Người dân TP.HCM rủ nhau vào khách sạn 5 sao ở để trải nghiệm dịch vụ

15:50 08/08/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lượng khách du lịch đã có xu hướng giảm rõ rệt do mọi người hạn chế di chuyển, đi lại trong mùa dịch. Nhiều khách sạn tại TP.HCM đã phải giảm giá các dịch vụ xuống mức cực thấp để thu hút khách tới sử dụng dịch vụ.

Tận dụng điều này, không ít người ở Sài Gòn đã chọn đặt phòng để được vào trải nghiệm các dịch vụ 5 sao.

 
Sự vắng vẻ ở sảnh của một khách sạn 5 sao tại TP.HCM (Ảnh: Lao Động)
Sự vắng vẻ ở sảnh của một khách sạn 5 sao tại TP.HCM (Ảnh: Lao Động)

>>Xem thêm: Nha Trang mùa Corona: Hàng quán đóng cửa, du khách thưa thớt dần​

Chuyển vào khách sạn 4 sao ở để trải nghiệm 

Theo Lao động, một gia đình sinh sống ở khu dân cư thuộc quận 7, TP.HCM mới đây đã khiến cho hàng xóm xung quanh phải bất ngờ khi chất hành lý lên xe ô tô chuẩn bị di chuyển. Ai cũng nghĩ gia đình quyết định đi du lịch vào giữa mùa dịch, tuy nhiên anh H. - một thành viên trong nhà cho biết chỉ là chuyển vào ở tại một khách sạn nằm ở trung tâm quận 1.

Lý giải cho hành động của gia đình mình, anh H. cho biết anh đặt được phòng ở khách sạn nói trên với giá cực bất ngờ, chỉ 800.000 đồng/đêm. Do mức giá có vẻ "hời" như vậy nên anh đã quyết định cùng cả nhà tới đây ở vào dịp cuối tuần để được trải nghiệm các dịch vụ đẳng cấp 4 sao.

 
Một khách sạn 4 sao treo biển giảm giá 30% dịch vụ (Ảnh: Lao động)
Một khách sạn 4 sao treo biển giảm giá 30% dịch vụ (Ảnh: Lao động)

Nói thêm về quyết định này, anh H. chia sẻ trên báo Lao động: "Chỉ có 800.000 đồng nhưng được ở phòng nghỉ đẳng cấp, ăn sáng buffet cho cả nhà và được tắm hồ bơi thỏa thích thì đúng là quá rẻ. Tôi nghĩ do dịch nên họ mới có giá phòng rẻ như vậy, chứ bình thường giá phòng khách sạn 4 sao thấp nhất phải 3 triệu đồng/đêm."

>>Đừng bỏ lỡ: Sapa vắng vẻ lạ thường giữa mùa du lịch vì dịch Covid-19​

Ở khách sạn 5 sao với giá chưa tới 2 triệu/đêm

Giống với gia đình anh H., một gia đình khác tại TP.HCM cũng quyết định "xách balo lên và đi" tới một khách sạn 5 sao ở quận 1 để tận hưởng trong 2 ngày cuối tuần. Trước đó, chị V. - một thành viên của gia đình đã đạt được phòng của khách sạn trên Internet với mức giá chỉ 1,8 triệu đồng/đêm. So với một khách sạn 5 sao, mức giá nói trên được cho là quá thấp.

 
Một phòng ngủ tại khách sạn 5 sao ở TP.HCM (Ảnh: Dân Trí)
Một phòng ngủ tại khách sạn 5 sao ở TP.HCM (Ảnh: Dân Trí)

Cũng theo lời chị V., thông thường giá phòng của khách sạn 5 sao mà chị đã đặt đều là từ 5 triệu đồng trở lên cho mỗi đêm, tuy nhiên trong đợt dịch thì giá chỉ còn chưa tới 2 triệu đồng. Mức giá trên đã bao gồm cả phần ăn sáng buffet cho 2 vợ chồng và 2 con của gia đình.

>>Bạn có biết: Dân mạng xôn xao bộ ảnh chàng photographer phải "đón khách" vì ế ẩm​

Giá rẻ do các khách sạn không phục vụ khách quốc tế

Thông tin được đăng tải trên báo Lao động cho biết mặt bằng chung giá của các khách sạn 4, 5 sao tại TP.HCM đều được giảm tới mức kịch trần. Giá phòng ở khách sạn 4 sao chỉ dao động trong khoảng 800.000 - 1,2 triệu đồng/phòng, trong khi khách sạn 5 sao chỉ từ 1,5 - 2 triệu đồng/phòng là khách đã có thể trải nghiệm đầy đủ các dịch vụ.

 
Do lượng khách vắng hơn rất nhiều vào mùa dịch nên một nhà hàng trong khách sạn đã thông báo đóng cửa (Ảnh: Lao động)
Do lượng khách vắng hơn rất nhiều vào mùa dịch nên một nhà hàng trong khách sạn đã thông báo đóng cửa (Ảnh: Lao động)

Chia sẻ về lý do mức giá các phòng hạng sang có mức giá thấp kỷ lục, đại điện một số khách sạn cho biết thông thường, phân khúc 5 sao chủ yếu phục vụ đối tượng khách hàng là người nước ngoài và giới doanh nhân.

Do dịch Covid-19, khách quốc tế không tới, đồng thời giới doanh nhân đi công tác ở TP.HCM cũng giảm mạnh nên công suất các phòng của khách sạn không đạt tới 10%. Đây là lý do khiến nhiều khách sạn buộc phải có chương trình giảm giá sâu để thu hút các đối tượng khách hàng khác tới đặt phòng và trải nghiệm.

Bạn thấy sao với mức giá phòng thấp không ngờ của các khách sạn 4 sao, 5 sao tại TP.HCM? Chia sẻ cùng YAN ý kiến của bạn nhé!

Đà Lạt thiệt hại 19 tỷ đồng trong mùa dịch

Theo thống kê của Sở Văn hoá - Thể thao - Du lịch tỉnh Lâm Đồng, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho tới nay, tỉnh Lâm Đồng đã chịu thiệt hại ước tính lên tới 19 tỷ đồng.

Tính tới ngày 31/7, chỉ riêng Đà Lạt đã có 16.071 phòng lưu trú bị hủy. Lý do là bởi nhiều người vẫn còn lo ngại trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là khi liên tiếp các ca mắc trong cộng đồng được ghi nhận. 

Nhiều khu chợ đêm, hàng quán, khách sạn và homestay ở Đà Lạt đều vắng vẻ, đìu hiu do ảnh hưởng của dịch Covid-19...>>ĐỌC THÊM