Đắk Nông: Người dân vẫn "vô tư" buôn bán ở lòng lề đường mặc nguy hiểm

17:10 15/06/2020

Sáng 13/6, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra ở khu chợ dân sinh huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông khiến nhiều người đang mua bán tại khu vực này bị thương nặng, trong đó có 5 trường hợp đã tử vong. 

Tưởng chừng sau vụ việc đau lòng trên, người dân sẽ cẩn trọng hơn và hạn chế việc buôn bán ở lòng lề đường. Tuy nhiên, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường tại nhiều khu chợ trên đường Hồ Chí Minh đến Đắk Nông, Đắk Lắk vẫn còn tiếp diễn trong những ngày qua. 

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng ngày 13/6 tại Đắk Nông (Ảnh: Báo Giao thông)Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng ngày 13/6 tại Đắk Nông (Ảnh: Báo Giao thông)

>>Xem thêm: Hậu tổng kiểm soát, CSGT được quyền dừng xe trong một số trường hợp

Người dân vẫn "vô tư" buôn bán ở lòng lề đường

Theo thông tin từ Người Lao Động, sau vụ tai nạn thương tâm ở Đắk Nông, nhiều người dân tại các khu chợ trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua Đắk Nông, Đắk Lắk vẫn vô tư lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán. Được biết, khu vực này là nơi có dòng phương tiện như xe tải, container... lưu thông đông đúc, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Cụ thể, tại chợ Đạt Lý (trên đường Hồ Chí Minh qua Đắk Lắk), hoạt động mua bán vẫn diễn ra bình thường. Nhiều người "vô tư" dựng quầy sạp trên vỉa hè sát lòng đường, thậm chí có người còn bày biện hàng hóa và lấn chiếm khoảng 5m lòng quốc lộ. Bên cạnh đó, người đi mua hàng cũng "vô tư" không kém khi đậu xe ngổn ngang ngay dưới lòng đường. 

Nhiều người vẫn lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán (Ảnh: Người Lao Động)Nhiều người vẫn lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán (Ảnh: Người Lao Động)

Tại chợ Ea Tam (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), tình trạng lấn chiếm lòng lề đường cũng diễn ra tương tự. Người dân buôn bán tại đây đã lấn chiếm khoảng 500m thuộc hành lang an toàn giao thông của đường Hồ Chí Minh. Hơn nữa, các hàng quán tại đây còn che khuất nhiều biển báo giao thông.

Hoạt động mua bán tấp nập trên đường Hồ Chí Minh (Ảnh: Người Lao Động)Hoạt động mua bán tấp nập trên đường Hồ Chí Minh (Ảnh: Người Lao Động)

>>Xem thêm: Dự thảo: Lái xe có thể vượt đèn vàng nếu việc dừng lại gây nguy hiểm

Sẽ lắp camera để phạt nguội các hành vi lấn chiếm lòng lề đường

Liên quan đến hành vi lấn chiếm lòng lề đường nói chung và vụ tai nạn giao thông khiến 5 người thương vong ở Đắk Nông nói riêng, mới đây Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông - ông Trương Thanh Tùng đã có những chia sẻ liên quan. Ông Tùng cho biết nếu vụ tai nạn nghiêm trọng kia xảy ra tại một nơi thông thoáng hơn thì sự rủi ro đã được hạn chế. Tuy nhiên, vì tâm lý của người buôn bán muốn bám mặt tiền nên đã gây ra hậu quả đau lòng. 

"Đầu tuần, tỉnh sẽ tiếp tục có văn bản rút ra bài học từ vụ tai nạn giao thông để nhắc nhở các lực lượng cần thường xuyên tuần tra, xử lý. Tỉnh sẽ tổ chức đặt camera để phạt nguội, xử lý triệt để, không thể cứ lấy lý do nghèo khó, tràn ra đường buôn bán" - ông Tùng cho biết.

Nhiều phương tiện ngổn ngang tại hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)Nhiều phương tiện ngổn ngang tại hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Nạn nhân trong vụ tai nạn có tiên lượng xấu

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu chợ dân sinh huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông ngày 13/6 vừa qua, hiện tại 5 nạn nhân bị thương nặng vẫn đang được theo dõi tại các bệnh viện, trong đó có 3 người đã có sức khỏe tạm ổn. Tuy nhiên, một trường hợp vẫn còn đang hôn mê, có tiên lượng xấu và một trường hợp đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). 

Xe máy của người mua hàng bị cuốn vào xe tải (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)Xe máy của người mua hàng bị cuốn vào xe tải (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

>>Xem thêm: Hà Nội: Xe tải lao thẳng lên cầu, húc đổ thanh chắn cầu vượt Thái Hà

Hy vọng sau vụ tai nạn nghiêm trọng ở Đắk Nông, mọi người sẽ cẩn trọng, hạn chế việc mua bán hàng hóa ở lòng lề đường để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.  

Cùng chia sẻ thông tin với cộng đồng tại YAN!

Người chứng kiến vụ xe tải lao thẳng vào chợ kể lại sự việc

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông tại khu chợ dân sinh tỉnh Đắk Nông ngày 13/6 vừa qua, một số người chứng kiến vẫn còn bàng hoàng khi nhớ lại.

Ông P.D. - chủ tiệm tạp hóa tại khu vực xảy ra tai nạn cho biết: "Chúng tôi nghe cái ào rồi thấy người nằm la liệt". Ông D. thấy chiếc xe tải lao rất nhanh, sau khi nghe tiếng động lớn thì chạy ra ngoài xem và thấy nhiều người nằm dưới lề đường, xe cộ ngổn ngang...

Còn người thân của một trong những nạn nhân bị thương nặng cho biết vụ việc diễn ra quá nhanh khiến mọi người không kịp trở tay: "Giống như một cơn sóng dữ ùa vào và đẩy hàng loạt người dồn vào một chỗ"... Xem thêm TẠI ĐÂY!

Cùng trao đổi thêm nhiều tin tức khác tại YAN nhé!