Người dân TP.HCM lần đầu tiên được khuyến mại lên tới 100% khi mua sắm

21:50 29/05/2020

Dịch Covid-19 bùng phát ở nước ta đã khiến cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của người dân cũng như các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn do thị trường bị thu hẹp. 

Hiện nay, dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, hoạt động sản xuất, kinh doanh dần khôi phục trong trạng thái bình thường. Nhằm hỗ trợ cuộc sống của người dân cũng như các doanh nghiệp, nhiều chương trình kích cầu, ưu đãi đã được nhà nước và các địa phương thực hiện. 

 
Một gian hàng của doanh nghiệp tại hội chợ xúc tiến tiêu dùng (Ảnh: 24h)
Một gian hàng của doanh nghiệp tại hội chợ xúc tiến tiêu dùng (Ảnh: 24h)

>>Xem thêm: Người chơi game phải cung cấp đầy đủ họ tên, cấm mua bán vật phẩm ảo

Chương trình tạo điều kiện cho người tiêu dùng mua sắm với giá cả phù hợp trong tình hình khó khăn

Theo Nhân dân, số liệu của Cục thống kê thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, có hơn 85% doanh nghiệp trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng hoạt động sản xuất, kinh doanh. Để hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tạo điều kiện khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới, Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh đã để xuất tổ chức chương trình "60 ngày vàng khuyến mại". 

Được biết, trong cuộc họp giữa các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị với lãnh đạo thành phố, hầu hết các đơn vị đều hưởng ứng chương trình đặc biệt này. Theo các doanh nghiệp, ngoài việc thúc đẩy hoạt động, việc triển khai các khuyến mại sâu còn có ý nghĩa đối với người tiêu dùng. Thông qua các khuyến mại sẽ giúp hàng hóa có giá cả phù hợp, thúc đẩy người dân mua sắm trong tình hình khó khăn hiện nay. 

 
Người dân đeo khẩu trang khi đi siêu thị để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh (Ảnh: Người lao động)
Người dân đeo khẩu trang khi đi siêu thị để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh (Ảnh: Người lao động)

>>Xem thêm: Bản tin Covid-19 29/5: Số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu cán mốc 5,9 triệu​

Chương trình "60 ngày vàng khuyến mại" diễn ra từ 1/6 đến 30/7

Theo Zing, ngày 29/5, Phó Giám đốc Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Phương Đông đã thông tin về chương trình "60 ngày vàng khuyến mại" được tổ chức trên địa bàn thành phố. 

Theo đó, từ ngày 1/6 đến ngày 30/7, các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị tại Thành phố Hồ Chí Minh khi đăng ký tham gia chương trình sẽ có thể tổ chức các chương trình khuyến mại đa dạng đối với hàng hóa, dịch vụ. Đáng chú ý, hạn mức tối đa về giá trị khuyến mại có thể lớn tới 100% theo quy định của pháp luật. 

Ông Nguyễn Phương Đông cũng chia sẻ, bình thường, các doanh nghiệp sẽ không được khuyến mại quá 50% giá trị sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay, Sở Công thương đã đề xuất UBND thành phố áp dụng Nghị định 81/2018/NĐ-CP, cho phép được khuyến mại tập trung lên tới 100%. 

 
Người dân mua sắm tại một siêu thị (Ảnh: TTXVN)
Người dân mua sắm tại một siêu thị (Ảnh: TTXVN)

Các doanh nghiệp sẽ được miễn phí khi tham gia hội chợ kích cầu tiêu dùng

Ngoài chương trình "60 ngày vàng khuyến mại", trong thời gian tới, Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức hội chợ kích cầu tiêu dùng và hội nghị kết nối cung cầu năm 2020. 

Theo dự kiến, từ ngày 2/7 đến 5/7, hội chợ kích cầu tiêu dùng năm 2020 sẽ được tổ chức trên địa bàn quận Thủ Đức quy mô khoảng 500 gian hàng với các sản phẩm, dịch vụ đa dạng.

Đặc biệt, khi tham gia hội chợ, các doanh nghiệp trong và ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đều được miễn phí toàn bộ chi phí tham gia. Sau đó, từ ngày 5/7 trở đi, đơn vị tổ chức cũng sẽ miễn phí 3 tháng trưng bày sản với tất cả các doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh cũng dự kiến tổ chức hội nghị kết nối cung cầu vào khoảng tháng 9/2020.

 
Người dân tham gia hội chợ tiêu dùng tại TP.HCM (Ảnh: Tạp chí Công thương)
Người dân tham gia hội chợ tiêu dùng tại TP.HCM (Ảnh: Tạp chí Công thương)

 >>Xem thêm: Hàn Quốc thực hiện bán khẩu trang theo năm sinh, mỗi người 2 cái/tuần

Hy vọng rằng, những chương trình của Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp các doanh nghiệp phục hồi kinh doanh và người tiêu dùng có cơ hội mua sắm với giá cả hợp lý sau những khó khăn của dịch Covid-19.

Bạn nghĩ như thế nào về việc người dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được mua sắm với khuyến mại lên tới 100% trong 60 ngày tới. Cho chúng mình biết ý kiến tại YAN Netizen nhé!

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

(Theo Zing, Nhân dân)

Thủ tướng đồng ý giảm 50% phí trước bạ cho ô tô sản xuất trong nước

Ngày 14/5 vừa qua, tại Cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo nghị quyết của Chính phủ trong việc tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh sau dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giảm 50% phí trước bạ cho ô tô đến hết năm 2020. 

Trong thời gian tới, việc giảm lệ phí trước bạ sẽ chỉ được áp dụng cho ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước, ô tô nhập khẩu không được hưởng ưu đãi này. Tuy việc giảm phí trước bạ sẽ không làm giảm giá xe nhưng các chi phí của một mẫu xe mới khi lăn bánh sẽ được giảm đáng kể. 

Ví dụ như một khác hàng mua xe ô tô con, dưới 9 chỗ chỗ lắp ráp trong nước, phí trước bạ phải nộp là 12% khi đăng ký tại Hà Nội, 10% nếu đăng ký tại TP.HCM hoặc Đà Nẵng. Thì nay phí trước bạ sẽ được giảm còn một nửa. Bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY.