Người dân xếp hàng, mua tới 20 cây vàng hy vọng chốt lời vía Thần Tài

18/02/2021, 09:00 GMT+07:00

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 trên cả nước đang có những diễn biến phức tạp, thế nhưng không khí chào đón ngày Thần Tài tại thủ đô Hà Nội vẫn khá nhộn nhịp.

Tại các tiệm vàng, nhiều người đứng đợi xếp hàng, chọn mua đầu năm. Không chỉ mua sắm phục vụ mục đích lấy vía may mắn, nhiều người xem đây là cơ hội tích trữ để bán ra với giá cao hơn trong vài ngày tới.

Cũng giống như Công Ty Vàng Bạc Đá Quý Phú Quý, lượng khách đổ về các cơ sở của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu tại Hà Nội giao dịch rất đông.
Lượng người đến mua vàng đầu năm khá đông đúc, tấp nập. (Ảnh: Lao động)

>>> Xem thêm: Vì sao ngày vía Thần Tài mọi người lại đổ xô đi mua vàng?

Chọn vàng với hy vọng vận may sẽ tới

Hôm nay đã là mùng 7 Tết âm lịch, cũng là ngày thứ 2 người dân từ các tỉnh thành trở về thành phố để tiếp tục công việc sau kỳ nghỉ cuối năm. Vì sắp đến ngày Thần Tài nên nhiều gia đình tranh thủ đến các tiệm trang sức để mua vàng, hy vọng tìm được may mắn đầu năm.

Ghi nhận của báo Lao động, chiều 17/2 (mùng 6 âm lịch) người dân Hà Nội đổ về các cửa hàng kinh doanh vàng bạc với số lượng khá đông đúc. Trong thời gian này, giá vàng còn chưa tăng mạnh nên người dân có tâm lý mua sớm để phòng trường hợp giá vụt lên.

Người dân xếp hàng chờ mua vàng dịp đầu năm. Ảnh: Phan Anh
Nhiều người ngồi ghế giữ khoảng cách khi mua hàng. (Ảnh: Lao động)

“Tôi mua dây chuyền cho vợ, vì nay cũng rảnh nên đi tranh thủ, nhiều người bảo mua vàng đầu năm để lấy may, cũng thử xem sao”, một khách hàng đến từ Thanh Trì, Hà Nội chia sẻ trên Lao động. Mua hàng mùa Covid-19, hầu hết người dân đều nghiêm túc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi vào bên trong cửa hàng.

Kết quả hình ảnh cho mua vàng vía thần tài
Ai cũng muốn chọn những sản phẩm ưng ý nhất. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Đừng bỏ qua: Ngày vía Thần tài, sao Việt "tậu" những món đồ bằng vàng độc đáo thế nào?

Mua vàng chờ ngày “chốt lời”

Không chỉ mua vàng để lấy may mắn đầu năm, nhiều người còn nhân cơ hội thời gian chưa đến ngày Thần Tài, mua tích trữ, đợi khi giá lên cao sẽ bán ra để ăn lời.

Anh Lê Đình Thành, một khách hàng tại quận Cầu Giấy thành thật chia sẻ: “Tôi quyết định đi mua vàng miếng, sáng mua rồi, chiều sẽ mua thêm 20 cây. Năm nay giá vàng chưa tăng cao, lại là tài sản an toàn nhất để đầu cơ nên nếu ngày Thần Tài mà giá lên, tôi sẽ bán để chốt lời.”

Kết quả hình ảnh cho mua vàng vía thần tài
Nhiều khách hàng cần thận chọn lựa số lượng lớn vàng để tích trữ đợi bán ra. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

Cũng theo chia sẻ của quản lý cửa hàng vàng bạc trên địa bàn Cầu Giấy, lượng khách giao dịch tại đơn vị thời điểm này khá sôi động. Tuy nhiên cũng như các ngành nghề khác, ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng hàng chuẩn bị sẽ ít hơn mọi năm.

Tại các đơn vị kinh doanh, để việc mua bán được diễn ra tuyệt đối an toàn, toàn bộ cửa hàng đã chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang cũng như tiến hành đo thân nhiệt cho người đến giao dịch.

Ảnh: Phan Anh
Khâu kiểm soát an toàn trong các tiệm vàng được đẩy mạnh. (Ảnh: Lao động)

>>> Có thể bạn quan tâm: “Chào thua” với muôn kiểu sắm “vàng” có 1-0-2 ngày Thần Tài

Với ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài cho mọi nhà đặc biệt là người kinh doanh, truyền thống mua vàng đầu năm đã trở thành thói quen của nhiều người. Bạn đã có kế hoạch mua vàng trong những ngày đầu năm mới hay chưa, cùng tham gia group cộng đồng Việt Nam Ơi để thảo luận và cập nhật thêm nhiều thông tin khác!

NGÀY VÍA THẦN TÀI MANG Ý NGHĨA ĐẶC BIỆT GÌ?

Nhắc đến ngày vía Thần Tài, nhiều người biết đến câu chuyện mua vàng đầu năm, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu tại sao người Việt lại có thói quen này.

Theo đó, ngày vía Thần Tài sẽ rơi vào mùng 10 tháng Giêng hàng năm. Người dân thường chọn mua vàng như một cách để cầu may mắn, đặc biệt là các gia đình làm ăn buôn bán.

Vàng được coi là kim loại quý, tài sản có tính chắc chắn, vững chãi. Vậy nên, mua vàng trong ngày mùng 10 cũng như thay lời cầu chúc về một năm có của ăn của để. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các gia đình gửi ước mong công việc làm ăn thuận lợi, gặp may mắn trong ngày tháng sắp tới.

Bạn có muốn biết thêm về những đại kỵ trong ngày vía Thần Tài, xem thêm tại đây.