 11. Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhận được tới 35.000 lượt thích cùng hơn 8.000 bình luận chỉ sau ít ngày.

 
Đám đông bên ngoài hào hứng vỗ tay chúc mừng người đàn ông (Ảnh minh họa)
Đám đông bên ngoài hào hứng vỗ tay chúc mừng người đàn ông (Ảnh minh họa)

Hân hoan, vui tươi là vậy, tuy nhiên đoạn clip lại nhận được khá nhiều phản ứng trái chiều. Phản hồi đoạn clip, rất nhiều người đã để lại bình luận tiêu cực, chỉ trích người đàn ông.

"Thật xấu hổ cho toàn bộ loài người!"

"Tại sao đến giờ chúng ta vẫn làm điều này? Nó chỉ là một chiếc điện thoại thôi mà."

"Cái quái này vẫn được chờ đợi ư? Đây đâu phải là năm 2008 nữa."

>>Đừng bỏ lỡ: Chưa tới ngày mở bán, iPhone 11 Pro Max đã bị tháo tung ở Việt Nam

Thậm chí, một vài người còn chỉ trích người đàn ông, đồng thời nhận định hành động xếp hàng mua iPhone là phản cảm và gây thất vọng. Người này cũng đặt ra câu hỏi tại sao đám đông đứng trước cửa Apple Store không làm những việc ý nghĩa hơn như ủng hộ bảo vệ môi trường. Ý kiến này được đưa ra trong bối cảnh Apple chính thức mở bán sản phẩm mới, và cũng trùng với thời diễn ra cuộc tuần hành chống biến đổi khí hậu của hàng triệu người trên thế giới, hưỏng ứng phong trào "Thứ Sáu vì Tương lai" do nữ sinh 16 tuổi người Thụy Điển Greta Thunberg khởi xướng từ tháng 8/2018.

 
Những bình luận trái chiều bên dưới đoạn video được đăng tải (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận trái chiều bên dưới đoạn video được đăng tải (Ảnh chụp màn hình)

Được biết vỗ tay chào đón người mua thiết bị mới từ lâu đã là truyền thống của Apple tại các cửa hàng. Trích lời một quản lý của Apple vào năm 2018, trang The Guardian viết: "Sản phẩm mới về được vỗ tay, khách hàng chờ đợi qua đêm để mua sản phẩm cũng được vỗ tay, việc mua hàng thường xuyên cũng vỗ tay. Vỗ tay là "chất keo" giúp Apple tương tác và gắn kết với nhau, cũng như khẳng định tính cách của thương hiệu và sự tôn sùng của nhân viên đối với nó." Tuy nhiên, bài viết này cũng chỉ ra rằng không phải nhân viên nào cũng thực sự thích văn hóa vỗ tay này của Apple.

Bất chấp ý kiến chỉ trích của nhiều người, số lượng iPhone được đặt trước vẫn đạt tới con số hàng trăm nghìn chiếc

Mặc dù bị khá nhiều người chỉ trích và cho rằng những fan nhà Táo đã quá lãng phí khi đặt mua và thay đổi điện thoại hàng năm theo tốc độ hãng cho ra mắt sản phẩm mới, tuy nhiên số lượng iPhone 11 được đặt trước vẫn lên tới hàng trăm nghìn chiếc. 

>>Bạn có biết: Hàng nghìn người "ăn trực nằm chờ", xếp hàng để mua iPhone 11

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, lượng pre-order iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã vượt ngoài mong đợi của Apple sau khi sản phẩm mới được hãng chính thức giới thiệu vào hôm 10/9. Chuyên gia này nói thêm rằng lượng đặt hàng cho các phiên bản màu mới bao gồm iPhone 11 Pro (Pro Max) Midnight Green, iPhone 11 Tím và Xanh lục có phần vượt trội hơn các màu sắc cũ.

 
Mặc dù bị chỉ trích, lượng đặt trước của các sản phẩm mới nhà Apple vẫn vượt mong đợi của hãng (Ảnh minh họa)
Mặc dù bị chỉ trích, lượng đặt trước của các sản phẩm mới nhà Apple vẫn vượt mong đợi của hãng (Ảnh minh họa)

Tại thị trường Mỹ, người dùng sẽ có nhu cầu cao hơn với hai mẫu iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Trong khi đó, người dùng Trung Quốc lại có xu hướng muốn mua chiếc iPhone 11 với mức giá rẻ nhiều hơn. Ngoài ra, các chương trình như "Thu cũ đổi mới" hay "Trả góp không lãi suất" khiến doanh số của những chiếc iPhone mới được tăng lên. Ngoài ra, mức giá 699 USD của chiếc iPhone 11 với hàng loạt tính năng nâng cấp về camera, hiệu năng cũng là một trong những điểm khiến nhiều người dùng iPhone đời trước phải suy nghĩ về việc nâng cấp.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật tại YAN!

Trước đó, khi gần tới ngày Apple chính thức mở bán các sản phẩm mới của năm 2019, hàng nghìn người đã xếp hàng tại các cửa hàng của nhà Táo để chờ mua iPhone 11.

Sáng 19/8, khoảng 300 người đã có mặt tại Apple Store Orchard (Singapore) để chuẩn bị xếp hàng với mong muốn là một trong những người đầu tiên trên sở hữu iPhone 11 và iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max...>>ĐỌC THÊM