Người dân vui mừng khi 3 con hẻm ở quận 6, TP.HCM được gỡ phong tỏa

16/12/2020, 08:30 GMT+07:00

Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 được phát hiện vào cuối tháng 11 vừa qua, 3 con hẻm ở quận 6, TP.HCM đã phải ở trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập". 

Đến nay, sau 15 ngày thực hiện cách ly y tế, tối 15/12, các khu vực này đã được gỡ phong tỏa, cuộc sống của người dân trở lại bình thường.


Một con hẻm ở quận 6 được gỡ bỏ phong tỏa trong tối 15/12 (Ảnh: VTV)
Một con hẻm ở quận 6 được gỡ bỏ phong tỏa trong tối 15/12 (Ảnh: VTV)

>>Xem thêm: Phong tỏa gấp các địa điểm ca mắc Covid-19 mới lui tới ở TP.HCM

Gỡ phong tỏa với 3 con hẻm ở quận 6, TP.HCM

Chiều 15/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã công bố kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 của những người dân sống tại 3 con hẻm ở quận 6, TP.HCM. Đồng thời, khu vực này cũng đã kết thúc thời hạn cách ly y tế mà không có phát sinh gì. Vì vậy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 6 quyết định gỡ phong tỏa với những con hẻm này.

Trong tối cùng ngày, quyết định gỡ phong tỏa đã được Chủ tịch UBND phường 7, quận 6, ông Trần Đức Thọ tuyên bố trước sự hồi hộp của 337 người dân sống tại đây.

Quyết định gỡ phong tỏa được đọc trước toàn thể người dân (Ảnh: VOV)Quyết định gỡ phong tỏa được đọc trước toàn thể người dân (Ảnh: VOV)

Ngay sau khi quyết định vừa đọc xong, toàn bộ băng rôn, hàng rào, đồ đạc của lực lượng "trực chiến" tại khu vực suốt 15 ngày qua đã được thu dọn nhanh chóng. Ông Thọ cho biết trên báo Lao động, việc phong tỏa đã ít nhiều đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nhưng mọi người vẫn hợp tác rất tốt bởi ai cũng hiểu được sự cấp bách của việc cách ly trong thời điểm này

"Việc phân bổ lực lượng để trực 24/24 tại 4 chốt trực, cộng với thời tiết mưa nắng thất thường cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ của lực lượng chức năng tại phường, nhưng vì công việc chung chúng tôi đã cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ", vị lãnh đạo nói thêm.


Người dân háo hức đứng trước cửa nhà trong giây phút được gỡ phong tỏa (Ảnh: VOV)
Người dân háo hức đứng trước cửa nhà trong giây phút được gỡ phong tỏa (Ảnh: VOV)

>>Đọc thêm: 2 F1 ở TP.HCM liên quan bệnh nhân tái dương tính có kết quả âm tính

Niềm vui của người dân trong ngày được gỡ bỏ phong tỏa

Theo báo Lao động, Bà N.T.P. sống tại hẻm lô C đường Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6 chia sẻ mặc dù cuộc sống của gia đình trong nửa tháng qua bị đảo lộn nhưng với bà đây là kỉ niệm rất đáng nhớ. Bà P. bày tỏ sự xúc động trong giây phút gỡ phong tỏa cho biết, đến nay mọi người đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính, nỗi lo đã không còn nữa. "Khó khăn cũng qua đi, quan trọng là sức khoẻ mọi người đều ổn", bà P. vui vẻ nói.


Lực lượng chức năng thu gom đồ đạc (Ảnh: VOV)
Lực lượng chức năng thu gom đồ đạc (Ảnh: VOV)

>>Có thể bạn chưa biết: Bệnh nhân 1291 tái dương tính SARS-CoV-2 lần thứ hai: Cách ly 36 F1

Ngoài ra, các con hẻm khác trên đường Bình Tiên, Phạm Phú Thứ, Hoàng Lê Kha, quận 6 cũng được gỡ phong tỏa trong tối 15/12. Anh T.V.K., sống tại hẻm 106 đường Bình Tiên vui mừng cho biết nửa tháng qua, gia đình anh "nín thở" chờ đợi, thật may đã không có việc ngoài ý muốn xảy ra. 

Anh K. tâm sự: "Từ cơm ăn, nước uống đến những vật dụng sinh hoạt hằng ngày, chúng tôi đều được chính quyền chu cấp đầy đủ trong suốt thời gian cách ly. Tôi thực sự xúc động khi nhìn thấy họ dãi nắng dầm mưa để thực hiện nhiệm vụ, bảo vệ sức khoẻ cho chúng tôi".

Con hẻm trên đường Bình Tiên, quận 6 được phong tỏa trước đó vì liên quan đến ca Covid-19 (Ảnh: Tuổi trẻ)Con hẻm trên đường Bình Tiên, quận 6 được phong tỏa trước đó vì liên quan đến ca Covid-19 (Ảnh: Tuổi trẻ)

Như vậy, đến nay tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên người dân vẫn cần tự giác chấp hành các quy định phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là tránh để xảy ra sự cố đáng tiếc.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

TẤT CẢ F1 CỦA 4 CA COVID-19 TẠI TP.HCM ĐỀU CÓ KẾT QUẢ ÂM TÍNH

Sau 3 tháng không có ca Covid-19 trong cộng đồng, TP.HCM đã xuất hiện thêm 4 ca nhiễm là bệnh nhân 1342, 1347, 1348, 1349.

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp này, cơ quan y tế ngay lập tức tiến hành khoanh vùng, cách ly những người có liên quan và lấy mẫu xét nghiệm với người có tiếp xúc gần với các ca bệnh.

Đến nay, tất cả các F1 của các bệnh nhân đều đã có kết quả âm tính. Điều này cho thấy tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đã được đơn vị y tế khống chế, kiểm soát.

Xem thêm tại đây!