CĐM bức xúc với “ông chú kém sang”, vô ý thức chen ngang rồi giẫm lên hàng hoá khi bước xuống ôtô

22/02/2018, 17:40 GMT+07:00

Hình ảnh hàng hóa thì được xếp ngay ngắn ở mặt đất còn hai người phụ nữ và một bé gái nhỏ tuổi ngồi bán hàng thì đang ngơ ngác nhìn theo người đàn ông giẫm lên từng chiếc áo để lên bậc thềm khiến cho khung cảnh trở nên vô cùng phản cảm.

Những ngày đầu xuân mới, các điểm du lịch, đền, chùa đều ở trong trạng thái đông nghẹt người khi ai cũng tận dụng thời gian nghỉ tết để được vui chơi, tham quan và trải nghiệm thực tế. Trong đó, Sapa là một trong những địa danh được người dân trong và ngoài nước đặc biệt yêu thích. Nhưng cũng chính bởi lượng khách du lịch đổ về quá đông nên đã gây ra không ít những tình huống khó chịu hoặc những điều ức chế do những người xung quanh đem lại.

Mới đây, những hình ảnh không mấy tốt đẹp về văn hóa ứng xử của người Việt tại khu du lịch Sapa được chia trên mạng xã hội đã một lần nữa tạo nên làn sóng phẫn nộ khá lớn trong dư luận. Điều này không chỉ là lời nhắc nhở đến người phạm lỗi mà còn là sự tác động khiến cho bất cứ ai cũng phải nhìn lại chính mình để không bao giờ mắc sai lầm.

CĐM bức xúc với “ông chú kém sang”, vô ý thức chen ngang rồi giẫm lên hàng hoá khi bước xuống ôtô

Theo như chủ nhân bài viết chia sẻ thì người đàn ông này từ lúc đi đường đã có những hành động không đẹp khi luôn chọn những chỗ du khách đi bộ tập trung đông để lái xe vào rồi bấm còi inh ỏi. Nhưng, điều đáng nói ở đây là, người đàn ông tuổi trung niên này đã không đỗ xe ở những nơi vắng vẻ, không có hàng quán mà lại dừng xe ở ngay trước một quầy bán quần áo, vải, trang sức của người dân bản địa.

CĐM bức xúc với “ông chú kém sang”, vô ý thức chen ngang rồi giẫm lên hàng hoá khi bước xuống ôtô

Hình ảnh hàng hóa được xếp ngay ngắn ở mặt đất, hai người phụ nữ và một bé gái nhỏ tuổi ngồi bán hàngđang ngơ ngác nhìn theo người lái xe dẫm lên từng chiếc áo để bước lên bậc thềm khiến cho khung cảnh trở nên vô cùng phản cảm, không còn không khí vui tươi vốn có ở Sapa nữa.

CĐM bức xúc với “ông chú kém sang”, vô ý thức chen ngang rồi giẫm lên hàng hoá khi bước xuống ôtô

Bởi vậy, cũng khá dễ hiểu khi chỉ sau 2 giờ đăng tải, bài viết đã thu hút hàng nghìn lượt theo dõi, chia sẻ và bình luận. Hầu hết, mọi đều lên tiếng phản đối cách hành xử của người đàn ông này khi đã có hành động thiếu ý thức, làm xấu đi vẻ đẹp con người Việt Nam trong mắt khách du lịch nước ngoài.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng bình tĩnh hơn đã chỉ ra khá nhiều điểm còn mâu thuẫn trong tấm hình như có thể không còn chỗ đỗ xe nên người đàn ông này mới làm như vậy. Hay cách người đàn ông này bước chân cũng cho thấy được anh ta đang cố gắng lên bậc thềm mà không giẫm vào hàng hóa. 

Ngay sau đó, chúng tôi đã trực tiếp liên hệ với chủ nhân bài viết này là anh Nguyễn Khánh Quỳnh, một du khách đến Sapa du lịch. Anh cho biết, sự việc diễn ra vào lúc 10h sáng ngày 19/2 tại trước cửa nhà thờ đá "Đội anh bức xúc lắm vì lúc đi bộ thì người đàn ông này đã cố ý bấm còi to rồi. Nhưng người dân tộc họ hiền lành lắm nên sau khi anh này bước xuống họ cũng không nói gì cả, chỉ cười cười thôi".

Anh Nguyễn Khánh Quỳnh còn cho biết thêm, có rất nhiều khách du lịch nước ngoài cũng chứng kiến sự việc và họ đã thể hiện thái độ khá ngán ngẩm như lắc đầu hay nói nhỏ với nhau điều gì đó. Qua đây, anh cũng rất mong mọi người hãy chia sẻ để cùng nhau rút kinh nghiệm và nâng cao văn hóa ứng xử nơi công cộng.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự việc này?